4 พฤติกรรมที่ผู้หญิงควรเลี่ยง ไม่งั้นผิวจะแซงอายุแบบไม่เกรงใจแน่นอน!

ไม่ได้มีพฤิตกรรมเป็นมนุษย์ป้า แต่มาเรียกชั้นว่าป้าได้ยังไง  ผู้หญิงคนไหนที่เคยมีโมเม้นท์แบบนี้ ณ จุดนั้นคงโกรธและงงว่าชั้นทำอะไรผิด!? พร้อมกรีดร้องอยู่ในใจกันใช่ไหมล่ะ เพราะสาเหตุที่แท้จริง มันเป็นเรื่องของอายุผิวหน้าที่แซงอายุจริงไปน่ะสิตัวเทอว์ ด้วย 4 พฤติกรรมสุดฮิต ที่ผู้หญิงชอบทำกันเป็นประจำ เลยทำให้หน้าพังจนคนที่เห็นยังต้องทัก และถ้าใครอยากจะกู้ความเต่งตึงของใบหน้าคืนล่ะก็ ต้องห้ามทำพฤติกรรมเหล่านี้ !

1. นอนทั้งเครื่องสำอาง ไม่นานริ้วรอยถามหา

Photo 1

เรื่องนี้สาวๆ ที่แต่งหน้าจะต้องรู้ดีว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ดี๊ไม่ดี แต่ทำไงได้ทำงานมาเหนื่อยๆ ก็อยากจะพักผ่อน บอกตัวเองว่าขอนอนหลับสัก 15 นาที แต่เผลอตื่นมาอีกที อ้าวววว!! 8 โมงเช้าซะแล้ว บอกเลยค่ะว่า…หน้าสวยๆ จะพังแน่นอน เพราะเครื่องสำอางที่แต่งตั้งแต่เช้า รวมฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่เราเผชิญมาทั้งวันนั้น จะเข้าไปอุดตันอยู่ในรูขุมขนของสาวๆ ตอนนอน ทำให้ผิวหน้าไม่ได้หายใจ นอกจากจะทำให้เกิดเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบขึ้นแล้ว มันยังเข้าไปทำลายคอลลาเจน ความยืดหยุ่นของผิวหน้าอีกด้วย ฉะนั้นจะทำงานดึก ปาร์ตี้หนักเบอร์ไหนก็ได้ แต่จะหลับทั้งสภาพที่ยังไม่ล้างหน้าไม่ได้นะยูว์

2. เคี้ยวหมากฝรั่งมาก อันตรายต่อหน้า

Photo 2

อ๊ะๆๆ หมากฝรั่งยิ่งเคี้ยวยิ่งเพลิน แต่ระวังตกใจจนกระเจิงเพราะเห็นหน้าตัวเองนะจ๊ะ สำหรับสาวๆ ที่มีนิสัยติดหมากฝรั่ง แบบว่าชีวิตนี้ชั้นขาดเธอไม่ได้ ต้องมีพกติดตัวตลอด เคี้ยวเพลินๆ มันส์ๆ ตั้งแต่ตื่น หรือจะนั่งทำงาน บางคนถึงกับเคี้ยวทั้งวัน ไม่เคยปล่อยให้ปากว่าง คนกลุ่มนี้จะมีรอยย่นที่เห็นชัดเจนบริเวณรอบริมฝีปากกมากว่าคนอื่นๆ แต่ไม่ได้บอกว่าห้ามเคี้ยวเลยนะ แค่แนะนำว่าให้เคี้ยวติดต่อกันแค่ 5-20 นาทีก็พอ เคี้ยวแค่บางโอกาส เพื่อดับกลิ่นปาก หรือจะเปลี่ยนมาแปรงฟันก็ดีเหมือนกันนะจ๊ะ

 

3. ยิ่งกินหวาน ยิ่งหน้าเปลี่ยน

Photo 3

ลูกอม ขนม น้ำอัดลม ฯลฯ ของหวานที่สร้างความบันเทิงให้กับชีวิตของสาวๆ ถึงจะทำให้เอวเอสกลายเป็นเอวโอก็ยอม แต่รู้ไหมว่าของพวกนี้ไม่ได้เปลี่ยนแค่ไซส์เอวของเราให้เพิ่มขึ้น แต่มันยังทำให้หน้าของเรานั้นเหี่ยวเพิ่มขึ้นอีกด้วย เพราะน้ำตาลที่มากเกินไป ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงขึ้น จึงเกิดกระบวนการ ไกลเคชั่น (glycation) ซึ่งทำร้ายคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว รู้อย่างนี้แล้วลดได้ก็ลดกันเถอะค่ะ

4. แสดงอารมณ์ ระวังเป็นลมตอนส่องกระจก

Photo 4

ในชีวิตจริงของสาวๆ เชื่อว่าต้องมีหลากหลายอารมณ์ในร่างเดียวกันอยู่แล้ว เพราะชีวิตวันๆ นึงต้องผ่านอะไรมาเยอะแยะ บางวันอาจยิ้ม หัวเราะ บางวันเครียด ร้องไห้ ยิ่งถ้าช่วงไหนที่เป็นวันนั้นของเดือนล่ะก็ พูดได้เลยว่ามีล้านความรู้สึกในนึงวัน จนคนข้างๆ ยังต้องตกใจ แต่ไม่ว่าสาวๆ จะมีอารมณ์แบบไหน จะมากหรือน้อย ก็สามารถเพิ่มริ้วรอยบนใบหน้าของสาวๆ ได้ตลอดเวลา  อย่างในคลิปนี้ที่เค้าได้ทดลองพิสูจน์ว่าการแสดงความรู้สึกใน 1 วัน ของผู้หญิงนั้น จะทำให้เกิดริ้วรอยใหม่ๆ ได้ทุกวัน ถ้าสาวๆ ไม่อยากส่องกระจกแล้วช็อก ก็ต้องเก็บอาการ Keep look กันหน่อยแล้ว

เรื่องแบบนี้ฟังดูแล้วมันทำยากใช่ไหมล่ะ และเชื่อผู้ว่ามันจะทำให้สาวๆ ใช้ชีวิตยากขึ้นแน่ๆ เพราะทำอย่างนั้นก็ไม่ได้ อย่างนี้ก็ไม่ดี ไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรก็ดูเสี่ยงทำให้เกิดริ้วรอยทั้งนั้น แต่ในเมื่อเราเลี่ยงพฤติกรรมแบบนี้ไม่ได้.. แต่เราเลือกที่จะดูแลได้ แค่ลองมองหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยลบเลือนริ้วรอยแนวนอน ตั้ง ลึก ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ที่พร้อมจะอยู่เคียงข้างเราเพื่อฟื้นบำรุงผิวหน้าในทุกๆ วัน คราวนี้ล่ะ..ไม่ว่าสาวๆ จะมีไลฟ์สไตล์แบบไหน ความรู้สึกเยอะขนาดไหน ก็ไม่ต้องกลัวเรื่องผิวแซงอายุแน่นอน!!

*Sponsored Content*

COMMENTS