‘เมื่อเขาผิดหวัง ทุกคนต้องตาย’ ย้อนอดีตการสังหารหมู่ในโรงเรียนครั้งเลวร้ายด้วยระเบิดไดนาไมท์

เมื่อชายที่มีนามว่า Andrew Kehoe วัย 55 ปี ผิดหวังที่ต้องพบความล้มเหลวในการต่อรองเพื่อเสียภาษีให้กับเมืองในอัตราสูง แถมยังแพ้เลือกตั้งทำให้ชวดตำแหน่งในสภาของเมือง

WIKIPEDIA PD

ในวันที่ 16 พฤษภาคม 1927 เขาวางแผนที่จะล้างแค้นคนทั้งเมืองด้วยการนำระเบิดไดนาไมท์ที่มีอยู่ในครอบครองร่วม 1 ตัน ลำเลียงไปที่โรงเรียนประจำเมือง ที่เขามีตำแหน่งเป็นเหรัญญิกและจัดการนำไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ของโรงเรียน เพื่อเตรียมสังหารหมู่นักเรียนและคนที่เขาเกลียด

WIKIPEDIA PD

วันที่ 18 พฤษภาคม 1927 Andrew Kehoe ทำการปลิตชีพภรรยาตนเองและฆ่าสัตว์ทุกตัวในฟาร์มของเขาก่อนที่จะใช้ระเบิดไดนาไมท์ที่เหลืออยู่ระเบิดบ้านให้แหลกเป็นจุล เสียงระเบิดนั้นเรียกให้เจ้าหน้าที่มายังที่เกิดเหตุ Andrew จึงรีบขับรถบรรทุกหนีการสกัดจากเจ้าหน้าที่ไปยังโรงเรียนเพื่อทำตามแผนให้สำเร็จ

WIKIPEDIA PD

การระเบิดในครั้งนั้นส่งผลให้มีนักเรียนอายุระหว่าง 7-12 ปี เสียชีวิตไป 38 คน และหลังจากนั้นก็เกิดการต่อสู้ระหว่าง Andrew และเจ้าหน้าที่ ทำให้ Andrew หนีขึ้นรถบรรทุกก่อนที่จะขับพุ่งชนเจ้าหน้าที่และระเบิดตัวเองทำให้ยอดรวมของผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้มีสูงถึง 43 คน และผู้บาดเจ็บ 58 คน

WIKIPEDIA PD

หลังเหตุการณ์นี้ศพของ Andrew Kehoe ถูกญาตินำไปฝังตามพิธีศาสนาโดยที่ไม่มีป้ายหลุมศพเนื่องจากกลัวว่าหลุมศพของ Andrew Kehoe จะถูกบุกเข้ามาทำลายด้วยความโกรธแค้น

เหตุการณ์ในครั้งนี้ถูกบันทึกไว้ว่าเป็นการสังหารหมู่ในโรงเรียนที่รุนแรงครั้งหนึ่งในประวัติศาสตร์ของอเมริกาเลยทีเดียว

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS