แฉอดีตพิธีกรดังบีบีซี ‘จิมมี ซาวิล’ ล่วงละเมิดทางเพศกว่า 500 ครั้ง!!

""                                                     

เผยผลสอบสวนพบอดีตพิธีกรรายการทีวีชื่อดังของบีบีซี “จิมมี ซาวิล” ที่เสียชีวิตไปเมื่อปี 2554 เคยล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาวอายุ 13-15 ปีมากกว่า 500 ครั้ง อายุน้อยสุดเพียง 2 ขวบ

สำนักข่าวบีบีซี รายงานเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. 57 ว่า สมาคมแห่งชาติเพื่อการป้องกันความโหดร้ายต่อเด็ก (เอ็นเอสพีซีซี) แถลงผลการสอบสวนตามที่ได้รับมอบหมายจากรายการพาโนรามาของบีบีซี และมีการออกอากาศเมื่อเวลา 20.30 น. วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ตรงกับเวลา 02.30 น. วันอังคารตามเวลาในไทย กรณี นายจิมมี ซาวิล (Jimmy Savile) อดีตพิธีกรชื่อดังของสถานีโทรทัศน์บีบีซี ที่เสียชีวิตไปเมื่อเดือน ต.ค. 2554 ถูกร้องเรียนเรื่องล่วงละเมิดทางเพศกว่า 500 ครั้ง

ทั้งนี้ผลการสอบสวนพบว่า นายซาวิล ได้รับการผลักดันจากอดีตรัฐมนตรีสาธารณสุข ให้เป็นประธานคณะทำงานเฉพาะกิจแก้ไขข้อพิพาทระหว่างสหภาพแรงงาน กับฝ่ายบริหารของโรงพยาบาลจิตเวชบรอดมัวร์ เมื่อปี 2531 และใช้ตำแหน่งล่วงละเมิดผู้ป่วยในโรงพยาบาลจิตเวชที่มีมาตรการรักษาความปลอดภัยสูง โดยจิตแพทย์อาวุโสประจำโรงพยาบาลกล่าวว่า สาเหตุที่คนส่วนใหญ่ไม่เชื่อว่าซาวิลกระทำการเช่นนั้นจริง เนื่องจากที่นี่เป็นโรงพยาบาลจิตเวช และมองว่าซาวิลเข้ามาที่นี่ในฐานะผู้แก้ปัญหา จึงไม่คิดว่าเขาจะกระทำเช่นนั้นได้
 

ด้านบีบีซีเผยว่า จากการพูดคุยกับหญิงคนหนึ่ง ซึ่งเคยถูกเชิญไปร้องเพลงให้ผู้ป่วยฟัง ขณะที่เธอมีอายุเพียง 14 ปี เผยว่าซาวิลเคยล่วงละเมิดทางเพศต่อเธอ ด้วยการกอดและจับหน้าอก นอกจากนั้นเขายังพยายามจูบปากแบบแลกลิ้นกับเธอ ขณะที่ตำรวจเผยว่า ได้รับรายงานว่านายซาวิลล่วงละเมิดทางเพศทั้งหมด 16 ครั้งเฉพาะในโรงพยาบาลนี้แห่งเดียว
 

ผลการสอบสวนล่าสุดของเอ็นเอสพีซีซีระบุว่า นายซาวิลซึ่งถึงแก่กรรมในวัย 84 ปี และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอัศวินเมื่อปี 2533 ข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศเหยื่อทั้งในอาคารของบีบีซี โรงเรียนและโรงพยาบาล เหยื่อส่วนใหญ่อายุ 13-15 ปี เหยื่ออายุน้อยที่สุดเป็นทารกวัยเพียง 2 ขวบเท่านั้น พฤติกรรมของเขาถูกเปิดโปงหลังจากถึงแก่กรรมไปร่วมปี เมื่อสตรี 5 คนเปิดเผยในรายการโทรทัศน์ว่าถูกล่วงละเมิดขณะยังเป็นเด็ก จากนั้นก็มีสตรีร้องเรียนตามมาอีกหลายร้อยราย

""

COMMENTS