รวมผลงาน ‘ปุ๊กกี้-ปริศนา พรายแสง’ กับเพลงฮิตในอดีต SHA-LA-LA-LA-LA

ปุ๊กกี้-ปริศนา พรายแสง กลับมาออกสื่ออีกครั้งเพราะถูกถามถึงเรื่องราวชีวิตในครอบครัว ถึงแม้จะบอกว่าสามีแอบมีอะไรกับเพื่อนแต่ก็ยังแข็งแกร่ง ทำงานหาเงินเลี้ยงน้องซิดนีย์ต่อไป

YOUTUBE @ORANGE MAMA

 

ในอดีตปุ๊กกี้โด่งดังมาก เข้าวงการ 2 ปี มีผลงานเพลง 2 อัลบั้มเต็ม 1 อัลบั้มพิเศษ และเพลงประกอบภาพยนตร์อีก แต่ที่ฮิตที่สุดคงหนีไม่พ้น SHA-LA-LA-LA-LA ที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง ขายเป็นเทน้ำเทท่าถึงล้านตลับ! จนทุกคนเรียกเธอว่า ‘ปุ๊กกี้ ชาลาล่า’

ปุ๊กกี้เข้าวงการด้วยการเล่น MV เพลง อย่าใส่ใจ ของ หนุ่ม-ศรราม เทพพิทักษ์ ในปี 1997

แต่เพลงที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกคือ Z เลย เพลงเร็วสไตล์ RS ยุค 90 จากอัลบั้มแรกที่ใช้ชื่อเดียวกับเจ้าตัวว่า Pookie ซึ่งทำรายได้สูงสุดติด Top 5 ของประเทศ

ในอัลบั้มเดียวกัน ยังมีเพลงช้าหวานซึ้งกินใจที่ดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง ขอแค่มีเธอ โดยได้หนุ่มหล่อของยุค ‘โดม-ปกรณ์ ลัม’ มาเป็นพระเอก MV ทำให้เพลงนี้ฮอตไปทั่วบ้านทั่วเมือง

นอกจากเพลงขอแค่มีเธอ ยังมี ใกล้ เพลงช้าอีกเพลงที่คนยังร้องได้กันมาถึงยุคนี้ อยู่ในอัลบั้มเดียวกับ SHA-LA-LA-LA-LA และยังได้เป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ปีหนึ่งเพื่อนกันและวันอัศจรรย์ของผม ด้วย

รวมถึงได้มีโอกาสร้องเพลง พรุ่งนี้ ซึ่งเป็นประกอบภาพยนตร์ ขอหมอนใบนั้นที่เธอฝันยามหนุน

ยังมีอีกหลายเพลงของปุ๊กกี้ที่โด่งดังในฐานะนักร้อง RS ยุค 90 เช่น เหตุผลข้อเดียว, ช็อกโกแลต, เป็นไปได้ไหม และอื่นๆ อีกมากมาย

ในปี 2004 ปุ๊กกี้ได้ร่วมโปรเจคต์พิเศษ ‘คิดถึงแม่’ ของ RS ส่งเพลง ลูกที่แย่…อยากเป็นแม่ที่ดี ซึ่งเนื้อเพลงพูดถึงความบาดหมางในอดีตของปุ๊กกี้กับแม่ แต่เมื่อตัวเองเป็นแม่คนก็เข้าใจได้ทันทีว่าคนเป็นแม่ต้องพบความยากลำบากอะไรบ้าง

หลังจากนั้นในปี 2005 ปุ๊กกี้ได้ร่วมแสดงภาพยนตร์เอ๋อเหรอ ก่อนที่จะมีข่าวแต่งงานรอบที่ 2 ปี 2006 จนหายไปจากวงการบันเทิงพักใหญ่ และกลับมาในฐานะนักธุรกิจหญิงเมื่อหย่าขาดกับสามีคนที่ 2 พบรักกับสามีคนที่ 3 มีลูกด้วยกันหนึ่งคนคือน้องซิดนีย์นี่เอง

ปุ๊กกี้ ถือเป็นคนในวงการบันเทิงยุค 90 ที่โด่งดังมากๆ คนหนึ่ง ถึงแม้จะเจอกับมรสุมชีวิตหลายรอบ แต่เธอก็ยังเข้มแข็งและตั้งใจทำงานเลี้ยงดูครอบครัวต่อไป ขอเอาใจช่วยในฐานะแฟนเพลงคนหนึ่งจ้า

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS