ฉกลูกเสือโคร่งขาว 3 ตัวจากสวนสัตว์ดังพัทยา เปิดวงจรปิดล่าโจร

  ขอบคุณข่าวจาก : มติชน 
 

                                                                                                                     

""                                         ภาพประกอบจาก : อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา 

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 56  พ.ต.อ.สมนึก จันทร์เกตุ ผกก.สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี นำเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบภายในอุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา เลขที่ 22/1 ม.1 ต.หนองปลาไหล อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากได้รับแจ้งว่าลูกเสือโคร่งขาวจำนวน 3 ตัว ถูกขโมยไปจากกรงเลี้ยง

จุดเกิดเหตุเป็นกรงขนาด 1.50 x 1.20 ม. ตรวจสอบพบลูกกุญแจที่ล็อคถูกคีมตัด ลูกเสือโคร่งขาวภายในกรงจำนวน 3 ตัว มีตัวเมีย 2 ตัว ตัวผู้ 1 ตัว อายุ 2 เดือน น้ำหนักประมาณ 7 ก.ก. หายไป นอกจากนั้นยังพบกระบอกฉีดยา 1 เล่ม เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้ตรวจสอบ

นายส่วน พนมวัฒนากุล เจ้าของอุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา เปิดเผยว่า ลูกเสือโคร่งขาวทั้ง 3 ตัวเป็นลูกเสือที่นำมาให้นักท่องเที่ยวป้อนนมด้วยการดูดขวดนม ซึ่งมูลค่าตัวละกว่า 1 ล้านบาท มีสายพันธุ์มาจากประเทศนิวซีแลนด์ โดยในประเทศไทยมีไม่มากหนัก โดยลูกเสือคลอดภายในอุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา โดยมีพ่อชื่อมอวอี้ อายุ 8 ปี และแม่ชื่อ ลานนา อายุ 4 ปี ซึ่งเป็นเสือโคร่งขาวที่นำมาให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพ  ทั้งนี้ ทางอุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา ให้จะรางวัลกับผู้ที่สามารถนำไปพบลูกเสือทั้ง 3 ตัว ตัวละ 50,000 บาท รวมเป็น 150,000 บาท

 
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบพฤติกรรมของคนร้ายรวม 3 คน โดยช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. มีคนร้าย 1 คนเดินเข้ามาดูลาดเลาบริเวณกรงเสือ จากนั้นเวลา 01.13 น. คนร้ายอีกจำนวน 2 คน จึงเดินตามเข้ามา  กระทั่งเวลา 01.17 น. ทั้ง 3 คนจึงได้อุ้มเสือคนละตัวออกจากกรง ส่วนเส้นทางการหลบหนีพบคนร้ายได้โหนกิ่งไม้แล้วปีนกำแพงด้านข้างออกไป และมีร่องรอยกิ่งไม้หักอย่างชัดเจน คาดว่าเป็นการลงมือตามใบสั่งของนายทุน

""

COMMENTS