จับได้โดยละม่อม! ตำรวจญี่ปุ่นตามจับชายแอบทิ้ง CD ไอดอล ‘AKB48’ ในป่าบนภูเขา รวมมูลค่าหลายแสนเยน

123RF

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2017 ตำรวจจังหวัดฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ยื่นเอกสารเพื่อพิจารณาสั่งฟ้องชายวัย 32 ปี ในข้อหากำจัดขยะอย่างผิดกฎหมาย เนื่องจากเขานำซีดีของวงไอดอลชื่อดัง AKB48 จำนวน 585 แผ่น ไปทิ้งไว้ในป่าบนภูเขา รวมมูลค่ามากกว่า 600,000 เยน หรือประมาณ 180,000 บาท

ซีดีจำนวน 585 แผ่น ดังกล่าว เป็นซีดีเพลงซิงเกิลที่ 49 ของวง AKB48 ซึ่งมีการแถมโค้ดสำหรับใช้โหวตสมาชิกที่ชื่นชอบในงานเลือกตั้งรวมของวงไอดอลในเครือ AKB48 Group ที่จัดขึ้นในจังหวัดโอกินาวะ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา แต่หลังจากจบกิจกรรมเลือกตั้งซีดีจำนวนมากก็ไร้ค่าและหมดความหมาย และเนื่องจากเป็นซิงเกิลเดียวกันทั้งหมด หลายคนจึงนำไปทิ้งแม้จะมีมูลค่ามากก็ตาม

123RF

ปกติแล้ว การกำจัดขยะที่ญี่ปุ่น จะต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด มีการแบ่งประเภทขยะอย่างชัดเจน และกำหนดวันเวลาในการทิ้งขยะด้วย แต่ชายคนดังกล่าวกลับนำไปทิ้งในป่าบนภูเขาแทน เมื่อมีคนไปพบกองซีดีจำนวนมาก จึงแจ้งตำรวจให้มาสืบสวน

ในเอกสารยื่นฟ้องกล่าวว่าซีดีจำนวน 585 แผ่น มีที่มาจากแฟนคลับวง AKB48 จากจังหวัดจิบะ ที่ส่งมาให้เพื่อนวัย 32 ปี ในฟุกุโอกะช่วยกรอกโค้ดโหวต เนื่องจากเจ้าของซีดีเดิมสั่งซื้อมามากกว่า 1,000 แผ่น จึงกระจายไปให้เพื่อนที่อยู่ในจังหวัดอื่นๆ ด้วย แต่เมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมเลือกตั้ง ชายวัย 32 ปีในฟุกุโอกะคนนี้นำซีดีไปทิ้งพร้อมกับที่อยู่ระบุถึงตัวเขาด้วย ทำให้ตำรวจตามจับได้อย่างง่ายดาย

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS