โผล่แฉอีก! ‘หลวงปู่เณรคำ’ทุ่ม2ล้าน สร้างบ้านให้อดีตเมีย

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV
ขอบคุณข่าวจาก
: มติชน

""

 

จากกรณีนางลอน มนัส อายุ 68 ปี เจ้าของที่ดินที่บริจาคให้สร้างวัดป่าขันติธรรม จ.ศรีสะเกษ ที่มีพระวิรพล สุขผล หรือ หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ประกาศจะยึดคืนที่ดินที่บริจาคให้สร้างวัด เนื่องจากหลวงปู่เณรคำผิดสัญญาไม่ดำเนินการสร้างวัดให้แล้วเสร็จ ทั้งยังพัวพันกับข่าวเสื่อมเสีย ต่อมาได้มีโทรศัพท์ข่มขู่ว่าจะอุ้มฆ่านางลอน จนต้องเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.กันทรารมย์ นั้น

ล่าสุด ยังคงมีตำรวจรักษาความปลอดภัยให้กับนางลอนและครอบครัวอย่างเต็มที่ทั้งกลางวันและกลางคืน ขณะที่ นางลอน พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ได้เดินทางไปที่อ.ศรีเชียงใหม่ จ.อุบลราชธานี เพื่อไปกราบนมัสการพระป่าสายปฏิบัติรูปหนึ่ง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว

โดยนางลอน กล่าวถึงการที่มีบุคคลอ้างว่าเป็นโฆษกประจำตัวหลวงปู่เณรคำ นำภาพถ่ายนางทองมี วุฒิยาสาร ซึ่งเสียชีวิตไปแล้ว ระบุว่าเป็นเจ้าของที่ดินจำนวนดังกล่าวและมีหลักฐานยืนยันว่านางทองมีมอบให้กับทางวัดเอง ซึ่งไม่ใช่ที่ดินของนางลอนนั้น ตนทำหน้าที่แทนนางทองมี ที่ฝากเอาไว้ให้มอบเป็นที่วัด เพราะตนเป็นโยมอุปัฏฐากมาตั้งแต่สมัยเจ้าอาวาสคนก่อน ส่วนการที่ทางตัวแทนหลวงปู่เณรคำบอกว่าจะมอบเงินตอบแทนให้เป็นค่าดูแลนั้น ตนไม่อยากได้เงิน จะเอาเงินมาให้เท่าไหร่ก็ไม่เอา ถ้าจะเอาเงินมาให้ ก็จะนำเอาเงินไปสร้างพระแก้วมรกตจำลองให้เสร็จ จะต้องให้เงินตนจำนวน 2,500 ล้านบาท ถึงจะเอา เพื่อจะนำเอาเงินไปสร้างวัดให้เสร็จสมบูรณ์ เงินที่ได้มาก็จะบำรุงวัดทุกบาททุกสตางค์

ขณะเดียวกัน เมื่อเช้าวันที่ 24 มิ.ย. 56 รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางโทรทัศน์ช่อง 3 ได้รายงานว่าผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง ใน อ.น้ำเกลี้ยง จ.ศรีสะเกษ หลังจากได้รับแจ้งว่า หลวงปู่เณรคำ ได้ไปสร้างบ้านไว้ที่นั่น 1 หลังให้กับภรรยา โดยเป็นบ้านหลังใหญ่อยู่ห่างจากถนนประมาณ 100 เมตร ก่อสร้างไปได้ประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ และหยุดสร้างไปนานไม่ต่ำกว่า 2 ปี

นายถวิล เจ้าของที่ดิน อ้างว่า หลวงปู่เณรคำ เป็นผู้สร้างไว้ โดยหลวงปู่เณรคำได้มาติดพันลูกสาวตน เมื่อประมาณปี 46 ขณะที่เดินทางมาหาที่จะสร้างวัดป่า และได้รู้จักกับลูกสาว ขณะนั้นลูกสาวเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 จนกระทั่งได้เสียกัน พร้อมกับมาสร้างบ้านไว้ให้ บ้านหลังนี้หมดเงินประมาณ 2 ล้านกว่าบาท และหลวงปู่รับปากว่า จะอยู่ในผ้าเหลืองอีก 3 ปี แล้วจะสึกมาอยู่กินกับลูกสาว แต่เมื่อครบ 3 ปี ก็ยังไม่ยอมสึก ยืดเวลาไปอีกเรื่อยๆ จนกระทั่งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาก็หายหน้าไปเลย ไม่ได้ให้เงินมาสร้างบ้านต่อและทิ้งลูกสาวไป ลูกสาวตนจึงแต่งงานไปกับผู้ชายอีกคน 

""

                                                     
อย่างไรก็ตาม นายถาณุ โฆษกฝ่ายฆราวาสประจำตัวหลวงปู่เณรคำ ได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว โดยยืนยันว่า หลวงปู่เณรคำไม่ได้เป็นผู้สร้างบ้านหลังดังกล่าวแน่นอน เพราะเมื่อปี 46 หลวงปู่ยังอายุเพียง 24 ปี และเริ่มมีผู้ศรัทธา รวมทั้งบริจาคเงินให้วัดตั้งแต่ปี 48 เป็นต้นมา และช่วงที่มีการบริจาคเงินมาที่วัดมากที่สุดคือช่วงปี 52-53 ดังนั้นช่วงปี 46 หลวงปู่เณรคำจึงยังไม่สามารถสร้างบ้านให้ใครได้แน่นอน และเท่าที่ตรวจสอบข้อมูลบ้านหลังดังกล่าวมีพระสร้างขึ้นมาจริง แต่เป็นพระรูปอื่นไม่ใช่หลวงปู่เณรคำ

COMMENTS