สุดเหลือเชื่อ! เมื่อลูกนำร่างของแม่ที่เสียชีวิตจากงูเห่าลอยในแม่น้ำคงคา แต่เธอยังมีชีวิตและกลับมาบ้านอีกครั้ง

ใครจะไปคิดเมื่อเมื่อครอบครัวเห็นคาตาว่าแม่เสียชีวิตจากการถูกงูเห่ากัด จึงนำร่างไปทำพิธีกรรมทางศาสนาก่อนจะนำร่างลอยลงสู่แม่น้ำคงคาตามความเชื่อ เวลาผ่านไปแม่กลับมาหาแถมยังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงดี

YOUTUBE@GEOBEATS NEWS

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 1976 เมื่อ Vilasa หญิงวัย 42 ปีในเมือง Kanpur ถูกงูเห่ากัด ขณะไปหาของป่า เธอรีบเดินทางไปหาหมอประจำหมู่บ้านซึ่งก็ช่วยเหลือได้เพียงอาการเบื้องต้นเท่านั้น ก่อนที่สาวรายนี้จะหมดสติไปในที่สุด คนในครอบครัวและลูก จึงคิดว่าเธอได้จากพวกเขาไปแล้วจึงจัดพิธีศพตามศาสนาฮินดู ก่อนนำร่างที่คิดว่าไร้วิญญาณของแม่ไปลอยในแม่น้ำคงคาอันศักดิ์สิทธิ์ ตามความเชื่อที่ว่าผู้ตายจะจากไปอย่างสงบ

123RF

จนกระทั่งศพลอยไปยังหมู่บ้านชาวประมงเมืองใกล้ๆ สังเกตเห็นว่าร่างของหญิงรายนี้ยังขยับได้อยู่ พวกเขาจึงช่วยเธอไว้ แต่เมื่อชาวประมองสอบถามว่าเธอเป็นใครและมาจากไหน เธอก็จำอะไรเกี่ยวกับตัวเองหรือครอบครัวไม่ได้เลย ก่อนถูกนำตัวไปรักษายังวัดและอยู่ที่นั้นมาโดยตลอดหลังจากอาการหายดี ตลอด 40 ปีเธอยังจำอะไรไม่ได้เลย

จนกระทั่งเมื่อปลายปี 2016 Vilasa เริ่มมีความทรงจำเกี่ยวกับตัวเองได้ลางๆ และได้บอกเล่าเรื่องราวของตัวเองกับเด็กสาวที่อยู่ในวัดแห่งเดียวกันด้วยความแปลกที่เธอจำอะไรไม่ได้เลย 40 ปี เด็กสาวรายนี้ก็นำเรื่องราวของยายวัย 82 ปี ที่จำเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเองได้ลางๆ ไปคุยกับลุงที่รุ่นราวคราวเดียวกับยายความจำเสื่อมรายนี้ และพบว่ามีอะไรที่คุ้นเคยอย่างบอกไม่ถูก จึงได้เดินทางไปพบกับยายคนนี้ เรื่องประหลาดใจก็เกิดขึ้นอีกหลังพบว่าลุงรายนี้เคยไปงานศพของยายคนนี้เมื่อ 40 ปีก่อนขณะที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน

YOUTUBE @ONEINDIA HINDI

คุณลุงจึงนำข่าวของหญิงที่ถูกงูเห่ากัดเสียชีวิตเมื่อ 40 ปีก่อนไปบอกลูกๆ ของเธอ แล้วช่วยพากลับมายังบ้านเดิมของเธออีกครั้งในเด็กมกราคม 2017 แวบแรกที่รู้เห็นก็จำได้เลยว่าเธอคือแม่ของพวกเขา ทำเอาลูกๆ ถึงกับช็อคไปเพราะความดีใจหรือเสียใจไม่รู้ รู้สึกผิดที่ตัวเองลอยแม่ตัวเองที่ยังไม่ตาย ใครหลายคนเชื่อว่าอาจเป็นเพราะตำนานที่เล่าว่าแม่น้ำจะช่วยชำระพิษงูออกจากร่างกาย และมอบชีวิตกลับมาให้ผู้ตายได้โดยเฉพาะกับกรณีงูกัดเสียชีวิต แต่ด้วยเวลาที่ล่วงเลยมาครอบครัวของเธอจึงอาจไม่คิดอย่างนั้นเพราะมันนานถึง 40 ปี จนกลายเป็นเรื่องราวสุดเหลือเชื่อ ที่ถูกพูดถึงไปทั่วอินเดียและทั่วโลกว่านี่มันบทละครชัดๆ แต่มันกลับเป็นเรื่องจริง!

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS