LATEST ARTICLES

‘ตายแล้วฟื้น-ฟื้นแล้วตาย’ ปริศนาใต้หลุมฝังศพในศตวรรษที่ 18 ปรากฏการณ์ชวนขนลุกที่ยังรอการพิสูจน์

การฝังศพเป็นไปอย่างเรียบง่าย แต่เมื่อพิธีฝังศพผ่านไปได้เพียงคืนเดียว คุณนาย Macdonald ผู้เป็นแม่จู่ๆ เมื่อตื่นขึ้นมาก็ได้ร้องโวยวายต่อสามีและคนในบ้านว่าเธอฝันเห็นลูกสาวเธอที่ถูกฝังลงไปในหลุมนั้นยังมีชีวิตและร้องขอความช่วยเหลืออย่างทรมานอยู่และขอร้องให้ไปช่วยลูกสาวของเธอ

‘เลือดกลายเป็นกรด’ อุปาทานหมู่หรือเรื่องจริง? เหตุการณ์ปริศนาที่ทุกวันนี้ยังไร้คำตอบ

คืนวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 1994 เจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล Riverside General ในรัฐแคลิฟอร์เนียได้รับตัวผู้ป่วยหญิงรายหนึ่งนามว่า Gloria Ramirez โดยผู้ป่วยรายนี้มีอาการป่วยเข้าขั้นโคม่า หัวใจเต้นแรงและความดันเลือดสูง แต่ยังสามารถสื่อสารได้ หลังจากนำเข้าห้องฉุกเฉินไปยังไม่ถึง 5 นาที Gloria เริ่มมีอาการชักกระตุกและหัวใจหยุดเต้นจนแพทย์ต้องทำการปั๊มหัวใจอย่างเร่งด่วน

‘กรอกเหล้าจนตาย’ การประหารนักโทษสไตล์โรมันที่คอทองแดงอ่านแล้วต้องขยาด

ย้อนกลับไปในช่วง 40 ปีก่อนคริสต์ศักราช อาณาจักรโรมันถูกปกครองโดยจักรพรรดิ Tiberius เป็นจักรพรรดิที่ได้รับยกย่องในปัจจุบันว่าเป็นหนึ่งในจักรพรรดิที่มีความสามารถในด้านการทหาร และเป็นผู้บุกเบิกในการวางรากฐานอำนาจของโรมทางด้านเหนือได้จนสามารถขยายอาณาจักรได้สำเร็จ ในทางกลับกัน พระองค์ก็มีอีกชื่อเสียงหนึ่งในด้านเหี้ยมเกรียม เด็ดขาดและมีรสนิยมในการลงทัณฑ์เชลยและผู้กระทำความผิดที่โหดจนผู้คนขยาดไม่กล้ากระทำความผิด

‘Big Lurch’ แร็ปเปอร์กินคน คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญที่มีต้นเหตุมาจากฤทธิ์ยาเสพติด

Antron Singleton หรือที่รู้จักกันในวงการแร็ปเปอร์ผิวสีในอเมริกาว่า Big Lurch ที่พอมีชื่อเสียงติดตัวอยู่บ้างจากผลงานเพลงที่ผ่านมา แต่สิ่งที่ทำให้ชื่อของ Big Lurch กลายเป็นที่จดจำของเหล่าแฟนเพลงฮิปฮอปนั้นกลับไม่ใช่ผลงานเพลง หากแต่เป็นคดีที่เขาก่อขึ้นมาในปี 2002 ซึ่งทำให้ Big Lurch ได้ชื่อว่าเป็น "แร็ปเปอร์กินคน"

ทัณฑ์ทรมาน “ฆ่าให้ตายด้วยการทับ” วิธีเค้นความลับนักโทษแห่งยุคกลาง แม้เรียบง่ายแต่ว่าโหด!!

"Peine forte et dure" หรือ "การลงโทษด้วยน้ำหนัก" วิธีการนี้ถูกเริ่มในศตวรรษที่ 13 จุดประสงค์คือเพื่อทรมานเหล่านักโทษที่ "ปากแข็ง" ไม่ยอมคายข้อมูลที่เจ้าหน้าที่ต้องการออกมาง่ายๆ จึงต้องมีการทรมานด้วยวิธีที่ให้นักโทษรู้สึกเจ็บปวดทีละนิดๆ จนทนไม่ไหวต้องคายความลับออกมาให้หมด

‘ฉั่วคิมเฮง (พัฒนาการ)’ ห่านจานโตน้ำพะโล้รสเด็ด โดนใจสายสัตว์ปีกอย่างแรง เช็คพิกัดแล้วตามไปชิม

ชื่อร้าน : ฉั่วคิมเฮง (พัฒนาการ) วันเวลาทำการ : เปิด 09:00-22:00 แผนที่ : https://goo.gl/maps/oCGap3mH5F72 ทีมงานไปลองกิน : ห่าน (จานกลาง) + ข้าวเปล่า คะแนนความอร่อย : 4.5/5 ข้อมูลเพิ่มเติม : นอกจากห่านยังมีเมนู มีข้าวต้มปลา

ยอดมนุษย์ตัวจริง!! นักวิทย์เผยเคล็ดลับความแข็งแกร่งของ ‘ชาวเศรปา’ ลูกหาบแห่งเทือกเขาหิมาลัย เป็นเพราะอะไร? มาดูกัน

ชาวเศรปาลูกหาบเขาเอเวอร์เรสต์ ยอดมนุษย์ที่นักวิทยาศาสตร์ระบุว่าคือ มนุษย์ที่เหนือมนุษย์เพราะอะไรมาดูกัน

รู้มั้ย? ‘ฝุ่นจากดวงจันทร์’ ครั้งหนึ่งเคยมีราคาเพียงหลักหมื่น แต่ตอนนี้ร้อยล้าน!! เรื่องราวเป็นอย่างไร ดู

มาดูเรื่องราวของ “ฝุ่นจากดวงจันทร์” ที่ครั้งนึงมันถูกขาย 3 หมื่น แต่ตอนนี้มันอาจมูลค่าเป็นร้อยล้าน!!

ไอเดียบรรเจิด!! นักศึกษาเนเธอร์แลนด์สร้างรถยนต์จากวัสดุชีวภาพคันแรกของโลก ทำจากอะไรและวิ่งได้มั้ย? ดูเลย

Lina คือชื่อของรถยนต์ขนาดเล็กที่ผลิตขึ้นจากวัสดุชีวภาพคันแรกของโลก ซึ่งป็นผลงานของนักศึกษาทีม TU/Ecomotive

อ่าน 11 เหตุผลที่ใครๆ ก็ตกเป็นทาสแมว ก็น่ารักซะขนาดนี้ถึงได้ยอม

พฤติกรรมสุดฮาของเจ้าเหมียวสายนินจา ไม่รู้ว่าพวกมันไปฝึกวิชาจากสำนักไหน ถึงได้พรางตัวได้เนียนและน่าฟัดขนาดนี้! เอาเป็นว่าไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลง ไปดูของจริงกันเลยดีกว่า ที่บอกเลยว่าข้ายอมเป็นทาสเจ้าแล้วเหมียวเอ๊ยยย