คนหัวล้าน มีหนาว! นี่คือคำสารภาพของฆาตกรถึงสาเหตุ ที่เลือกฆ่าเฉพาะคนหัวล้านเท่านั้น!

ตำรวจประเทศโมซัมบิกได้ออกโรงเตือนประชาชนที่หัวล้านว่า อาจตกเป็นเป้าหมายของการโจมตีด้วยการฆ่าตัดหัวอย่างโหดเหี้ยม เพื่อนำหัวที่ตัดไปประกอบพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่คนหัวล้านได้ตกเป็นเหยื่อของการโจมตีในภูมิภาคนี้

นาย Inacio Dina โฆษกตำรวจแห่งโมซัมบิกเผยว่า แรงจูงใจของฆาตกรมาจากความเชื่อทางไสยศาสตร์ ที่มีความเชื่อว่าบุคคลที่หัวล้านนั่นมีฐานะร่ำรวยจะนำโชคลาภมาให้ โดยล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพชายหัวล้าน 2 คนโดนตัดศีรษะ จึงนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องสงสัย 2 รายวัย 20 ปี ที่คาดว่าเป็นฆาตกรก่อเหตุการณ์สุดสะเทือนขวัญในครั้งนี้

การสังหารคนหัวล้านครั้งล่าสุดเกิดขึ้นที่ Milange ซึ่งห่างจากชายแดนมาลาวีเพียงไม่กี่กิโลเมตร โดยตำรวจท้องที่เผยว่า ผู้เคราะห์ร้ายทั้ง 2 รายที่ตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคลั่งไสยศาสตร์ น่าจะอายุประมาณ 40 ปี ซึ่ง 1 ใน 2 คนนี้ถูกตัดศีรษะและเฉือนอวัยวะออกจากกัน โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า จะนำอวัยวะที่ถูกเฉือนส่งต่อไปให้หมอผีในประเทศแทนซาเนียและมาลาวีเพื่อใช้ในการประกอบพิธีกรรม ภายใต้ความเชื่อที่ว่าอวัยวะของคนหัวล้านจะสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยได้

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้เชื่อมโยงเหตุการณ์ฆาตกรรมในครั้งนี้ ไปสู่คดีที่มีการฆ่าคนผิวเผือกในประเทศโมซัมบิกเมื่อปี 2000 ที่มีการนำร่างของผู้ตายไปประกอบพิธีกรรมทางไสยศาสตร์เช่นเดียวกัน

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS