สุดรันทด! ‘น้องเปียโน’ ดญ.พิการกำพร้าแม่แต่3ขวบ ซ้ำอุบัติเหตุยังพรากชีวิตพ่อไปอีก

 

เพจคุณแม่ยังสวย ได้นำเรื่องสุดรันทดมาบอกกล่าวให้ผู้คนในโลกออนไลน์ได้รับทราบ โดยเป็นเรื่องราวของเด็กหญิงพิการคนหนึ่งกับพ่อที่ต้องลาออกจากอาชีพครูอัตราจ้างของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ เพื่อมาดูแลลูกสาวที่พิการตั้งแต่เกิด ขณะที่ผู้เป็นแม่เสียชีวิตไปตั้งแต่ลูกสาวมีอายุได้ 3 ขวบ โดยสองพ่อลูก คือ นายประดิษฐ์ ทองเรือง และ ด.ญ.ปรายฟ้า ทองเรือง หรือ “น้องเปียโน” พิการเกิดมาไม่มีแขนทั้งสองข้าง  และขาสองข้างยังยาวไม่เท่ากัน นิ้วเท้าขวามีเพียง 4 นิ้ว ต้องคอยตะเวนไปหาเลี้ยงชีพของตัวเองโดยเร่ร่อนไปในที่ต่าง ๆ ที่เขาจัดงานมหรสพรื่นเริง เพื่อหวังจะให้ผู้คนที่มาเที่ยวงานช่วยซื้อของชำร่วยเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ได้ตั้งใจนำมาขายหากำไรเพื่อเลี้ยงชีพตัวเอง

สุดรันทด! ‘น้องเปียโน’ ดญ.พิการกำพร้าแม่แต่3ขวบ ซ้ำอุบัติเหตุยังพรากชีวิตพ่อไปอีก

ล่าสุดได้เกิดเหตุการณ์ที่น่าเศร้าสลดขึ้นกับครอบครัวสองพ่อลูกนี้ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.30 น. วันที่ 4 พ.ย. 2558 ที่ผ่านมา หลังจากพ่อและน้องเปียโนเก็บข้าวของที่นำมาวางขายในงานถนนคนเดินที่บ้านบางลี่ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เพื่อจะไปขายของต่อที่ อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ขณะขับรถผ่านหน้าสำนักงานขนส่งจังหวัดราชบุรี รถเกิดเสียหลักตกลงไปข้างทาง หน่วยกู้ภัยของจังหวัดราชบุรีต้องนำเครื่องตัดถ่างช่วยเหลือออกมาจากซากรถ โดยน้องเปียโนไม่ได้รับอันตราย แต่พ่อน้องเปียโนได้รับบาดเจ็บสาหัส สิ้นใจไปในที่สุด ในภาพที่สะเทือนใจต่อผู้พบเห็นด้วยสัญชาติญาณของความเป็นพ่อขณะเกิดเหตุได้กอดร่างของลูกสาวไว้แน่นเพื่อไม่ให้ได้รับอันตราย จนตัวเองได้รับบาดเจ็บเสียชีวิต

 

 

 

“…เหตุการณ์นี้ ทำให้น้องเปียโนต้องขาดพ่อผู้เป็นทุกอย่างในชีวิตไป ทิ้งภาระไว้ให้กับผู้เป็นปู่กับย่าซึ่งมีฐานะยากจน มีเพียงเงินช่วยเหลือคนพิการประทังชีวิตเดือนละ 800 บาท จึงใคร่ขอความเมตตาจากผู้ท่านผู้ที่มีอันจะกิน พอมีทรัพย์สินเหลือใช้ ไม่เดือดร้อนทางการเงิน ช่วยแบ่งปันเศษทรัพย์เล็กๆน้อยของท่านเพื่อเด็กพิการตั้งแต่กำเนิดที่มีความยากไร้และไม่เคยคิดที่จะใช้วิธีขอทานหากิน..”

 

ทั้งนี้ สามารถร่วมบริจาคสมทบได้ที่หมายเลขบัญชีออมทรัพย์ของธนาคารกรุงไทย สาขาวิเชียรบุรี เลขที่บัญชี 629-0-06230-1 ชื่อบัญชี นายสมยศ ทองเรือง ผู้เป็นปู่ของน้องเปียโน หมายเลขโทรศัพท์ 089-4128300

COMMENTS