รวมความ Hurt ในเกมส์แนว MOBA

 

ห่างหายจากเกมส์แนว MOBA มาซะนาน วันนี้ถือโอกาสโดดงานมานั้งตีกับเข้าสักหน่อย แต่หลังจากเล่นผ่านไป 2-3 เกม สิ่งที่เกิดขึ้นคืออาการ Hurt ซ้ำๆซากๆ จนอดแปลกใจไม่ได้ว่า นี่มาตรฐานเกมส์แนวนี้ของผู้เล่นไทยระดับทั่วไปมันไม่ได้ก้าวไปไหนเลยสินะ เมื่อ 5-6 ปีที่แล้วมีอาการ Hurt อย่างไง จนตอนนี้อาการเหล่านี้ก็ยังคงอยู่เหมือนเดิม

 

"" 

 

คนไทยหัวใจแครี่ แทงค์ไม่มี ซับไม่ต้อง
มันจะเกิดอะไรขึ้นถ้าในเกมส์ที่คุณเล่น ดันพร้อมใจกันจับตัวแครี่ หรือตัวเลทออกมาซะ 3 หรือเผลอๆก็ซัดไป 5 เลย เพราะต่างคนก็อยากจะได้ฆ่า แบบไม่แคร์ว่าสมดุลเกมส์จะเหลือหรือเปล่า กรณีแบบนี้ ถ้าไม่ล่มตั้งแต่ต้นเกมส์ ก็อาจจะทนเล่นกันไปสักพัก ถ้าพอจะไล่ ฆ่าได้บ้าง ไม่โดนกดหนักมาก ก็อาจจะเล่นกันยันจบเกมส์ แต่ถ้าเล่นแล้วโดนไล่ขยี้ซะไม่เหลือชิ้นดีก็ละ เตรียมตัวเริ่มเกมส์ใหม่กันได้เลย

 

 ""

 

สกิลนี้มันใช้อย่างไง
กรณีที่มีการฮีโร่ใหม่ๆ มาให้เลือก ต่างคนต่างพยายามกดให้ได้มาไว้ได้ครอบครอง โดยหารู้ไม่ว่าชีวิตมันเพิ่งจะเริ่มต้น เมื่อเหลือบมองสกิลของฮีโร่ที่เลือกมาแบบไม่ได้ศึกษามาก่อน แถมพื้นฐานภาษาปะกิดของผู้เล่นคนนั้นดันต่ำติดดินด้วยละก็ อันนี้เจ็บอย่างไม่ต้องพูดถึง และกว่าจะปรับตัวกับสกิลได้ทั้งหมด เผลอจะโดนไล่ kill จนต้องหนีไปเล่นเกมส์ใหม่ซะก่อน

 

 ""

 

Noob
ปัญหาโลกแตกกันเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็น MOBA เกมส์ไหน เพราะต่อให้เลือกฮีโร่มาเข้าท่าแค่ไหน หรือมีสกิลคอมโบน่ากลัวเพียงใด ถ้าทีมดัน Noob ก็จบครับ และที่น่ากลัวยิ่งกว่าคือฮีโร่ที่ตัว Noob มักไม่ยอมรับว่าตัวเองนั้นเล่นห่วย และพยายามทำตัวเป็น ATM เคลื่อนตลอดเวลาซะอย่างนั้น

 

 ""

 

เจอจอมบงการ
ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าคนพวกนี้เขาเก่งเมพมาจากไหน แต่ที่แน่คือถ้าเราเล่นไม่ได้ดั่งใจที่เขาต้องการละก็ รับรองว่ามีการด่ากราดตลอดทั้งเกมส์ หรือเผลอๆ ถ้าเราไปทำเขา Hurt มากๆ อาจหนีออกจากเกมส์ไปซะดื้อๆเลยก็ได้ แถมบางทีถ้อยคำทิ้งท้ายก่อนไป ก็รุนแรงจนชวนจี๊ดสมองจนผู้เล่นที่เหลือเล่นกันไม่ออก

 

 ""

 

 

 

 

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV
ขอบคุณภาพจาก : mmo4arab / gamersmint / tumblr / itusozluk / lokisplanet

COMMENTS