ชาวบ้านแฉอดีต! เคยเกิดเหตุ ‘หญิงถูกรุมโทรม’ โดยคนในหมู่บ้านเดียวกันกับเด็กหญิงวัย 14 เมื่อ 30 ปีก่อน

ในขณะที่ยังพิสูจน์ความจริงไม่ได้ ว่ามีเหตุการณ์เด็กหญิงวัย 14 ปี ถูกรุมโทรมโดยคนในหมู่บ้านและพื้นที่ข้างเคียงกว่า 40 คนนี้เกิดขึ้นจริงหรือไม่ เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่ยังไม่ยอมรับ และเข้าใจว่าการนำเสนอข่าวออกไปจะทำให้หมู่บ้านเสื่อมเสียชื่อเสียง แต่กลับมีคนกลุ่มหนึ่งที่ออกมาเปิดเผยเรื่องราวในอดีตว่า เมื่อประมาณ 30 ปีก่อน ก็เคยเกิดเหตุการณ์ที่ชาวบ้านรุมโทรมผู้หญิงด้วยเช่นกัน ซึ่งทีมข่าวสำนักข่าวไทย เป็นผู้ลงพื้นที่สอบถามด้วยตัวเองapv

123RF

ผู้ให้ข้อมูลคนหนึ่งคือญาติของพ่อเลี้ยงเด็กหญิงที่เป็นเหยื่อ เธอระบุว่าตัวเธอเองเคยเกือบเป็นเหยื่อรุมข่มขืนของคนในหมู่บ้านเมื่อ 30 ปีก่อน เธอเล่าให้ฟังว่าโชคดีที่คืนวันนั้นมีงานแต่งงานของคนในหมู่บ้าน ทำให้มีคนไปพบเห็นหญิงสาวที่มาจากหมู่บ้านอื่นถูกรุมข่มขืนโดยชายในหมู่บ้านประมาณ 5-6 คน ส่วนตัวเธอนั้นโชคดีที่พ่อมาตามตัวและช่วยไว้ได้ทันก่อน แต่เธอไม่ทราบชะตากรรมของหญิงต่างถิ่นคนนั้น

หญิงคนนี้ยังเล่าว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาครอบครัวของเธอมักถูกกลั่นแกล้งเสมอ แต่เพราะไม่อยากมีเรื่องและเกรงกลัวอิทธิพล จึงไม่กล้าเอาผิดกับใคร แม้ครั้งหนึ่งลูกสาวของเธอจะถูกลวนลามโดยวัยรุ่นชาย แต่เธอก็ไม่กล้าแจ้งความ เพราะเธอไม่อยากให้ครอบครัวมีปัญหา แต่ครั้งนี้เธอไม่อยากให้ชาวบ้านช่วยกันปกปิดความผิดอีกต่อไป จึงออกมาพูดความจริงกับสื่อ เพื่อหวังจะให้ชาวบ้านยอมรับความจริง และเอาผิดคนร้ายที่เป็นบ่อนทำลายชื่อเสียงของหมู่บ้านที่แท้จริง

นอกจากนี้ ทีมข่าวยังสอบถามคนในหมู่บ้านถึงเหตุการณ์เมื่อ 30 ปีก่อน ก็พบว่าคนเก่าแก่หลายคนจำได้ว่าเคยมีเหตุการณ์สลดแบบนั้น แต่ไม่แน่ใจว่ามีการดำเนินคดีต่อผู้ร้ายหรือไม่ ส่วนผู้หญิงที่เป็นเหยื่อ ถูกจับแต่งงานกับคนในหมู่บ้านเพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อเหตุการณ์นั้น และหลังจากนั้น ก็ไม่มีใครพูดถึงเหตุการณ์ในคืนนั้นอีกเลย

ทั้งนี้ มีผู้เปรียบเทียบเหตุการณ์เด็กหญิงถูกรุมโทรมบนเกาะแห่งนี้ กับคดีหญิงสาวถูกรุมข่มขืนที่อ.พรหมพิราม ว่าความต่างของ 2 คดีนี้ คือชาวบ้านใน อ.พรหมพิรามนั้น เป็นคนเรียกร้องให้สื่อและเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบค้นหาความจริง ในขณะที่ชาวบ้านบนเกาะแรด นั้นไม่ยอมรับว่ามีเหตุการณ์ดังกล่าว และต่อว่าสื่อ ว่าทำให้หมู่บ้านเสียหายและเสื่อมเสียชื่อเสียง

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS