เมื่อแล่นเรือในแม่น้ำของรัฐอิลลินอยส์ นี่คือสิ่งที่ขึ้นมาต้อนรับคุณ!?

เมื่อแล่นเรือในแม่น้ำของรัฐอิลลินอยส์ นี่คือสิ่งที่ขึ้นมาต้อนรับคุณ!? ขอบคุณวิดีโอจาก : Jodie Carter

เมื่อแล่นเรือในแม่น้ำของรัฐอิลลินอยส์ นี่คือสิ่งที่ขึ้นมาต้อนรับคุณ!?

กีฬาแล่นเรือ และการตกปลาในแม่น้ำของสหรัฐอเมริกา อาจดูเป็นเรื่องปกติที่ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แต่การทำกิจกรรมง่ายๆ ที่ว่านี้ในแม่น้ำสายต่างๆ ของรัฐอิลลินอยส์อาจไม่ใช่เรื่องที่ง่ายขนาดนั้น เพราะในบางช่วงของแม่น้ำ นักแล่นเรือและนักตกปลา ต้องเผชิญหน้ากับการโจมตีจากใต้น้ำที่หลีกเลี่ยงไม่ได้จากสัตว์น้ำชนิดนี้

 

เมื่อแล่นเรือในแม่น้ำของรัฐอิลลินอยส์

 

อาจฟังดูเป็นเรื่องตลก แต่นี่คือโฉมหน้าของ “ปลาจีน” ที่เข้ามายึดครองแม่น้ำสายต่างๆ ในรัฐอิลลินอยส์ และได้สร้างปัญหาในฐานะเอเลี่ยนสปีชีส์ ที่ทั้งกินพืชน้ำท้องถิ่นจนเกลี้ยง รวมทั้งสร้างปัญหาในการแล่นเรือและการตกปลาอีกด้วย ส่วนจะเป็นยังไงนั้น เราไปชมคลิปวิดีโอพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

ถึงจะดูไม่เจ็บเท่าไหร่ แต่การถูกชนด้วยปลาที่กระโดดเพราะตกใจเสียงเครื่องยนต์นั้นแรงพอจะทำให้คนคุณสลบได้ และแม้จะมีอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่นำมาใช้เพื่อรับมือกับปลาเอเลี่ยนเหล่านี้ ทั้งเปลี่ยนมันเป็นกีฬาทางน้ำแบบใหม่ ด้วยการล่าพวกมันด้วยธนู หรือไม้ฟาดขณะมันกระโจนขึ้นมาในอากาศ ทั้งรณรงค์ให้นำปลาก้างเยอะพวกนี้มาเป็นอาหาร ทั้งความพยายามในการลดประชากรพวกมันออกจากแหล่งน้ำบางแห่ง แต่ดูเหมือนจะไม่มีทางใดที่ใกล้เคียงความจริง และดูเหมือนจะเป็นสงครามที่ยืดเยื้อระหว่างคนกับปลาต่อไป

 

เมื่อแล่นเรือในแม่น้ำของรัฐอิลลินอยส์

COMMENTS