‘เฉลิม’ ยิ้มร่า! ออก รพ.แล้ว เผยรอดเพราะโชคดี-ทีมแพทย์เก่ง

  ขอบคุณภาพและข่าวจาก : สำนักข่าวไทย 
 

                                                                                                                     

""

                                                                     

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ต.ค. 56 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้เดินทางออกจากโรงพยาบาลรามาธิบดีแล้ว หลังจากรักษาตัวเป็นเวลา 5 วัน ด้วยอาการเลือดออกในสมอง และได้รับการผ่าตัดนำเลือดที่ออกในสมองออกแล้ว

ทั้งนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังสร้างความประหลาดใจให้สื่อมวลชนที่ไปรอทำข่าว ด้วยการเดินออกมาด้วยตนเอง ไม่ได้นั่งรถเข็นของทางโรงพยาบาล และมีสีหน้าสดชื่น กระฉับกระเฉง โดย ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ที่แข็งแรงเช่นนี้เพราะทีมแพทย์ของโรงพยาบาลรามาธิบดีเก่งมาก  ทำงานประสานเป็นทีมกันอย่างดีเลิศ และเทคโนโลยีสมัยใหม่ ตนจึงไม่ต้องผ่าตัดแบบเปิดกะโหลก แต่ใช้วิธีเจาะเป็นแผลเล็กเพื่อนำเลือดออกจากสมองทั้งสองฝั่งซ้ายและขวา แพทย์บอกว่าโชคดีที่เลือดไม่ออกในส่วนสำคัญของสมอง คือตรงกลาง ขณะผ่าตัดเท่านั้นที่ตนไม่รู้สึกตัว นอกจากนั้นรู้สึกตัวตลอด ยืนยันสติสัมปชัญญะดี

“แพทย์ไม่ได้ห้ามไม่ให้ทำงาน แค่ก็ต้องพักฟื้นตามปกติ สามารถรับประทานอาหารได้ตามปกติ และไม่จำเป็นต้องงดการดื่มไวน์ หรือแอลกอฮอล์ เพราะการที่เลือดออกในเยื่อหุ้มสมองไม่สามารถควบคุมได้อยู่แล้ว ถือว่าครั้งนี้โชคดีที่ผ่านมาได้ และเลือดที่ออกมาไม่ได้ไหลเข้าไปในส่วนสมองที่สำคัญ”

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวด้วยว่า วันที่เกิดอาการ วันนั้นออกกำลังกาย และเดินปกติ 8 รอบสนาม แต่เดินได้เพียงรอบที่ 7 รู้สึกเซและมึนศีรษะ จึงรีบไปพบแพทย์

COMMENTS