ปริศนารถปีศาจ!! ชมคลิปการไล่ล่าระหว่างรถตำรวจกับรถผีสิง ที่ตอนจบจะทำให้คุณต้องขนลุก!!

ย้อนกลับไปในช่วงทศวรรษที่ 1990 ใน Garden city รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ได้มีเหตุการณ์ที่ชวนขนหัวลุกเกี่ยวกับเรื่องราวของรถสีขาวที่ออกวิ่งในยามค่ำคืนคอยปาดหน้ารถที่วิ่งอยู่บนท้องถนนของเมืองให้เกิดอุบัติเหตุและขับหายไปอย่างลึกลับ ซึ่งดูเหมือนว่าเหตุการณ์นี้จะเป็นเพียงแค่เรื่องราวที่เล่าขานกันแบบไร้หลักฐาน

แต่ทว่ากลางดึกคืนหนึ่งได้มีรถตำรวจของเมืองได้พบเห็นกับรถปีศาจคันนี้และได้ขับไล่ตาม จนมีหลักฐานถึงการมีอยู่ของรถผีสิงคันนี้ และเรื่องราวก็ได้เปิดเผยออกสู่สาธารณชนให้ขนหัวลุกไปตามๆ กัน เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร เลื่อนลงไปชมพร้อมๆ กัน

123RF

กลางดึกคืนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ Wayne Daniel ตำรวจสายตรวจแห่ง Garden city ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบเห็นรถยนต์สีขาวขับอย่างน่าหวาดเสียวคอยปาดหน้ารถคันอื่นเพื่อที่จะให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บนทางหลวง หลังจากได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่ Wayne ก็ได้ขับรถสายตรวจไปยังบริเวณที่ได้รับแจ้ง และได้พบกับรถยนต์สีขาวที่กำลังแล่นไปบนถนนอย่างรวดเร็วและปาดซ้ายปาดขวาไปมาอย่างน่าหวาดเสียว จึงได้เปิดไซเรนและขับตามไปพร้อมกับส่งสัญญาณให้จอด

แต่ทว่าไร้การตอบรับจากรถยนต์สีขาวใดๆ แถมยังเร่งเครื่องเพื่อหนีการจับกุม จึงทำให้การไล่ล่าเกิดขึ้น ทั้งสองฝ่ายต่างใช้ความเร็วสูงและดูท่าว่ารถยนต์สีขาวจะมีทักษะในการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมราวกับเป็นนักแข่งในสนาม เพราะมีหลายครั้งที่รถยนต์สีขาวสามารถหักรถกลับมุมจวนเจียนจะพลิกคว่ำแต่ทว่ากลับไม่มีอะไรเกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ Wayne ได้ไล่ต้อนให้รถคันดังกล่าวเข้าไปยังจุดที่เป็นทางตันเพื่อที่จะหวังให้คนร้ายยอมจำนน

123RF

ทันทีที่รถยนต์สีขาวได้เข้าไปในทางตัน รถของเจ้าหน้าที่ Wayne ก็ตามมาติดๆ ซึ่งขณะนั้นในใจของเจ้าหน้าที่ Wayne ก็คงคิดว่าการไล่ล่ามันจะจบลงสักทีเพราะด้านหน้าและด้านข้างก็คือรั้วเหล็ก ซึ่งถ้าชนรถก็อาจจะเสียหายและคนขับก็คงจะเจ็บไม่น้อย แต่ทว่ารถยนต์สีขาวไม่มีทีท่าว่าจะลดความเร็ว ซึ่งทันใดนั้นภาพที่เจ้าหน้าที่ Wayne เห็นก็คือรถยนต์สีขาวกลับหักซ้ายและผ่านรั้วเหล็กไปโดยที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น กลับกันเจ้าหน้าที่ Wayne ต้องเป็นฝ่ายที่หยุดรถซะเองเพราะมีรั้วขวาง

เรื่องราวนี้ถูกบันทึกได้จากหน้ารถสายตรวจของเจ้าหน้าที่ Wayne ซึ่งหลังจากเรื่องการไล่ล่านี้ถูกแพร่ออกไปก็ยิ่งทำให้เรื่องราวของรถยนต์สีขาวปริศนาคันนี้ถูกเล่าขานต่อๆ กันจนเป็นตำนานเมือง ซึ่งมีการแต่งเสริมเติมแต่งขนาดที่ว่ากันว่าเป็นวิญญาณของผู้ที่เสียชีวิตบนท้องถนนที่ตายขณะแข่งรถบนทางหลวงและต้องการดวงวิญญาณของมนุษย์เพื่อนำไปแลกกับการปลดปล่อยตนเองจากซาตาน

แต่ก็มีผู้ที่สงสัยว่าอาจจะเป็นภาพที่ทำขึ้นมา เคยมีรายการทีวีที่เป็นรายการพิสูจน์ภาพที่หาคำอธิบายไม่ได้นำไปวิเคราะห์ก็ไม่สามารถที่จะยืนยันได้ว่าวีดีโอดังกล่าวเป็นของจริงหรือทำขึ้นมาหรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นปริศนาที่รอการพิสูจน์ต่อไป

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS