จริงมั้ยแท็กไปถามแฟนดู? กับ 6 เหตุผลทางจิตวิทยา ที่ทำให้เกิดความรักระหว่างเราสอง อย่างโรแมนติก วี้ดดดวิ้วว

นี่คือหลักการทางจิตวิทยา ที่ระบุว่าเหตุผลเหล่านี้นี่เองที่ทำให้เกิดความรักขึ้นของคนสองคน จริงไม่จริงลองย้อนความหลังกันซักหน่อย ถามแฟนดูด้วยแหละ

teenage couple dating on picnic
123RF

1. ชอบอะไรเหมือนกัน คนทั้งสองอาจมีความรักเกิดขึ้น เมื่อพวกเขาชอบอะไรที่เหมือนหรือคล้ายกัน อาจรวมถึงประสบการณ์ชีวิตที่เคยพบ หรือความสนใจในบางเรื่อง

2. กลิ่นนี้ช่างเย้ายวนใจ กลิ่นเป็นปัจจัยหนึ่งในการดึงดูดความสนใจของคนทั้งสอง ซึ่งไม่ใช่เพียงแต่กลิ่นของน้ำหอม นักวิจัยระบุว่า ผู้หญิงที่อยู่ในช่วงตกไข่ มักจะชอบกลิ่นของฮอร์โมนเพศชายมากกว่า ในช่วงที่ไม่ได้เป็นประจำเดือนนะตัวเธอ

3. ลักษณะที่ไม่ปิดตัวจนเกินไป หรือ เปิดตัวเองนิดนึงนั้นเอง มันเป็นสิ่งที่เชิญชวนให้ผู้อื่นสามารถเข้ามาทำความรู้จักได้ง่าย ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าสนใจในสายตาคนอื่นใช้ได้เลย

4. สูงกว่าได้เปรียบ ความสูงก็เป็นสิ่งที่เพิ่มความน่าดึงดูดใจ ทั้งในระยะแรกที่เจอ และระยะยาวด้วย

5. ทำประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นร่วมกัน มันเป็นสิ่งที่เชื่อมความรู้สึกดีๆระหว่างคนสองคนได้มากขึ้น อาจลองไปหากิจกรรมสนุกๆทำร่วมกันนั้นก็จะช่วยให้ทั้งคู่มีความผูกพันแน่นเข้าไปอีก

6. เปิดรอยยิ้มที่จริงใจ จากข้อมูลของนักวิจัยระบุว่า รอยยิ้มที่จริงใจจะได้รับความสนใจแก่บุคคลอื่นมากยิ่งขึ้น ทำน่าเศร้าอมทุกข์ก็คงไม่อยากมีใครเข้าไปคุยด้วยแน่ๆ

 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS