ฐานลับนาซี! ‘ฐานทัพลับที่ 211’ แห่งขั้วโลกใต้ สถานที่ปริศนาที่หลายคนเชื่อว่ามันมีอยู่จริง และศพของฮิตเลอร์ถูกซ่อนไว้ที่นี่!

ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 นาซีเยอรมันถือว่าเป็นชาติที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากเป็นอันดับต้นๆ และอาจเป็นไปได้ว่า นาซีได้สร้างฐานทัพลับที่ขั้วโลกใต้เอาไว้เพื่อเป็นฐานทัพสุดท้ายด้วย

WIKIPEDIA CC THOMAS BLOMBERG

ฐานทัพลับที่ 211 และ New Swabia (Neuschwabenland ชื่อของเรือที่ใช้ในการสำรวจ) ถูกคาดว่าเป็นฐานทัพของนาซีเยอรมัน ที่แอบซ่อนอยู่ในแอนตาร์กติกา หรือขั้วโลกใต้ ที่นาซีได้ส่งเรือออกสำรวจจากชายฝั่งนอร์เวย์ ในปีช่วงปี 1939 เพื่อทำการหาพื้นที่ในทำการศึกษาเกี่ยวกับขั้วโลกใต้และอุตสาหกรรมล่าวาฬเพื่อเอาน้ำมันจากวาฬ และเป็นไปได้ว่าในช่วงเวลานาซีได้ทำการสร้างฐานทัพลับใต้ดินที่ 211 เอาไว้ด้วย หลังพบว่านาซีได้ส่งเรือ U-530 ไปยังขั้วโลกใต้หลายครั้ง

123RF

ทฤษฎีที่เชื่อว่า กองทัพนาซีได้สร้างฐานทัพลับเอาไว้ที่ขั้วโลกใต้ มีเหตุผลสนับสนุนที่น่าเชื่อถือ อย่างโดยเฉพาะในปี 1945 ช่วงท้ายของสงครามโลกครั้งที่ 2 ทหารนาซีใช้เรือดำน้ำ U-530 หลบหนีออกจากชายฝั่งนอร์เวย์ และถูกพบอีกครั้งในอีก 130 วันถัดมาที่ชายฝั่งของอาร์เจนตินา

WIKIPEDIA PD

คำถามคือพวกเขาเอาน้ำมันจากไหน? ไม่มีทางที่จะสามารถเดินทางได้ยาวนานขนาดนี้โดยไม่หยุดเติมน้ำมัน นอกจากนี้ขณะที่ทหารนาซีเยอรมันยอมจำนนที่ชายฝั่งของอาร์เจนตินา ภายในเรือดำน้ำกลับไม่พบปืนหรืออาวุธใดๆ เลย แถมลูกเรือทุกคนยังมีสุขภาพที่แข็งแรงดี ไม่เหมือนกับคนที่ต้องใช้ชีวิตในเรือดำน้ำเป็นระยะเวลา 130 วันเลยแม้แต่น้อย นักทฤษฎีจึงเชื่อว่าในระหว่างทางทหารนาซีเหล่านี้จะต้องเดินทางไปหลบอยู่ที่ฐานทัพ 211 บริเวณขั้วโลกใต้แน่

WIKIPEDIA PD

แม้จะยังไม่มีใครเคยค้นพบฐานทัพลับที่ 211 มาก่อน แต่ก็มีคนเชื่อว่านี้เทคโนโลยีล้ำสมัยที่นาซีคิดค้นได้นั้นอาจมาจากมนุษย์ต่างดาวที่ใช้ฐานทัพลับนี้ในการพัฒนาขีปนาวุธและเครื่องบินรบล้ำสมัยที่เป็นต้นแบบให้กับปัจจุบัน โดยเฉพาะยานบินที่มีลักษณะคล้าย UFO ในช่วงสงครามโลกของนาซี ซึ่งบางคนได้ตั้งสมมติฐานว่า ฐานทัพลับนี้เป็นที่ซ่อนร่างของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์และภรรยาของเขาหลังความพ่ายแพ้อีกด้วย

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS