จับ 5 เจ้าอาวาสวัดดังเชียงใหม่-ลำพูน เสพเมถุน ด.ช.วัย15

ขอบคุณข่าวจาก : springnewstv

""                                                     

ตำรวจ ภ.5 นำหมายจับบบุกรวบตัว 5 เจ้าอาวาสวัดดังใน จ.เชียงใหม่ และลำพูน ข้อหากระทำชำเราเด็กชายอายุไม่เกิน 15 ปี ค้นกุฏิพบของกลางอวัยวะเพศชายเทียม เจล สื่อลามกเพียบ

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 57 พล.ต.ต.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบช.ภ.5  แถลงข่าวการจับกุมเจ้าอาวาสวัดชื่อดังใน จ.เชียงใหม่ และลำพูน จำนวน 5 รูป ประกอบด้วย พระธีรเดช สีลธโร, พระเสาร์แก้ว เกี๋ยวหล้า, พระครูปลัดเปี๊ยก โอภาโส, พระจำรัส อธิมุตโต และพระครูประภัศร์วรการ (วัชระ พุดเกิด) หลังเจ้าหน้าที่สืบสวนของศูนย์พิทักษ์สิทธิเด็ก สตรี และเยาวชน และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ตำรวจภูธรภาค 5 นำหมายจับในคดีกระทำชำเราหรือกระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และข้อหาค้ามนุษย์ กระจายกำลังเข้าจับกุมตามวัดต่างๆ

ทั้งนี้ การจับกุมแก๊งเจ้าอาวาสเสพเมถุนค้ากามเด็กชายครั้งนี้มีขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากเด็กชายอายุ 15 ปี ว่า ตนเองและเพื่อนอีกหลายคนถูก พระดำ หรือ นายธวัชชัย มูลปานัน ล่อลวงไปให้พระธีรเดช สีลธโร เจ้าอาวาส ข่มขืนกระทำชำเราในโฮมสเตย์แห่งหนึ่งใน อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ก่อนจะให้เงินกับเด็กจำนวน 300 บาท หลังจากนั้น พระดำ ยังได้ตระเวนพาเด็กชายอีกหลายคนตระเวนไปส่งค้ากามให้กับเจ้าอาวาสวัดตามวัดต่างๆ ใน จ.เชียงใหม่และลำพูน โดยรับเป็นนายหน้า ได้รับเงินครั้งละ 300-500 บาท ซึ่งภายหลังเด็กชายผู้เสียหายได้หลบหนีมาจากการควบคุมของพระดำและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสืบสวนพบว่า มีเด็กชายตกเป็นผู้เสียหายรวมทั้งหมด 8 ราย จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ นายธวัชชัย เป็นรายแรก จากนั้นจึงขยายผลขออนุมัติหมายจับเจ้าอาวาสอีก 5 รูป ซึ่งจากการตรวจค้นในกุฎิพบของกลางจำนวนทั้งพร้อมของกลางซีดีลามก วัตถุลามก อวัยวะเพศชายเทียม เจลหล่อลื่น ขวดสุรา และอุปกรณ์จัดปาร์ตี้ในกุฏินับร้อยชิ้น รวมทั้งอาวุธปืนยาวติดลำกล้อง และมีดพับ จากนั้นได้นำตัวทั้งหมดไปสึก ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี

COMMENTS