นี่คือ 4 ฆาตกรต่อเนื่องที่ไม่ยอมรับโทษทัณฑ์ตามกฎหมาย แต่เลือกที่จะปลิดชีวิตตัวเองแบบนี้ (ตอนที่ 2)

1. Javed Iqbal
MURDERPEDIA.ORG

Javed Iqbal ชายชาวปากีสถานเข้ามอบตัวกับตำรวจในปี ค.ศ. 1999 พร้อมรับสารภาพว่าเขาได้ทำการฆาตกรรมเด็กชายกว่า 100 คน ภายในช่วงเวลา 6 เดือน Javed อธิบายว่าได้ล่อล่วงเด็กเร่ร่อนที่อาศัยท้องถนนเป็นบ้านไปยังบ้านของเขา จากนั้นก็ทำการข่มขืนและฆ่าด้วยวิธีการรัดคอ พร้อมแยกชิ้นส่วนออกเป็นชิ้นๆ และนำไปทิ้งในถังกรดที่ทำขึ้นเพื่อการนี้โดยเฉพาะ เขาบอกว่าการที่เขาฆาตกรรมเป็นการแก้แค้นตำรวจที่เคยทำร้ายร่างกายเขาจนทำให้เขาต้องไประบายกับเด็กที่ไม่รู้เรื่องรู้ราว

Javed ถูกศาลตัดสินให้รับโทษประหารชีวิตจาก 100 คดีที่เขาได้ก่อด้วยวิธีการเดียวกับที่เขาทำกับเด็กๆ คือต้องถูกรัดคอด้วยโซ่และหลังจากนั้นร่างกายของเขาจะถูกตัดออกเป็นชิ้นๆ และนำไปทิ้งในถังกรดใบเดียวกับที่เขานำร่างของเหยื่อไปทิ้ง แต่ทว่าก่อนที่จะถูกประหารชีวิต Javed ได้ชิงฆ่าตัวตายในห้องขังเสียก่อนเพราะกลัวว่าจะทรมานนั้นเอง

2. Richard Chase

WIKIPEDIA PD

Richard Chase เป็นที่รู้จักในนาม “ผีดูดเลือดแห่งซาคราเมนโต” ในวัยเด็กเขาถูกทารุณกรรมอย่างโหดร้ายจากพ่อแท้ๆ ของตัวเอง จึงทำให้เมื่อโตขึ้นมาเขากลายเป็นคนติดยาเสพติดและมีอาการทางประสาทหลอน และเริ่มมีอาการหวาดระแวงจนต้องเข้ารับการรักษาจากสถานจิตเวชและได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคจิตเภทอันเกิดจากการเสพยาเสพติดอย่างหนัก

ในเดือนธันวาคมปี 1977 Richard ฆ่าเหยื่อรายแรกของเขาโดยการยิงในระยะเผาขน ปีถัดมาเขาฆ่าหญิงตั้งครรภ์และกระทำชำเราศพไปพร้อมๆ กับใช้มีดแทงศพอย่างเลือดเย็น จากนั้นเขาตัดชิ้นส่วนอวัยวะต่างๆ พร้อมดื่มเลือดสดๆ ที่ไหลรินออกมา และ 4 วันต่อมามีผู้พบศพจำนวนสามศพภายในบ้านของพวกเขาเอง หนึ่งในสามศพนั้นถูกข่มขืน และถูกแยกอวัยวะออกเป็นส่วนๆ Richard ถูกจับกุมและถูกตัดสินประหารชีวิตโดยการรมแก๊ส แต่เนื่องจากเขาใช้ยารักษาโรคซึมเศร้าเกินขนาด จึงเสียชีวิตภายในห้องขัง ปิดตำนาน “ผีดูดเลือดแห่งซาคราเมนโต”

3. Israel Keyes

WIKIPEDIA PD

Israel Keyes ได้รับการเลี้ยงดูมาในครอบครัวที่เคร่งในศาสนาจึงทำให้เขามีบุคลิกที่ค่อนข้างเงียบขรึมและไม่ค่อยสุงสิงกับใครจึงไม่มีเพื่อนสนิท ต่อมาเมื่อจบชั้นมัธยม Israel ได้สมัครเข้าเป็นทหารในกองทัพสหรัฐแต่ก็ต้องขอลาออกเพราะ Israel ไม่สามารถทนต่อกฎระเบียบที่เคร่งครัดได้

ต่อมา Israel  ได้เริ่มทำการสังหารผู้หญิงด้วยการขับรถตระเวนออกไปตามท้องถนนในยามค่ำคืนและเมื่อพบเหยื่อที่หมายตา ก็จะตรงเข้าไป “ฉุด” ขึ้นรถและหาที่ลับตาคนทำการข่มขืนเหยื่อและปิดปากเหยื่อด้วยการฆ่า Israel ก่อคดีเช่นนี้ไปทั่วประเทศจนถูกจับกุมในปี 2012 ในระหว่างการสอบสวน Keyes ยอมรับว่าเขาได้ลงมือสังหารเหยื่อมากกว่า 8 คน และในวันที่ 2 ธันวาคม 2012 เขากรีดข้อมือพร้อมรัดคอตัวเองเสียชีวิตในห้องขังของเขาเพื่อหนีการพิจารณาคดีซึ่งอาจจะได้รับโทษสูงสุดคือการประหารชีวิต

4. John Wayne Glover

WIKIPEDIA PD

John Wayne Glover ย้ายจากอังกฤษไปออสเตรเลียในช่วงปลายทศวรรษที่ 1950 เรื่องราวชีวิตของเขาค่อนข้างจะคลุมเครือ ซึ่งหลายปัจจัยที่ทำให้เขาเริ่มต้นการเป็นฆาตกรต่อเนื่อง อาจเกิดจากสาเหตุแม่ของเขาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเต้านม ชีวิตคู่ที่ล้มเหลวและจบลงที่ภรรยาเลือกที่จะจากเขาไปพร้อมลูกๆ นั้นเอง

ในปี 1989 Glover เริ่มต้นชีวิตอาชญากรของเขาด้วยการปล้นและฆ่าหญิงชราอายุ 84 ปี และหญิงอายุ 82 ปี ด้วยการทุบพวกเธอด้วยค้อนจนเสียชีวิต สองเดือนต่อมา Glover ก็ออกอาละวาดอีกครั้งด้วยการฆาตกรรมหญิงชราวัย 82 ปี ด้วยวิธีการเดิมๆ  ซึ่งส่งผลให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องออกไล่ล่าฆาตกรต่อเนื่องทันที แต่  Glover ก็ยังไม่หยุดเขาก่อคดีซ้ำขึ้นอีกสองคดีในระยะเวลาไล่เลี่ยกันด้วยวิธีเดียวกัน

ในปี ค.ศ. 1990  Glover ถูกจับได้คาหนังคาเขาขณะที่เขากำลังฆาตกรรมหญิงชราวัย 60 ปี ด้วยกระบอกไฟฉายและฆ่าเธอด้วยขวาน ซึ่งหลังจากการจับกุม Glover ได้รับฉายาว่า “นักล่าหญิงชราแห่งซิดนีย์” ศาลตัดสินว่ามีความผิดในคดีฆาตกรรม 6 ราย และถูกจำคุกตลอดชีวิตถึง 6 ครั้ง หลังจากที่รับกรรมมา 15 ปี ในเดือนกันยายน ปี  2005 John Wayne Glover แขวนคอตัวเองเสียชีวิตภายในห้องขังนั่นเอง

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS