เจ็บมาเยอะ! ‘Anna Mae Dickinson’ หญิงแกร่งที่สูญเสียคนที่รักจากโศกนาฏกรรมครั้งประวัติศาสตร์มานับครั้งไม่ถ้วน

อีกหนึ่งเรื่องราวสุดเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนหนึ่ง เมื่อคนในครอบครัวของเธอและตัวเธอเอง กลับต้องประสบเคราะห์กรรมที่ร้ายแรงอันเป็นเหตุการณ์ประวัติศาสตร์โลกครั้งแล้วครั้งเล่า ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดแปลกที่ไม่น่าเชื่อว่า ในช่วงชีวิตของมนุษย์คนหนึ่งจะผ่านเหตุการณ์ร้ายๆ เหล่านี้มาได้

INDULGY.COM

เธอผู้นี้มีชื่อว่า ‘Anna Mae Dickinson’ เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นเมื่อตอนที่เธออายุได้ 8 ขวบ คุณพ่อของเธอคือหนึ่งในผู้โดยสารบนเรือ ‘ไททานิก’ ซึ่งเมื่อวันที่ 15 เมษายน ค.ศ. 1912 เรือไททานิกเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนภูเขาน้ำแข็งจนทำให้เรือจมดิ่งสู่ก้นมหาสมุทรแอตแลนติก มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 1,513 ราย และคุณพ่อของเธอคือหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมในครั้งนั้น

ต่อมาเมื่อเธออายุได้ 11 ขวบ คุณป้าของเธอนามว่า Olivier คือหนึ่งในลูกเรือบนเรือเดินสมุทร ‘ลูซิเทเนีย’ (Lusitania) ซึ่งเมื่อปี ค.ศ. 1915 เรือลำนี้ถูกเรือดำน้ำของเยอรมันยิงตอร์ปิโดเข้าใส่ ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 1,198 คน และคุณป้า Olivier ก็คือหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นเช่นกัน

123RF

หลังจากนั้นเมื่อ Anna อายุ 31 ปี ลูกพี่ลูกน้องของเธอนามว่า Alfred คือหนึ่งในผู้โดยสารบนเรือเหาะ ‘ฮินเดนบูร์ก’ (Hindenburg) เรือเหาะสัญชาติเยอรมัน ที่ระเบิดเหนือน่านฟ้าของรัฐนิวเจอร์ซีย์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ค.ศ. 1937 เหตุการณ์ในครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิต 36 คน และ Alfred ลูกพี่ลูกน้องของเธอก็คือหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น และอีก 6 ปีต่อมา เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ค.ศ. 1941 หลานชายของเธอนามว่า Thomas คือหนึ่งในผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ที่กองทัพเรือจักรวรรดิญี่ปุ่นโจมตีท่าเรือ ‘เพิร์ล ฮาร์เบอร์’ (Pearl Harbor) รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา ที่มั่นของฐานทัพเรือสหรัฐ เหตุการณ์ในครั้งนั้นมีผู้เสียชีวิตกว่า 2,500 คนเลยทีเดียว

WIKIPEDIA PD

และเหตุการณ์ร้ายแรงครั้งล่าสุดที่ Anna ต้องเผชิญก็คือ เมื่อวันที่ 11 กันยายน ค.ศ. 2001 ซึ่งในขณะนั้นเธอมีอายุ 97 ปี ได้เกิดเหตุก่อการร้ายครั้งใหญ่ในประวัติศาสตร์โลก เมื่อมีเครื่องบินพุ่งเข้าชนตึกแฝดเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ในมหานครนิวยอร์ก เหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 3,000 คนเลยทีเดียว และอพาร์ทเมนท์ของ Anna ซึ่งอยู่ใกล้กับบริเวณที่เกิดเหตุก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วย

SHUTTERSTOCK

ไม่น่าเชื่อว่าคนเพียงคนเดียวจะสามารถผ่านเรื่องราวร้ายๆ เหล่านั้นมาได้ ถือได้ว่าเธอผู้นี้คือหญิงแกร่งตัวจริงเสียงจริง! ซึ่งแต่ละเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอและครอบครัวของเธอนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นเหตุการณ์โศกนาฏกรรมครั้งสำคัญระดับโลกแทบทั้งสิ้น! เหลือเชื่อจริงๆ

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS