แรงจนเป็นสถิติ! ไวรัลดัง 3 ล้านวิว ใน 1 วัน หวนวันวานที่เปลี่ยนไป “ประทับใจเหมือนเดิม”

ถือเป็นปรากฏการณ์ที่เป็นสถิติใหม่ในโลกโซเชี่ยลเมืองไทย หลังธนาคารกสิกรไทยได้ปล่อยวีดีโอคลิป ความยาวกว่า 5 นาที เรื่อง “สบายดีหรือเปล่า?” ตัวล่าสุดออกมาให้ได้ชมกัน เป็น Corporate Campaign แนวใหม่ที่เน้น “ความประทับใจ” จนหลายคนที่ได้ดูถึงกับแชร์ต่อเป็นกระแส ทำให้ยอดดูทะลุ 1 ล้านวิวใน 5 ชม. และ 3 ล้านวิวใน 1 วัน

เรื่องราวของความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่มสาว ที่ย้อนกลับไปตั้งแต่สมัยเด็กให้คนดูได้ระลึกถึงความหลัง ไม่ว่าจะเป็นการส่งจดหมายหากัน คุยกันผ่านตู้โทรศัพท์ หรือแม้กระทั่งส่งข้อความผ่านเพจเจอร์ ที่เห็นถึงความพัฒนาของโลกและเทคโนโลยีแบบคนในยุคก่อน จนถึงปัจจุบันที่ทั้งสองยังคงประทับใจกับสิ่งที่เคยทำให้กันเสมอ

แนวคิดของวีดีโอนี้ เกิดจากการที่กสิกรไทยเชื่อว่าความสัมพันธ์ และความรู้สึกของลูกค้าคือเรื่องสำคัญ ธนาคารจึงมุ่งมั่นที่จะ “บริการทุกระดับประทับใจ” มาโดยตลอด แม้โลกจะเปลี่ยนแปลงไป แต่ธนาคารก็ยังคงพัฒนาต่อไปไม่มีหยุด เพื่อดูแลและมอบความประทับใจให้ลูกค้า ไม่ว่าจะในรูปแบบไหนก็ตาม ดังนั้นจึงแคมเปญโฆษณา ภายใต้แนวคิด “โลกเปลี่ยนไป #ประทับใจเหมือนเดิม”

การนำ Insight ของคนดูมาถักทอเป็นเรื่องราวจนเกิดเป็นความประทับใจ ทำให้คนดูอินไปกับเนื้อเรื่องได้อย่างไม่ยากนัก เรื่องราวระหว่าง ตั้มและวี ผ่านยุคสมัยต่างๆ ตั้งแต่เด็กจนโต ระยะทางที่ห่างกันแต่ใจที่ผูกกัน ทำให้ทั้งคู่ต้องงัดวิธีต่างๆ เพื่อสร้างความสัมพันธ์กันได้ตลอด ถึงแม้จะมีอะไรหลายสิ่งเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา แต่ความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กันยังคงอยู่ ซึ่งหลายคนล้วนเคยผ่านประสบการณ์เหล่านั้นกันมาแล้ว แต่ถึงเด็กวัยรุ่นยุคใหม่อาจจะไม่ทันได้สัมผัสเหตุการณ์แบบในคลิป ไม่รู้จักเครื่องเพจเจอร์ ไม่คุ้นเคยโปรแกรมแชทอย่าง MSN หรือ งงงวยกับ Hi5 แต่ก็เชื่อว่าหากได้ดูแล้วจะประทับใจไม่แพ้คนรุ่นใหญ่แน่นอน

แม้จะผ่านเวลามาเนิ่นนานเท่าไหร่ แต่พอได้นึกย้อนกลับไปถึงช่วงที่ยังเป็นเด็ก ต่อให้ผ่านไปนานแค่ไหน แต่ทุกอย่างยังคงอยู่ในใจเสมอ เหมือนกับความรู้สึกตั้งแต่วันแรกที่ได้ใช้บริการธนาคารกสิกรไทย ทำให้แคมเปญนี้ ได้บรรลุจุดมุ่งหมายเพื่อการเชื่อมต่อ “ความรู้สึก” กับทุกคน ผ่านคำว่า “ประทับใจ” ออกมาให้เป็นตัวตนของกสิกรไทยที่สุด พิสูจน์จากยอดคอมเม้นท์ชื่นชมในตัวงาน ยอดแชร์ที่ถูกส่งต่อใน Facebook feed สมกับสโลแกน “บริการทุกระดับประทับใจ” ไม่เปลี่ยนแปลงตัวจริง

*Sponsored Content*

COMMENTS