5 ตัวละครจากโลกภาพยนตร์ที่กล่าวได้ว่าโชคร้ายที่สุดในสามโลก (ภาค1)

นี่คือชีวิตที่น่าหดหู่ (หรือเปล่า?) ของ 5 ตัวละครจากโลกภาพยนตร์ ที่พูดแล้วชีวิตมันเศร้า

LukeGreenSaber-MOROTJ ขอบคุณภาพจาก starwars.wikia.com

Luke Skywalker (Star Wars 1977-1983) : ศัตรูของเขาคือศูนย์รวมความชั่วร้ายของจักรวาลอย่าง Darth Vader การต่อสู้ในยกแรกจบลงด้วยการที่ลุคถูกฟันจนมือขาดแต่ที่ตลกร้ายก็คือไอ้คนที่ทำให้มือด้วน คือพ่อบังเกิดเกล้าของเขานี่เอง!? ซึ่งต่อมามุก ‘ข้าเป็นพ่อเจ้า’ ก็ถูกนำมาใช้ล้อเลียนกันเป็นที่สนุกเลยล่ะ ถ้าจำกันได้อนาคินเองก็เคยถูกฟันจนมือด้วน เรียกได้ว่าตระกูลนี้ต้องมีคนพิการสักคน ซ้ำร้าย พอลุคไปเจอสาวที่ชอบก็ดันเป็นพี่น้องฝาแฝดกันอีก!?

John-McClane-Die-Hard ขอบคุณภาพจาก liveforfilms.com

John McClane (Die Hard 1988-2007) : จอห์น แมคเคลน ตำรวจนิวยอร์ครุ่นเก๋าที่มักจะต้องไปอยู่ในสถานการณ์ที่เรียกได้ว่าผิดที่ผิดเวลาเสมอ เช่น กำลังง้อเมียอยู่ดี ๆ ผู้ก่อการร้ายจากไหนก็ไม่รู้มาบุกส่งผลให้เขาต้องกลายป็นฮีโร่จำเป็นอยู่เสมอ แถมยังต้องบู๊กับเหล่าผู้ร้ายที่มีอาวุธครบมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยส่วนตัวพี่แกเหรอ? เทคโนโลยีอะไรไม่รู้จักหรอก รู้จักแค่ความกล้าบ้าบิ่นที่พร้อมบู๊กับผู้ร้ายแบบถึงไหนถึงกัน และเพราะการอุทิศชีวิตเพื่อคนอื่นของฮีโร่พันธุ์ตายยากคนนี้ ทำให้ชีวิตครอบครัวของเขาต้องล้มเหลวไม่เป็นท่านะซิ

Mad_David ขอบคุณภาพจาก stephenkingsthemist.wikia.com

David Drayton (The Mist 2007) : เดวิด เดย์ตัน คือหัวหน้าครอบครัวที่พยายามช่วยเหลือผู้คนจากการรุกรานของสัตว์ประหลาดต่างมิติที่มาโจมตีเมือง อันที่จริงต้องบอกว่าเขาทำหน้าที่ได้อย่างดี แต่สุดท้ายบทสรุปที่เขาได้รับมันน่าเจ็บปวดเกินไป เพียงเพราะเขาไม่มีศรัทธางั้นเหรอ? หรือหากเขาต่อสู้อีกเพียงอึดใจเดียว บางทีเดย์ตันอาจไม่อยู่ในรายชื่อผู้โชคร้ายก็เป็นได้

Spider-Man-LostGrip ขอบคุณภาพจาก : johndbrown.com

Peter Parker (Spider Man 2002-2007) : พ่อแม่ของเขาตาย ลุงก็ตาย แถมเขายังถูกแมงมุมที่ปนเปื้อนกัมมันตรังสีกัด สงผลให้เขามีพลังและนำมาซึ่งความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่จนเขาไม่สามารถวางมันลงได้ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ กลายเป็นสไปเดอร์แมน คอยปราบปรามเหล่าวายร้ายในมหานครนิวยอร์ค แต่สุดท้ายก็ต้องมาผิดใจกับเพื่อนรักจนแทบจะมองหน้ากันไม่ติด แถมชีวิตรักก็ลุ่ม ๆ ดอน ๆ เสียเหลือเกิน

Russell-Crowe-1-maximusขอบคุณภาพจาก : virginmedia.com

Maximus Decimus Meridius (Gladiator 2002) : แม็กซิมัส คือแม่ทัพผู้เก่งกาจของจักรวรรดิโรมันที่อุทิศชีวิตเพื่อกองทัพและองค์จักรพรรดิที่เขามอบความภักดีอย่างเต็มหัวใจให้ เขาต้องการบรรลุเป้าหมายขององค์จักรพรรดิที่วางไว้เพื่อแลกกับรางวัลคือการได้กลับไปใช้ชีวิตสงบกับลูกเมีย แต่โชคร้ายก็บังเกิดเมื่อลูกชายองค์จักรพรรดิขี้อิจฉาลอบสังหารพ่อของตัวเองแล้วขึ้นครองตำแหน่ง เขาสังหารลูกเมียของแม็กซิมัสเพื่อเป็นการตอบแทนในความเถรตรงของแม็กซิมัส ก่อนถีบส่งแม็กซิมัสให้ต้องดิ้นรนกับการเป็นทาสผู้ต่ำต้อย เรียกได้ว่าชีวิตพลิกผันจากหน้ามือเป็นหลังมือกันเลยทีเดียว

ที่มา : gamesradar.com

COMMENTS