อาหารผิวสุดเจ๋งที่ต้องหมั่นเติมให้ผิว เพื่อความขาว ใส กระชับ!!

อาหารผิวสุดเจ๋งที่ต้องหมั่นเติมให้ผิว เพื่อความขาว ใส กระชับ!!  

          หน้าร้อนแบบนี้ สาวๆ หลายคนใจคงลอยไปทะเล จินตนาการถึงตัวเองในชุดบิกีนีสุดสวย หรือ เสื้อกล้าม กางเกงขาสั้นในหุ่นสุดเป๊ะ ซึ่งหลายคนก็ยังกังวลเรื่องผิวไม่กระชับแถมยังขาวไม่สม่ำเสมออีก จะออกจากบ้านที

ก็ขาดความมั่นใจ แต่เรื่องน่ากังวลจะหมดไป แค่คุณบำรุงผิวสุดรักด้วยคอลลาเจน โคเอนไซม์ Q10 และวิตามินซี

 

          แล้วเจ้าพวกนี้มันดียังไงกันนะ?

 

"อาหารผิวสุดเจ๋งที่ต้องหมั่นเติมให้ผิว

 

          คอลลาเจน เป็นโครงสร้างในผิวที่คอยดูแลให้ผิวเรากระชับ และเรียบเนียน แต่คอลลาเจนในผิวเรานั้น

บอบบางถูกทำลายได้ง่ายด้วยแสงแดด และมลภาวะ นอกจากปัจจัยภายนอกแล้ว อายุที่มากขึ้น(อายุ 20 ปีขึ้นไป)

ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คอลลาเจนเริ่มเสื่อมและลดน้อยลง ดังนั้น การที่จะให้เรามีผิวที่กระชับเหมือนสาวๆ

วัยใสนั้น ควรบำรุงผิวด้วยเซรั่มที่มีส่วนผสมของคอลลาเจนให้เหมือนกับการหยอดกระปุกเก็บกักคอลลาเจน

ไว้ในผิวของเรา เพื่อช่วยให้ผิวกระชับ เต่งตึง ไม่หย่อนคล้อยนั่นเอง

 

"อาหารผิวสุดเจ๋งที่ต้องหมั่นเติมให้ผิว

 

          โคเอนไซม์ Q10 เป็นสารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายที่มีส่วนสำคัญในการผลิตคอลลาเจนจากภายในร่างกาย และช่วยป้องกันคอลลาเจนจากรังสี UVA  ให้แข็งแรงและกระชับ ดังนั้น การเพิ่มโคเอนไซม์ Q10 ให้กับผิวก็จะเหมือนสร้างเกราะป้องกันคอลลาเจนในผิวและเป็นโรงงานให้ผิวสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้นมา แต่ โคเอนไซม์ Q10 จะผลิตได้น้อยลง เมื่อมีอายุ 30 ปีขึ้นไป หรือแค่เรายืนกลางแดดได้รับรังสียูวีก็ลดลงถึง 70% เลยทีเดียว เราจึงต้องหมั่นเพิ่ม โคเอนไซม์ Q10 เข้าผิวอย่างสม่ำเสมอเพื่อผิวที่เนียนกระชับ

 

"อาหารผิวสุดเจ๋งที่ต้องหมั่นเติมให้ผิว

 

อีกหนึ่งสารอาหารผิวที่ควรต้องมีคือ วิตามินซี ที่ทำหน้าที่คล้ายกับโคเอนไซม์ Q10 คือช่วยป้องกันผิวจากแสงแดด และสร้างคอลลาเจน นอกจากนี้วิตามินซี ยังช่วยลดการทำงานของเอนไซม์ที่ผลิตเม็ดสีผิว ช่วยให้ผิวคล้ำจากแดดใสขึ้น และช่วยให้ลดริ้วรอยด่างดำและรอยสิว หากได้ผิวที่เนียนกระชับจากคอลลาเจนและโคเอนไซม์ Q10 แล้ว วิตามินซีจะเป็นตัวช่วยเสกผิวให้เนียนใสกิ๊งได้ดีสุดๆ

 

ทั้งคอลลาเจน โคเอนไซม์ Q10 และวิตามินซี สามารถบำรุงแยกกันได้นะ แต่ถ้าให้ได้ทำงานร่วมกันจะได้ประสิทธิภาพมากกว่า เพราะเป็นการใส่คอลลาเจนให้กับผิวโดยตรงแล้วให้โคเอนไซม์ Q10 และวิตามินซีได้สร้างคอลลาเจนเองโดยธรรมชาติ ทำให้ร่างกายได้ให้คอลลาเจนกับผิวแบบคูณสอง

 

          บำรุงถึง 3 อย่างให้กับผิวไม่ใช่เรื่องยาก แค่ต้องบำรุงผิวด้วยคอลลาเจน โคเอนไซม์ Q10 และวิตามินซี หรือจะใช้  NIVEA WHITE FIRM SERUM SPF 50 ที่มีพร้อมทั้ง 3 สุดยอดอาหารผิว และปกป้องผิวจากแสงแดด เพียงเท่านี้ก็มั่นใจได้เลยว่าซัมเมอร์นี้เราพร้อมจะโชว์ผิวสวยใสเป๊ะกันแล้วล่ะ

 

 *Sponsored Content*

COMMENTS