5 เหตุการณ์สุดประหลาดที่เหมือนเป็นการฆ่าตัวตายของสัตว์

 5 เหตุการณ์สุดประหลาดที่เหมือนเป็นการฆ่าตัวตายของสัตว์

เป็นเรื่องที่น่าเศร้าสลดอยู่แล้ว หากใครสักคนคิดสั้นฆ่าตัวตาย แต่คุณเชื่อหรือไม่ว่าสัตว์ก็อาจมีความคิดเหล่านี้อยู่เหมือนกัน โดยเราได้ยกเหตุการณ์สุดประหลาดที่เหมือนเป็นการฆ่าตัวตายของสัตว์โลกมาดังนี้ครับ

สุนัขกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย

"5
ขอบคุณภาพประกอบจาก : yournewswire.com

มีสะพานแห่งหนึ่งในประเทศสกอตแลนด์ ที่พบว่าตั้งแต่อดีตจนถึงปี 2011 นั้น มีสุนัขวิ่งไปกระโดดลงจากสะพานแห่งนี้ตกลงไปตายแล้ว 50-600 ตัว และจนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ถึงสาเหตุว่าทำไมสุนัขถึงตัดสินใจกระโดดลงไปฆ่าตัวตาย โดยบางความเชื่อบอกว่าเพราะสุนัขเครียดกับการที่เจ้าของเลี้ยงดูไม่ดี หรืออีกบางความเชื่อก็บอกว่าเพราะสุนัขได้กลิ่นของตัวมิงค์ใต้สะพาน

แกะกระโดดหน้าผาฆ่าตัวตาย

"5
ขอบคุณภาพประกอบจาก : yesmorocco.com

ปี 2005 BBC รายงานว่า แกะของคนเลี้ยงแกะในตุรกีกว่า 1,500 ตัว พากันกระโดดจากหน้าผาสูง 15 เมตร แต่โชคดีที่มีเพียง 400 ตัวเท่านั้นที่ตกลงมาตาย นอกนั้นแค่บาดเจ็บ และ USA Today ก็รายงานเพิ่มเติมว่าเหตุการณ์นี้ทำให้คนเลี้ยงแกะนั้นเสียเงินไปเกือบๆ $100,000 เลยทีเดียว

 

โลมากลั้นใจตาย

"5

ย้อนหลังไปในช่วงปี 1960 โลมาของ นายริชาร์ด โอแบร์รีย์ ที่ชื่อ เจ้าเคธีย์ หยุดหายใจเพื่อทำให้ตัวเองตาย นายโอแบร์รีย์เล่าถึงเหตุการณ์นั้นว่า “คุณอาจยังไม่รู้ว่า โลมาหรือวาฬนั้นสามารถกลั้นหายใจและทำให้ตัวเองตายได้ ซึ่งต่างจากมนุษย์ เหตุการณ์วันนั้น เจ้าเคธีย์ ตกอยู่ในอาการซึมเศร้า มันได้ว่ายมาที่ผมและจ้องตา ก่อนจะว่ายดำดิ่งลงไปก้นสระ และกลั้นหายใจตาย”

สุนัขกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย

"5

ปี 1845 สำนักข่าว ลอนดอน นิวส์ รายงานมีสุนัขพันธุ์ นิวฟาวด์แลนด์ ตัวหนึ่งพยายามจะกระโดดน้ำฆ่าตัวตายหลายครั้ง คุณอาจจะคิดว่ามันอยากเล่นน้ำ อยากว่ายน้ำหรือเปล่า แต่ไม่ใช่ครับ มันกระโดดลงน้ำไปแล้วอยู่นิ่งๆ ไม่ขยับขาอะไรและเอาหัวจมอยู่ใต้น้ำ มันทำอยู่หลายครั้งแต่ก็มีคนอุ้มมันออกมาแล้วไปมัดไว้ แต่สุดท้ายแล้ววันหนึ่งมันก็หลุดจากเชือก แล้วกระโดดน้ำฆ่าตัวตายสำเร็จ

หมีอดอาหารฆ่าตัวตาย

"5

ปี 2012 หมีตัวหนึ่งไม่ยอมกินข้าวกินน้ำอยู่ 10 วันจนตาย ซึ่งตามข้อมูลนั้นบอกว่า เกิดจากความทรมานของมันที่มีคนตัดเอาถุงน้ำดีของมันไป และมันยังต้องอยู่ในกรงเล็กๆที่อึดอัด โดยเจ้าหมีที่โชคร้ายเหล่านี้มักพบได้ที่ประเทศจีนและเวียดนาม

ที่มา : huffingtonpost.com / oddee.com

COMMENTS