หนุ่มน้อยวัย 17 ปี กลายเป็นเศรษฐีด้วยธุรกิจถุงเท้ามูลค่าหลายสิบล้าน แม้ตัวเองจะป่วยด้วยโรคตาบอดสี เรื่องราวเป็นอย่างไร? ดู

YOUTUBE @BISNETT INSURANCE

อายุน้อยร้อยล้าน หนุ่มน้อยวัย 17 ปี ผู้เป็นเจ้าของธุรกิจขายถุงเท้าที่มีดีไซน์สุดสร้างสรรค์ ด้วยยอดขายกว่า 1 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 35 ล้านบาท โดยใช้ระยะเวลาเพียง 4 ปี

Brennan Agranoff หนุ่มน้อยจากรัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกา เขาป่วยเป็นโรคตาบอดสี แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรค เขาเริ่มต้นธุรกิจขายถุงเท้าตอนอายุได้เพียง 13 ปี จากการสังเกตุเห็นว่า มีเด็กหลายคนสวมใส่ถุงเท้าสีขาวยี่ห้อดัง เขาจึงฉุกคิดได้ทันทีว่า ถ้าถุงเท้าสีขาวธรรมดาๆ สามารถฮิตได้ขนาดนี้ ทำไมถุงเท้าที่มีสีสันจะเป็นที่นิยมบ้างไม่ได้ เขาใช้เวลาหกเดือนสำหรับค้นคว้าหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการผลิตถุงเท้าตั้งแต่เครื่องจักรไปจนถึงเทคโนโลยีการพิมพ์ และเริ่มจัดทำแผนธุรกิจ เมื่อเขามั่นใจกับความรู้ความสามารถที่มีจึงได้ไปขอกู้เงินจากพ่อและแม่ จำนวน 3,000 ดอลลาร์สหรัฐ ประมาณ 100,000 บาท เพื่อเริ่มต้นธุรกิจ

FACEBOOK @HOOPSWAGGDOTCOM
FACEBOOK @HOOPSWAGGDOTCOM

ถุงเท้าของเขาใช้ชื่อว่า HoopSwagg เริ่มต้นผลิตครั้งแรกที่โรงรถ โดยเขาเป็นคนออกแบบเอง ในปีแรกยอดขายไม่ค่อยดีนักเขาจึงเริ่มใช้สื่อออนไลน์เพื่อโปรโมทสินค้า ทำให้ตอนนี้แบรนด์ถุงเท้าของเขากำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ทุกวันนี้เขาได้รับออเดอร์รายการสินค้าประมาณ 100 ชิ้นต่อวัน

Brennan กล่าวว่า “จริงๆ แล้ว ผมเรียนรู้วิธีการทั้งหมดจากอินเตอร์เน็ต ไม่มีคำว่าสายเกินไปสำหรับการเรียนรู้อะไรใหม่ๆ”

แต่ถึงแม้ว่าพ่อหนุ่มคนนี้จะร่ำรวยเป็นนักธุรกิจแต่เขาก็ไม่ได้ละทิ้งการเรียน เขายังคงไปโรงเรียนทุกวัน และใช้เวลาหลังเลิกเรียนวันละ 6 ชั่วโมง ในการออกแบบลายถุงเท้า และมีความสุขที่สุดที่ได้ทำมัน

FACEBOOK @HOOPSWAGGDOTCOM

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS