‘Anatoly Moskvin’ ชายผู้ชื่นชอบการขโมยศพมาทำตุ๊กตา งานอดิเรกสุดพิสดารจนใครๆ ต้องขนลุก

“Anatoly Moskvin” หนุ่มใหญ่ชาวรัสเซียดีกรีนักภาษาศาสตร์ผู้มีรสนิยมพิสดารกว่าชาวบ้าน ถูกจับข้อหาลักทรัพย์ในปี 2011 มันก็คงจะไม่แปลกอะไรถ้าสิ่งที่เขาขโมยนั้นเป็นทรัพย์สินสิ่งของมีค่าแบบที่อาชญากรคนอื่นทำกัน แต่สิ่งที่ทำให้ Anatoly Moskvin กลายเป็นที่สนใจขึ้นมานั้นก็คือเขาขโมยซากศพ!!

Anatoly Moskvin เติบโตในครอบครัวที่เคร่งศาสนา ในขณะที่ถูกจับเขามีอายุได้ 45 ปี และยังโสด และที่สำคัญคือเขายังบริสุทธิ์ผุดผ่อง เนื่องด้วยบุคลิกที่ค่อนข้างขี้อายและเก็บตัวไม่ค่อยสุงสิงกับใคร

WIKIPEDIA PD

Anatoly มีความหลงใหลในซากศพก็เพราะว่าในสมัยที่เป็นเด็กนักเรียนนั้นเมื่อเลิกเรียนเขาต้องเดินกลับบ้านผ่านสุสานประจำเมืองอยู่ทุกวัน วันหนึ่งด้วยความพิเรนทร์เขาและเพื่อนแอบเข้าไปดูในห้องที่กำลังจัดพิธีศพของเด็กหญิงวัย 11 ปีที่มีอายุไล่เลี่ยกัน ในขณะที่ไม่มีญาติและเจ้าหน้าที่คนใดในห้องนั้น Anatoly ก็ถูกเพื่อนแกล้งด้วยการจับหน้ากดลงไปจูบศพเด็กหญิง จากวันนั้นเป็นต้นมาเขาจึงเริ่มสนใจซากศพและมักจะหาโอกาสแอบดอดเข้าไปในห้องพิธีเพื่อมองดูศพใกล้ๆ เสมอ

WIKIPEDIA PD

พฤติกรรมขโมยศพของ Anatoly เริ่มต้นในปี 2005 เมื่อเขามีความเชื่อว่าเขาสามารถที่จะคืนชีพให้กับศพได้ เขาจึงเริ่มต้นการสะสมศพตั้งแต่วันนั้น โดยจะลักลอบเข้าไปในสุสานตอนกลางคืนเพื่อขุดศพเพศหญิงอายุระหว่าง 3-35 ปี โดยจะเลือกเอาศพที่รู้สึกถูกชะตา จากนั้นก็จะขุดศพขึ้นมาแล้วนำศพไปแอบไว้บริเวณรอบสุสานเพื่อจัดการทำให้แห้งด้วยวิธีที่ศึกษามา และเมื่อศพแห้งก็จะนำศพกลับไปที่บ้านที่อาศัยอยู่กับพ่อสองคน แล้วเริ่มขั้นตอนผลิต “คอลเลคชั่น” ของ Anatoly โดยเริ่มต้นแต่งตัวศพที่เขาเรียกว่า “ตุ๊กตา” ด้วยการนำผ้ามาพันตามตัวและใส่เสื้อผ้าทับ ส่วนใบหน้าศพ Anatoly ก็จะหล่อขี้ผึ้งขึ้นมาและใช้ยาทาเล็บแต้มเพื่อให้มีหน้าตาเธอยังดูเหมือนกับยังมีชีวิตอยู่ จากนั้นก็จะเก็บศพไว้เป็นของสะสมส่วนตัวในห้องนอน

WIKIPEDIA PD

Anatoly บุกตะลุยขโมยศพจากสุสานทั่วเมือง จนทางการตื่นตัวตามล่าโจรขโมยศพก่อนที่จะรวบตัว Anatoly ได้ขณะที่กำลังลอบขโมยขุดศพเด็กวัยรุ่นในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2011 จากการตรวจค้นที่บ้านจึงพบว่าภายในห้องของ Anatoly นั้นมีศพที่ผ่านกรรมวิธีที่เขาคิดขึ้นมากถึง 29 ศพ เมื่อสอบปากคำพ่อของเขาก็ให้ข้อมูลว่าไม่ได้ระแคะระคายเลยว่าตนเองนั้นอาศัยร่วมชายคากับซากศพจำนวนเกือบ 30 ศพเพราะเข้าใจว่ามันคือตุ๊กตาที่ลูกชายทำขึ้นมาเป็นงานอดิเรก Anatoly Moskvin ถูกตัดสินจำคุกเป็นระยะเวลา 5 ปี แต่เนื่องจากแพทย์ลงความเห็นว่า Anatoly มีปัญหาทางจิต จึงถูกส่งไปโรงพยาบาลจิตเวชแทน ในตอนแรกนั้นตำรวจสงสัยว่าเขาอาจจะมีส่วนในการก่อเหตุฆาตกรรมหญิงสาวหลายรายแต่ไม่พบหลักฐานที่เชื่อมโยง Anatoly จึงโดนแค่คดีขโมยศพเพียงเท่านั้น จบคดีพิสดารในที่สุด

WIKIPEDIA PD

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS