จริงหรือเก๊! คลิปสุดหลอนที่พบโดยบังเอิญในห้องใต้หลังคา ภาพที่พบคือชายที่ถูกวิญญาณบงการให้ทำร้ายตนเอง

ในปี 2011 ผู้ใช้งานยูทูปที่ใช้ชื่อว่า ToppingsofTerror ได้ทำการอัพโหลดคลิปคลิปหนึ่งขึ้นในช่องของตนเองโดยทำการตั้งชื่อว่า “8mm footage of real life possession. (extended version)” และคำบรรยายด้านล่างนั้นก็เล่าว่า

ภาพที่เห็นในวิดีโอนี้เป็นภาพจากฟิล์ม 8 มม. ที่ถูกพบบนห้องใต้หลังคาในบ้านหลังหนึ่งที่รัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกาโดยเจ้าของบ้านที่เพิ่งซื้อบ้านมือสองต่อจากเจ้าของเดิม ซึ่งบนกล่องฟิล์มนั้นมีการเขียนวันที่ทำการถ่ายทำ โดยระบุไว้ว่าถ่ายทำขึ้นในปี 1973

ผู้เป็นสามีคือสมาชิกเพียงคนเดียวในบ้านที่ได้ดูสิ่งที่ถูกบันทึกอยู่ในฟิล์ม ก็พบว่ามันเป็นภาพที่น่ากลัวที่สุดในชีวิตที่เขาเคยดูมา หลังจากนั้นผู้เป็นสามีก็ส่งต่อฟิล์มนี้ไปให้กับคนรู้จักเพื่อช่วยกันดูว่าสิ่งที่เห็นในคลิปนั้นคือเรื่องจริงหรือหลอก จนกระทั่งฟิล์มได้ส่งต่อถึงมือของผู้อัพโหลดคลิปในปี 2010 และทำการอัพโหลดขึ้นบนยูทูบในปีต่อมา

YOUTUBE @ToppingsofTerror

คลิปที่ถูกอัพโหลดขึ้นเป็นภาพขาวดำมีความยาว 2.34 นาที โดยเนื้อหานั้นจะเป็นภาพของชายคนหนึ่งในสภาพอิดโรยเหมือนกับไม่ได้นอนมาเป็นเวลานานที่กำลังนอนอยู่ แต่จู่ๆ ก็มีเสียงประตูดังขึ้น กล้องจับภาพของประตูที่เคลื่อนไหวเหมือนกับว่ามีคนกำลังเปิดมันเข้าและออก หลังจากนั้นชายที่กำลังนอนอยู่จู่ๆ ก็ยืนขึ้น

YOUTUBE @ToppingsofTerror

และภาพต่อจากนี้ก็คือการทำร้ายตัวเองของชายผู้นี้ด้วยการดึงเล็บมือตัวเองออกทีละนิ้ว สลับกับการนอนบิดครวญครางด้วยความเจ็บปวด ซึ่งเสียงที่ชายในคลิปเปล่งออกมานั้นมันไม่เหมือนกับเสียงมนุษย์ หลังจากนั้นภาพก็รุนแรงขึ้นเรื่อยๆ ชายคนนี้หยิบมีดขึ้นมาตัดริมฝีปากตัวเองออก เผยให้เห็นฟันทั้งหมดและจบคลิปด้วยการที่ชายผู้นี้นำมีดมากรีดที่คอตัวเอง

YOUTUBE @ToppingsofTerror

ทันทีที่คลิปวิดีโอนี้กระจายออกไป ก็สร้างความหวาดผวาให้กับผู้ที่ได้ดูเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่แน่ใจว่ามันคือของจริงหรือเป็นการถ่ายออกมาเพื่อแหกตา ซึ่งแน่นอนต้องมีการจับผิดสิ่งต่างๆ ที่อยู่ในคลิปโดยมีคนตาดีสังเกตวัตถุที่ดูคล้ายกับ “เคสคอมพิวเตอร์” วางอยู่บนพื้นตอนกล้องถ่ายประตูที่เปิดเองแต่ก็ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่าเป็นเคสคอมพิวเตอร์จริงหรือไม่ ส่วนอีกฝ่ายที่คิดว่าเป็นเรื่องจริงเพราะเว็บไซต์ Liveleak.com ได้มีการนำคลิปนี้ไปโพสต์ด้วยเช่นกัน และส่วนใหญ่กว่า 90% ของคลิปบนเว็บไซต์นั้นคือเรื่องจริง

YOUTUBE @ToppingsofTerror

อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้ที่ทำการหาข้อมูลของคลิปนี้แต่ก็ไม่พบข้อมูลใดๆ ที่เชื่อมโยงกับค่ายหนังหรือนักทำคลิปวิดีโอคนใดที่อยู่เบื้องหลังเลยแม้แต่น้อย ซึ่งขัดกับความเป็นจริงที่ว่าการทำคลิปออกมานั้นถือว่าต้องมีการลงทุนและแน่นอนว่าต้องมีการคำนวณถึงสิ่งที่จะได้ตามมาด้วยเช่นกัน แต่ก็ไม่ปรากฏ ราวกับว่าฟิล์มม้วนนี้จู่ๆ ก็โผล่ขึ้นมาโดยที่ไม่มีที่มาที่ไปนอกจากประวัติสั้นๆ

ซึ่งถ้าลองคิดว่ามันเป็นเรื่องจริง ภาพในวิดีโอที่ปรากฏขึ้นทั้งหมดนั้นอาจจะทำให้มันกลายเป็นวิดีโอที่บันทึกภาพการถูกวิญญาณสิงที่น่ากลัวที่สุดในโลก ก็เป็นได้

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS