4 การค้นพบสุดประหลาดที่ใครๆ ไม่คาดคิดว่าจะเจอที่ ‘สวนหลังบ้าน’ มาดูกันว่าเจออะไรกันมั่ง

ใครมันจะไปคิดล่ะว่า ขุดดินอยู่ที่สวนหลังบ้านอยู่ดีๆ จะเจอสิ่งของไม่คาดฝันเหล่านี้ แต่ละอย่างนี่ไม่น่าจะเป็นไปได้เล๊ยย!

BREAK.COM

1. หลุมหลบภัยที่ถูกทิ้งร้างมานานกว่า 50 ปี
ย้อนกลับไปในปี 2015 ผู้ใช้ยูสเซอร์เนม นามว่า “captantarctica” ได้โพสต์ข้อความลงในเว็บไซต์ชื่อดัง ว่าเขาขุดพบหลุมหลบภัยในสวนหลังบ้าน โดยหลุมหลบภัยนี้สร้างขึ้นในยุค 1960 แต่ภายในไม่มีอะไรเลย มีแต่เศษหิน ดิน ทราย โดยเขาวางแผนจะปรับปรุงหลุมหลบภัยนี้เพื่อตัวเขาเอง เพราะเขาเกรงว่าจะเกิดสงครามโลกครั้งที่ 3

123RF
BREAK.COM

2. รถยนต์เฟอร์รารี่
รถยนต์แบรนด์หรู Ferrari รุ่น Dino 246 GTS คันนี้ถูกพบเมื่อปี 1978 โดยเด็กชายสองคนที่กำลังเล่นขุดดินกันอยู่หลังบ้าน ในนครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา โดยตำรวจได้สืบหาว่าใครเป็นเจ้าของรถ เรื่องราวกลับบานปลาย เพราะในปี 1974 รถคันนี้เจ้าของเดิมได้ว่าจ้างให้คนกลุ่มหนึ่งนำมันไปถ่วงน้ำ เพื่อเอาเงินประกัน แต่คาดว่าน่าจะโดนหักหลัง กลับกลายเป็นการนำมาฝังเพื่อที่รอเวลาขุดกลับขึ้นมาใหม่ สุดท้ายรถคันนี้ถูกนำมาประมูลขายทอดตลาด มีผู้ประมูลไปได้ในราคาเกือบสองแสนบาท

123RF

3. เหรียญเก่าที่มีมูลค่าหลายร้อยล้านบาท
สองสามีภรรยาจากแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา บังเอิญเจอกล่องเก่าๆ เต็มไปด้วยเหรียญทองโบราณกว่า 1,500 เหรียญ มีอายุกว่า 143 ปี ที่สวนหลังบ้าน แม้ว่าจะผ่านมาร้อยกว่าปีแต่เหรียญทั้งหมดยังอยู่ในสภาพสมบูรณ์ ปัจจุบันราคาของเหรียญหายากเหล่านี้สูงถึง 350 ล้านบาท!

SHUTTERSTOCK

4. โครงกระดูกช้างมาสโตดอน (Mastodon)
ชายผู้หนึ่งจากรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา ขุดเจอโครงกระดูกกว่า 50 ชิ้น ของช้างมาสโตดอน ช้างในยุคดึกดำบรรพ์ที่สูญพันธุ์มาแล้วกว่า 10,000 ปี เขามอบโครงกระดูกที่ขุดพบนี้ให้กับโครงการค้นคว้าวิจัยด้านวิทยาศาสตร์ เพื่อเป็นประโยชน์แก่ชนรุ่นหลังต่อไป

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS