10 Champion แห่ง LoL ที่คุณต้องมีไว้เป็นเจ้าของ

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : hubpages.com

 

อีกหนึ่งความโดดเด่นของเกม League of Legends หรือ LoL ที่ต่างจากเกม MOBA ทั่วไป นั่นคือมีตัวละครพิเศษให้ผู้เล่นสามารถเสียตังค์จ้างให้มาเป็นตัวละครเสริมให้มาอยู่ในตัวเลือกเพิ่มเติมจากตัวละครหลักของเรา แต่ด้วยเม็ดเงินที่ต้องจ่ายทำให้หลายคนอาจลังเลว่าจะเลือกเสียเงินให้ Champion ตัวไหนดี และวันนี้เรามี 10 ตัวเลือกที่ให้ผลตอบแทนคุ้มค่าเงินของคุณแน่นอน

 

Graves
สุดยอด Carry โจมตีไกล ที่มาพร้อมสกิลเพิ่มความเร็วในการโจมตี และการโจมตีเป็นกลุ่ม ทำให้ Graves เป็น Champion ที่สามารถกดดันเลนได้ดีมาก ยิ่งเมื่อรวมกับพลังโจมตีพื้นฐานที่สูงพอตัวอยู่แล้ว ยิ่งทำให้ Graves สามารถ Last Shot เก็บเงินสร้างเนื้อสร้างตัวได้ง่ายมาก

 

""

 

Shen
ถึงจะเป็น Champion ที่เล่นยากและไม่เหมาะกับมือใหม่ แต่ถ้าอยู่ในมือคนที่ใช้เป็นละก็ Shen จะสามารถคุมเกมและกดดันเลนได้ดีมาก แถมยังช่วยให้คุณสร้างความได้เปรียนในจังหวะปะทะได้ดีมาก

 

""

 

Morgana
ด้วยสกิล Stun และสกิลหยุดที่สร้างปัญหาในจังหวะบุกให้ฝ่ายตรงข้ามอย่างมาก ทำให้ Morgana เป็น Champion ที่เสี่ยงต่อการโดนแบนมากที่สุด เพราะถ้ามันอยู่ในมือเซียนละก็ แทบจะเรียกว่าเป็นการปิดประตูแพ้ของอีกทีมได้เลย

 

""

 

Riven
เป็น Champion ที่สร้างความได้เปรียบในจังหวะ 1-1 บนเลนอย่างมาก เพราะ Riven มีทั้งสกิลสำหรับการเล่นแนว ganks และเอาตัวรอดจากการโดน ganks ได้เป็นอย่างดี แถมสกิล ultimate ของเธอยังสามารถทำการสังหารหมู่ในช่วงต้นเกมได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าเป็นช่วงเลทเกมละก็ Riven แทบจะไม่สามารถทำอะไรใครได้เลย

 

""

 

Jax
เช่นเดียวกับ Riven ที่สามารถเอาตัวรอดและกดดันเลนได้ดีมาก เพราะถ้าอีกฝ่ายหวังจะเข้ามาบวก ก็เสี่ยงจะโดนสวนกลับจนเป็นฝ่ายตายเอง และถ้าปล่อยให้ Jax เก็บตังจนรวยก็จะยิ่งทำให้การจัดการกับ Jax เป็นได้ยากขึ้นด้วย

 

""

 

Nautilus
หน่วยทะลวงฟันที่ทนมือทน TEEN แบบสุดๆ แถมยังเก่งกาจมากในพื้นที่ป่าอีกด้วย ฉะนั้นถ้าคุณกำลังมองหา Champion ที่เป็นได้ทั้ง Tank และตัว Kill ละก็ Nautilus คือตัวเลือกอันดับแรกที่ไม่ควรมองข้าม

 

""

 

Ryze
เล่นง่ายสุด ลงตัวที่สุด แถมยังเป็น Dominate Champion อีกด้วย ฉะนั้นใครที่เพิ่งหัดเล่น LoL และต้องการฝึกการวางสกิลและจังหวะเข้าออกการปะทะล่ะก็ Ryze คือตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 

""

 

Twisted fate
นอกจากจะเท่สุดๆ แล้ว Twisted fate ยังเป็น Champion ที่มีสถิติการ Kill และชนะมากเป็นอันดับต้นๆ อีกด้วย แถมสกิล ultimate ของ Twisted fate ยังเป็นแบบ global ที่อำนวยความสะดวกในการ ganks ให้เพื่อนร่วมทีมได้ดีอีกด้วย

 

 ""

 

Galio
ถ้าคุณเพิ่งเริ่มเล่นเกมนี้ครั้งแรก Galio เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะนี่คือ dominate ที่ใช้งานง่ายมาก ทั้งการฟาร์มเก็บเงิน และกดดันเลน แถมยังสามารถประสานงานร่วมกับทีมได้ดีอีกด้วย

 

""

 

Kennen
สำหรับใครที่ชอบเล่นตัว Stun และมีความคล่องตัวสูงในหลายๆ เลน Kennen คือ Champion คำตอบสุดท้ายที่คุณควรเลือก และถึงจะเลือดน้อยและตัวบางมาก แต่สกิลของ Kennen ก้สามารถพาตัวเองหลบหนีออกจากการปะทะและการเข้า ganks ได้เป็นอย่างดี

 

""

 

เป็นคำแนะนำเพิ่มเติมจาก hubpages.com เท่านั้น ส่วนคุณจะเห็นว่าอย่างไร
หรือมี Champion ในดวงใจอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องคิดมาก และเล่นเกมให้สนุกนะแจ๊ะ

COMMENTS