5 เหตุผลที่ทำให้ ‘ปลาหางนกยูง’ เป็นยอดสัตว์เลี้ยง

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV

 

5 เหตุผลที่ทำให้ ‘ปลาหางนกยูง’ เป็นยอดสัตว์เลี้ยง

 

ถึงจะไม่เก๋เท่าคนเลี้ยงแมว และไม่เท่เหมือนคนเลี้ยงสุนัข หรือแม้แต่กับคนเลี้ยงปลาก็ยังมองข้ามปลาบ้านๆ อย่า่ง “ปลาหางนกยูง” ไปโดยสิ้นเชิง แต่ถ้าคุณคือคนหนึ่งที่กำลังมองหาหรือตั้งใจจะเลี้ยงปลาหางนกยูง ลองมาดูเหตุผลที่จะทำให้คุณรู้ว่า สัตว์เลี้ยงตัวน้อยของคุณนั้นเจ๋งขนาดไหน

 

พวกมันมีความสวยที่หลากหลาย

ถึงจะเป็นปลาหางนกยูง  แต่ด้วยความหลากหลายของสายพันธุ์ สีสัน ขนาด และเครื่องครีบต่างๆ ที่ได้รับการพัฒนามาเป็นอย่างดี นี่เป็นปลาที่มีความสวยให้ลองค้นหามากกว่าที่คุณคิด

 

"5

 

ตัวเล็ก ราคาประหยัด

ถ้าคุณเป็นคนที่มีพื้นที่น้อย แถมยังเบี้ยน้อยหอยน้อย ปลาหางนกยูงคือสัตว์เลี้ยงขวัญใจคนยาก ที่กำลังมองหาความสวยงามในราคาประหยัด เพราะพวกมันมีค่าตัวไม่แพง และไม่ต้องการพื้นที่มากมายในการเลี้ยง หรือถ้าคุณอยากได้สินค้าไฮโซระดับไว้อวดเพื่อนที่มาเที่ยวบ้านได้ ปลาหางนกยูงก็ยังมีสายพันธุ์ที่เรียกว่าราคาแพงกระเป๋าฉีกไว้ล่อตาล่อใจคนเลี้ยงกระเป๋าหนักด้วยเช่นกัน

 

"5

 

มีความต้องการขั้นพื้นฐานน้อยมาก

ต่างจากปลาชนิดอื่นที่ต้องการปัจจัยในการอยู่อาศัยค่อนข้างมาก เพราะปลาหางนกยูงเป็นปลาที่มีความต้องการที่ง่ายมาก ขอแค่มีน้ำที่ไม่เน่าเสียจนเกินไป มีอาหารพอเลี้ยงท้อง คุณก็สามารถเพลิดเพลินกับความงามของมันได้แล้ว หรือถ้าคุณต้องการจัดเต็มในการเลี้ยงปลาหางนกยูง พวกมันก็สามารถสนองคุณให้คนเลี้ยงได้ยลความงามของมันได้อย่างเต็มเหนี่ยวเช่นกัน

 

"5

 

เพาะพันธุ์ง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วย

ปลาหางนกยูงอาจอายุสั้น แต่กว่าพวกมันจะตาย คุณก็สามารถเป็นเจ้าของปลาหางนกยูงฝูงใหม่ได้นับไม่ถ้วน หรือถ้าคุณกำลังมองหาอาชีพเสริม รับรองว่าปลาหางนกยูงสามารถกลายเป็นค่าขนมให้คุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

"5

 

คุณจะไม่มีวันเบื่อเจ้าปลาตัวนี้

ถึงจะไม่ใช่ปลาตัวโตๆ ที่สามารถมองรายละเอียดต่างๆ ได้แบบเต็มตา แต่ด้วยสีสันสดใสเกินตัว ขนาดหางที่โดดเด่นสะดุดตา และสามารถเลี้ยงรวมกันได้อย่างสบายใจไร้ปัญหา นี่คือปลาที่คุณสามารถเก็บสะสมเป็นงานอดิเรกและชมความงามได้อย่างไม่มีวันเบื่อเลย

 

"5

COMMENTS