นี่คือ 4 ฆาตกรต่อเนื่องที่ไม่ยอมรับโทษทัณฑ์ตามกฎหมาย แต่เลือกที่จะปลิดชีวิตตัวเองแบบนี้ (ตอนที่ 1)

กรรมใดใครก่อกรรมนั้นย่อมตามสนอง จะผ่านมาซักกี่ร้อยกี่พันปีวลีอมตะนี้ก็ยังใช้ได้ดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะยากดีมีจนหรือคนร่ำรวยล้นฟ้า ใครคนใดก็ตามที่บังอาจฝ่าฝืนกฎหมาย หรือคิดทำร้ายใครก็ตาม ผลที่ตามมาย่อมไม่งดงามอย่างแน่นอน เช่นเรื่องฆาตกรต่อเนื่องเหล่านี้ ที่ส่วนใหญ่ได้รับการลงโทษจากผลที่พวกเขาได้กระทำไว้กับเหยื่อที่ร้องขอชีวิตอย่างน่าเวทนา อย่างไรก็ตามการตัดสินลงโทษฆาตกรต่อเนื่องไม่ได้จบแค่การจำคุกตลอดชีวิต แต่ผลกรรมที่เขาได้ทำไว้มันได้ตามมาทันแล้ว มาดูจุดจบ 4 ฆาตกรต่อเนื่องที่ฆ่าตัวตายในคุก

1. Jack Unterweger

MUDERPEDIA.ORG

Jack Unterweger ฆาตกรต่อเนื่องชาวออสเตรีย ที่วัยเด็กเติบโตมากับการถูกทารุณกรรมและถูกทอดทิ้ง เขาถูกจับครั้งแรกเมื่ออายุ 16 ปีในคดีทำร้ายโสเภณี และต่อมาเขาถูกตัดสินจำคุกตลอดชีวิตในข้อหาฆาตกรรม ขณะอยู่ในคุกเขาได้เขียนอัตชีวประวัติตัวเองจนติดอันดับเป็นหนังสือขายดีที่สุด และกลายเป็นวรรณกรรมที่มีชื่อเสียง ต่อมาเขาได้รับการพิจารณาทัณฑ์บนในปี 1990

อย่างไรก็ตามหลังจากออกจากคุก Jack Unterweger ก็ถูกจับกุมอีกครั้งในข้อหาฆาตกรรมโสเภณีถึง 9 คนในหลายประเทศในปี 1994 แม้ว่าเขาจะอ้างว่าเขาไร้เดียงสาเกินกว่าเขาจะถูกตัดสินให้จำคุกตลอดชีวิต หลังจากนั้นไม่กี่เดือน Jack ก็จบชีวิตด้วยการแขวนคอตัวเองไว้ในห้องขังด้วยเชือกจากชุดผู้ต้องขังของเขานั่นเอง

2. Mario Alberto Sulu Canche

CRIMINALIA.ES

Mario Alberto Sulu Canche มาจากครอบครัวชนชั้นล่างชาวเม็กซิกัน เขามีประวัติอาชญากรรมที่ยาวเหยียดตั้งแต่การข่มขู่จนถึงพยายามข่มขืนเหยื่อ ในเวลาที่เขาออกล่าเหยื่อนั้น เขาแกล้งทำเป็นพูดคุยจนเหยื่อตายใจ จากนั้นจึงล่อให้ขึ้นรถแล้วพาไปยังสถานที่รกร้างไร้ผู้คนและลงมือข่มขืนแล้วฆ่าเหยื่ออย่างเลือดเย็น พร้อมโยนศพลงไปในทะเลหรือฝังไว้ตามข้างถนน

Mario เป็นฆาตกรที่ถือว่าทำงา่น “ชุ่ย” พอสมควร เขาทิ้งหลักฐานไว้ทุกหนทุกแห่ง จึงถูกจับได้อย่างง่ายดาย ในข้อหาฆาตกรรมเหยื่อสามรายและถูกตัดสินให้จำคุกรวม 120 ปี แต่ทว่าหลังจากการตัดสิน Mario เป็นศพในเช้าวันที่ 30 สิงหาคม 2008 จาการแขวนคอตัวเองตายอยู่ในห้องขังของเขา ซึ่งมีข้อสังเกตว่าอาจจะไม่ใช่การฆ่าตัวตายแต่เจ้าหน้าที่หาหลักฐานมาเอาผิดใครไม่ได้ก็จึงต้องสรุปว่าเป็นการฆ่าตัวตายนั่นเอง

3. Karl Denke

WIKIPEDIA PD

ในปี 1883 Karl Denke ในวัย 12 ปี พ่อของเขาเสียชีวิตได้รับมรดกที่ได้รับมาซื้อบ้านในเมืองเล็กๆ หลังจากนั้นก็เริ่มต้นทำมาหากินด้วยตนเองจากธุรกิจเครื่องหนังและขายเนื้อสัตว์จนพอมีฐานะ บรรดาชาวเมืองต่างมองว่า Denke เป็นคนใจดีมากคอยช่วยเหลือคนยากจนไร้ที่อยู่อาศัย

แต่แล้วในปี 1924 Denke ถูกจับกุมในข้อหาพยายามฆ่าขอทานด้วยขวานแต่ทว่าพลาดที่ปล่อยให้รอดชีวิตไปได้ ทำให้ชีวิตอีกด้านหนึ่งของ Denke ถูกเปิดเผยทันทีหลังจากที่ตำรวจพบซากศพมนุษย์ในร้านขายเนื้อสัตว์ของเขา พร้อมร่องรอยการฆาตกรรมอย่างโหดร้ายทารุณ และชิ้นส่วนมนุษย์ไม่ต่ำกว่า 20 คน ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่า Denke อาจจะนำเนื้อมนุษย์ขายปะปนให้กับชาวเมืองไปด้วย ซึ่งก็ทำให้ชาวเมืองที่เคยซื้อเนื้อจากร้านของ Denke อ้วกแตกไปตามๆ กัน หลังจากถูกจับกุมและเตรียมส่งขึ้นพิจารณาคดี Denke กลับไม่รอและทำการปลิดชีวิตตัวเองด้วยการใช้ผ้าแขวนคอกับลูกกรงห้องขัง

4. Jeanne Weber

WIKIPEDIA PD

หลังจากที่สูญเสียลูกน้อยถึงสองคนในปี 1905 Jeanne Weber สาวใหญ่ชาวฝรั่งเศส เริ่มการเป็นฆาตกรโหดโดยการฆ่าหลานสาวและลูกชายของเธอทั้ง 4 คนอย่างเลือดเย็น Jeanne ถูกจับกุมในขณะที่กำลังพยายามฆ่าหลานชายอีกคนหนึ่ง อย่างไรก็ตามเธอถูกปล่อยตัวเนื่องจากเหตุผลที่ว่าเธอมีอาการวิกลจริตที่เกิดขึ้นเพราะการสูญเสียลูก

Jeanne ย้ายที่พำนักไปอาศัยอยู่ที่ Villedieu พร้อมเปลี่ยนชื่อของเธอใหม่ เธอเริ่มการฆ่าเด็กที่เธอกำลังรับเลี้ยงถึง 2 คน แต่เธอก็หนีรอดก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาจับกุม Jeanne จึงเดินทางกลับปารีสโดยอาศัยการค้าประเวณีเลี้ยงชีพ คราวนี้เธอฆ่าลูกชายเจ้าของโรงแรมที่มาติดพัน และถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด ศาลจึงตัดสินให้ Jeanne ถูกจำคุกในโรงพยาบาลจิตเวชตลอดชีวิต หลังจากนั้น 2 ปีให้หลัง Jeanne ฆ่าตัวตายด้วยการใช้เสื้อแขวนคอตัวเองภายในห้องที่คุมขัง

อ่านตอน 2: นี่คือ 4 ฆาตกรต่อเนื่องที่ไม่ยอมรับโทษทัณฑ์ตามกฎหมาย แต่เลือกที่จะปลิดชีวิตตัวเองแบบนี้ (ตอนที่ 2)

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS