ไม่ต้องตกใจ! ทบ.เตรียมเคลื่อนยุทโธปกรณ์ 9 ม.ค. จัดงานวันเด็ก

  ขอบคุณข่าวจาก : สำนักข่าวไทย 
 

                                                                                                                     

""                                                                                

เมื่อวันที่  6 ม.ค. 57 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ในวันที่ 9 ม.ค.นี้ กองทัพบกจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์จำนวนมากจากหน่วยทหารใน จ.ราชบุรี ปราจีนบุรี ลพบุรี และในบางเขตของกรุงเทพมหานคร เพื่อเตรียมจัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2557 โดยจะเคลื่อนย้ายไปจัดแสดงใน 2 พื้นที่ คือ บริเวณกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ เขตสนามเป้า และกองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่

ทั้งนี้ ตามกำหนดการ เวลา 11.00-12.00 น.จะเคลื่อนย้ายเฮลิคอปเตอร์จาก จ.ลพบุรี มายังกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ และในเวลา 19.00-22.00 น. จะเคลื่อนย้ายยานเกราะล้อยาง รถถัง ปืนใหญ่ รถฮัมวี่ลาดตระเวน รถกู้ภัย รถสายพานอเนกประสงค์ และรถเกราะล้อยางรีว่า จากหน่วยใน จ.ราชบุรี จ.ลพบุรี จ.ปราจีนบุรี และเขตดุสิต พญาไท หลักสี่ กรุงเทพฯ  ไปยังสถานที่จัดงานทั้ง 2 แห่ง โดยจะใช้เส้นทางการเคลื่อนย้ายผ่านถนนทหาร เพชรเกษม ปิ่นเกล้า นครชัยศรี วิภาวดีรังสิต พหลโยธิน ประดิพัทธ์ แจ้งวัฒนะ

รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า หลังเสร็จสิ้นการจัดแสดงในงานวันเด็กแห่งชาติในวันที่ 11 ม.ค. 57  กองทัพบกจะเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์ทั้งหมดกลับที่ตั้งหน่วยทหารตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไปตามเส้นทางเดิม จึงขอความร่วมมือให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการสัญจรเส้นทางในวันและเวลาดังกล่าว เพื่อความสะดวก รวมถึงอย่าได้ตื่นตระหนก เนื่องจากเป็นการเคลื่อนย้ายยุทโธปกรณ์มาจัดกิจกรรมตามปกติเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองแต่อย่างใด

COMMENTS