ปริศนามรณะ! การเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของ 2 หนุ่มบราซิล ที่ถูกโยงกับหน้ากากลึกลับและยูเอฟโอ

WIKIPEDIA PD

ย้อนกลับไปในปี 1966 เรื่องราวที่ยังกลายเป็นปริศนามาถึงทุกวันนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจบราซิลพบร่างของหนุ่ม 2 รายที่เนินเขาแห่งหนึ่งในเมืองริโอเดอจาเนโร แต่ด้วยสภาพภูมิประเทศที่ยากต่อการนำตัวศพชายทั้งสองลงมาก็เสียเวลาไปหนึ่งวันเต็ม ปริศนาต่างๆ เริ่มต้นเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงพบ ชายสองคนสวมสูทผูกไทด์นอนเสียชีวิต โดยมีแผ่นตะกั่วที่มีลักษณะคล้ายแว่นตาปิดอยู่ที่ใบหน้า รวมถึงเสื้อกันฝน แล็ปท็อปและขวดน้ำวางอยู่ไม่ไกล

เจ้าหน้าที่พบว่าทั้งสองคือ Manoel Pereira da Cruz และ Miguel José Viana เป็นช่างซ่อมอุปกรณ์อิเท็กทรอนิกส์ที่อาศัยอยู่ในเมืองที่ห่างออกไปกว่าร้อยกิโลเมตร การตายของทั้งสองไม่ปรากฏบาดแผลใดๆ จากภายนอกเลย แต่จากการตรวจสอบแล็บท็อปที่พบในที่เกิดเหตุ พบโน้ตที่บันทึกข้อความเอาไว้ว่า “16.30 จะอยู่ในตำแหน่งที่ระบุ 18.30 กินแคปซูล หลังจากได้รับผลกระทบป้องกันโลหะด้วยการสวมแว่น”

ร่างของทั้งสองถูกส่งไปให้โรงพยาบาลประจำเมืองทำการพิสูจน์ศพ แต่ด้วยขณะนั้นเจ้าหน้าที่มีงานยุ่งมากจึงทำให้ศพ ดังกล่าวถูกทิ้งเอาไว้นานเกินไป อวัยวะภายในเสียหายยากต่อการชันสูตรจึงยกเลิกไป อย่างงี้ก็มีด้วย

123RF

มันก็ยิ่งทำให้เรื่องราวของทั้งสอง เป็นปริศนาเข้าไปใหญ่ทำให้เกิดทฤษฎีสมคบคิดเกี่ยวกับการตายไปกันต่างๆ นานาเกิดขึ้นมากมาย เช่นการนัดแนะของผู้ตายทั้งสองกับมนุษย์ต่างดาว โดยใช้การสวมแว่นโลหะป้องกันแสงจากยานของยูเอฟโอแต่ถูกหักหลัง บ้างก็คิดว่าทั้งสองเสพยามากเกินไปจนเกิดภาพหลอนและลงมือฆ่าตัวตาย แม้ศพของทั้งสองก็ยังไม่ไม่ได้รับการระบุว่าตายเพราะอะไร

อย่างไรก็ตามนักข่าวท้องถิ่นและมือสมัครเล่นทำการสืบต่อจนพบว่าทั้งสองเป็นสมาชิกของกลุ่ม Spiritualist ลัทธิเชื่อเรื่องมนุษย์ต่างดาวและภูตผี และอาจมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดหลอนประสาทจนำไปสู่การตายอย่างปริศนาแต่ก็ยังไม่มีใครฟันธงได้

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS