วัยมรณะ! ’27 Club’ เลขอาถรรพ์ที่เหล่าคนดังพากันเสียชีวิตในวัย 27 ปี มีใครกันบ้าง?

27 Club ไม่ใช่ชมรมคนดัง ไม่ใช่ลัทธิ ไม่ใช่คลับบาร์ที่คนดังมารวมตัวกันแต่มันคือรายชื่อของเหล่านักร้อง นักแสดงและนักดนตรีตลอดจนถึงผู้ผู้มีชื่อเสียงในวงการต่างๆ ที่เสียชีวิตในวัยเพียง 27 ปี โดยมีการพูดถึง 27 Club หลังการเสียชีวิตของเคิร์ท โคเบน แฟนเพลงร็อคได้มีการนำอายุของเคิร์ทไปเชื่อมโยงกับศิลปินชื่อดังหลายคนที่เสียชีวิตด้วยวัย 27 ปีไปก่อนหน้าและสื่อก็ได้นำเสนอเรื่องนี้อยู่บ่อยครั้งจนทำให้มันเป็นที่รู้จัก แล้วสมาชิกของ 27 Club มีใครบ้าง

นักดนตรีบลูส์ระดับตำนาน โรเบิร์ต จอห์นสัน ผู้ที่มีฝีมือเก่งกาจจนกระทั่งมีเรื่องเล่าว่าเขานั้นได้ขายวิญญาณให้แก่ซาตานเพื่อแลกกับพรสวรรค์ทางดนตรี ผลงานที่โด่งดังของเขาก็คือ Crossroad หรือ Me and The Devil Blues โรเบิร์ตเสียชีวิตด้วยวัย 27 ด้วยการดื่มวิสกี้ผสมยาพิษ

WIKIPEDIA PD

จิมมี่ เฮนดริกซ์คือหนึ่งในมือกีตาร์ที่ดีที่สุดของโลก ได้รับการยกย่องจากนักดนตรีระดับโลกหลายคน มีผลงานเพลงชื่อดังอย่าง Voodoo Child, Hey Joe, Purple Haze จิมมี่เสียชีวิตด้วยการเสพยานอนหลับเกินขนาด

WIKIPEDIA CC A. VENTE

คิม จงฮยอน สมาชิกบอยแบนด์จากเกาหลีวง SHINee เป็นคนที่มีความสามารถรอบด้าน ทั้งร้องเพลง เต้นและแต่งเพลงได้ เขาถูกพบร่างหมดสติในห้องพักที่มีถ่านอัดแท่งถูกเผาอยู่โดยเขาได้ส่งข้อความเหมือนการสั่งลาให้พี่สาวในเวลา 16.30 น. ก่อนจะถูกพบว่าเสียชีวิตในเวลา 18.30 น.

WIKIPEDIA CC IM’ SORRY

เคิร์ต โคเบน ฟรอนต์แมนของวงเนอร์วานา มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างถึงขีดสุดกับเพลง “Smells Like Teen Spirit” ที่อยู่ในอัลบัม Nevermind ปรากฏการณ์ของเพลงนี้ทำเอาแนวดนตรี “กรันจ์” ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เคิร์ตเสียชีวิตจากการยิงตัวตาย โดยช่วงก่อนหน้าที่เขาจะเสียชีวิตนั้นเขาติดยาเสพติดและได้รับความกดดันในชีวิตหลายต่อหลายเรื่อง

WIKIPEDIA CC P.B. RAGE

เอมี่ ไวน์เฮาส์ ศิลปินโซลสาวดีกรีรางวัลแกรมมี่ 5 สาขา ที่มีทักษะทางดนตรีและการร้องเพลงอันยอดเยี่ยม มีปัญหาชีวิตจากความรักและการติดสุราที่ค่อยๆ กัดกร่อนตัวเธอไปทีละนิด จนสุดท้ายเธอเสียชีวิตในอพาร์ทเมนต์ส่วนตัวโดยเมื่อมีการชันสูตรร่างพบแอลแอฮอล์ในเลือดเกิน 400 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

WIKIPEDIA CC DANIEL ARNOLD

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของศิลปินที่จากโลกไปด้วยวัยเพียง 27 ปี 27 Club อาจจะเป็นเพียงความบังเอิญหรืออาจจะเป็นผลจากการใช้ชีวิตที่สุดขั้วที่มาพร้อมกับความสำเร็จและชื่อเสียงจนทำให้โลกต้องเสียผู้ที่สร้างความสุขและรอยยิ้มไป

เรียบเรียง : SPOKEDARK.TV

COMMENTS