ศาลมะกันจำคุก 26 ปีหนุ่มอังกฤษ วางแผนข่มขืนเด็ก-กินศพเหยื่อ

เรียบเรียงโดยทีมงาน : SpokeDark.TV

                                                                                                                         

""

เว็บไซต์ “เดอะ มิร์เรอร์” รายงานเมื่อวันที่ 18 ก.ย. 56 ว่า ผู้พิพากษาทิโมธี ฮิลแมน แห่งศาลแขวงเมืองวอร์เซสเตอร์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ประเทศสหรัฐฯ พิพากษาให้ นายโกฟเฟรย์ พอร์ตเวย์ (Geoffrey Portway) ชาวอังกฤษ วัย 40 ปี ซึ่งรับสารภาพว่ามีแผนการลักพาตัว, ทรมาน และกินเด็กอย่างน้อย 1 คน ในห้องใต้ดินเก็บเสียง ที่เขาสร้างไว้ในบ้าน รัฐแมสซาชูเซตส์ ถูกลงโทษจำคุก 26 ปี ในสหรัฐฯ

ทั้งนี้ เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา นายพอร์ตเวย์ ก็ถูกพิพากษาให้มีความผิดในข้อหาครอบครองหนังสือลามกเกี่ยวกับเด็ก และวางแผนลักพาตัวและก่ออาชญากรรมรุนแรง ก่อนจะยอมรับสารภาพดังกล่าว

เมื่อปีที่แล้ว เจ้าหน้าที่ป้องกันการก่ออาชญากรรมต่อเด็ก ค้นพบห้องใต้ดินที่กรุด้วยวัสดุเก็บเสียง โลงศพที่ทำขึ้นเองขนาดเท่าตัวเด็ก กรงเหล็ก โต๊ะเหล็ก เครื่องมือทำครัว และอุปกรณ์พันธนาการต่างๆ ในห้องใต้ดินในบ้านของนายพอร์ตเวย์ ที่เมืองวอร์เซสเตอร์ นอกจากนี้ อัยการยังพบหลักฐานการแลกเปลี่ยนภาพลามกอนาจารเกี่ยวกับเด็กมากกว่า 4,500 ภาพในคอมพิวเตอร์ของเขา ทั้งนี้ นายพอร์ตเวย์ ยังระบุด้วยว่า มีการพูดคุยกันทางออนไลน์กับสมาชิกหลายคนเกี่ยวกับความสนใจร่วมกันในการลักพาตัว ข่มขืน ฆาตกรรม และกินเด็ก และยอมรับด้วยว่า มีการซื้อขายภาพลามกอนาจารเกี่ยวกับเด็กด้วย

""

สำหรับคดีนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการสอบสวนขยายผลกวาดล้างขบวนการนิยมสื่อลามกเด็ก ซึ่งเริ่มต้นในรัฐแมสซาชูเซตส์ เมื่อปี 2553 และขยายออกไปต่างประเทศ โดยมีผู้ถูกจับกุมดำเนินคดีไปแล้วประมาณ 60 คน และเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือเด็กที่ตกเป็นเหยื่อได้กว่า 160 คน

COMMENTS