พูดเป็นเล่น!? เมื่อเทรนเนอร์ระดับตำนานใช้ ‘คอยคิง’ ตัวเดียวเคลียร์เกม Pokemon

ขอบคุณวิดีโอจาก : Meikachuchu
ขอบคุณข้อมูลจาก :  kotaku.com

 

ถ้าจะมีโปเกมอนตัวไหนที่ได้ชื่อว่า อ่อนแอที่สุดในโลกล่ะก็ เชื่อว่าเทรนเนอร์ทั้งหลายคงยอมยกตำแหน่งนี้กับเจ้า คอยคิง หรือ Magikarp ที่ทุกคนล้วนแต่ตกมันขึ้นมาด้วยเบ็ดถูกๆ เพื่อหวังเปลี่ยนให้มันเปลี่ยนร่างเป็นเกียราดอสเท่านั้นแหละ

พูดเป็นเล่น!? เมื่อเทรนเนอร์ระดับตำนานให้ ‘คอยคิง’ ตัวเดียวเคลียร์ทุกยิมในเกม Pokemon

"พูดเป็นเล่น!?

 

แต่ก็เพราะความอ่อนเกลือเกินบรรยายนี้เองที่ทำให้เซียนเกมโปเกมอนอย่าง Meikachuchu ได้เป้าหมายสุดท้าทายอันใหม่ นั่นคือการเคลียร์เกม Pokemon ภาค Fire Red โดยใช้แค่คอยคิงเพียงตัวเดียวเท่านั้น แถมไม่ยอมให้มันเปลี่ยนร่างเป็นเกียราดอสอีกต่างหาก

 

ฟังดูเป็นภารกิจเหนือจริงใช่มั๊ยล่ะ แต่ขอโทษที เพราะงานนี้พี่แกทำมันสำเร็จซะด้วย ส่วนจะทำได้ยังไงนั้น เราไปชมเพราะๆ กันเลย

 

 

อย่างที่เห็นนั่นแหละ ว่านายคนนี้ได้ใช้ท่าโจมตีทุกอย่างที่เจ้าคอยคิงมีไปจนเกลี้ยง (จริงๆ ก็มีแค่ท่าดิ้นกับท่าชนแค่นั้นแหละ) เพื่อให้มันเกิดท่าโจมตีแบบบังคับที่เรียกว่า Struggle (โจมตีเข้าทุกเผ่า) ซึ่งเป็นท่าที่จะมาเองโดยอัตโนมัติ เมื่อ PP ของท่าโจมตีทุกท่ากลายเป็นศูนย์

 

แน่นอนว่าการที่จะทำแบบนี้ได้ แปลว่าหมอนี่ต้องไม่พาเจ้าคอยคิงเข้า Pokémon Center เลย (เพราะ PP ของทุกท่าจะกลับมาเต็ม) และต้องใช้อุปกรณ์ฟื้นพลังจำนวนมากมาชดเชยความเสียหายแทน แถมยังต้องพึ่งอุปกรณ์เสริมในการต่อสู้อีกจำนวนมหาศาล เพราะพลังโจมตีของเจ้านี่มันอ่อนซะเหลือเกิน

 

แต่อย่างน้อยนี่ก็เป็นสถิติที่ไม่มีใครอยากเลียนแบบแน่…เอ๊ะ หรือว่าคุณอยากลองดูล่ะ!?

 

"พูดเป็นเล่น!?

COMMENTS