Arma เกมจำลองยุทธวิธีสงคราม ใครอยากสัมผัสความโหดร้ายของสงครามแบบสมจริง ดู!

Arma คือซีรีส์เกมจำลองยุทธวิธีการรบที่ผลิตโดยบริษัท Bohemia Interactive ที่ออกภาคแรกมาในปี 2006 และล่าสุดออกภาค 3 ในปี 2013 จุดเด่นของเกมซีรีส์นี้ก็คือความสมจริงที่เรียกว่าแบบสุดๆ จนเหมือนผู้เล่นยืนอยู่ในสงคราม ซึ่งจะจำลองให้ผู้เล่นได้ไปปฏิบัติภารกิจกับหน่วยทหารในการต่อต้านการก่อการร้ายจากฝ่ายศัตรูโดยจะให้ผู้เล่นได้เป็นผู้ออกคำสั่งสมาชิกที่อยู่ใต้บังคับบัญชาให้ปฏิบัติตาม ซึ่งไม่ต่างอะไรกับการอยู่ในสมรภูมิรบของทหารจริงๆ

ARMA3.COM

ตัวเกมนั้นมาพร้อมกับคำสั่งที่ยุ่บยั่บ ซึ่งต้องใช้เวลาในการฝึกเล่นสักพักเพื่อทำความเข้าใจระบบภายในเกม ยิ่งผู้เล่นมีความรู้ในเรื่องยุทธวิธีการรบหรือเรื่องอาวุธมากเท่าไหร่ การเล่นเกมนี้ก็เป็นไปได้อย่างง่ายดาย (เรียกได้ว่าถ้าชอบก็คือชอบเลย ถ้าเกลียดแล้วก็เกลียดไปเลย) เรื่องการใช้อาวุธภายในเกมก็จะอิงกับความเป็นจริงเช่นกัน การยิงปืนในเกมนี้จะอิงกับความเป็นจริงเช่น แรงลม วิถีกระสุน หรือแม้กระทั่งการหายใจของตัวละครในเกม ยิงโดนจุดสำคัญเพียง 1 นัดก็สามารถตายได้ หรือถ้าโดนแขนขาก็จะเกิดอาการบาดเจ็บเช่น แขนหรือขาหัก เสียเลือดจนตาย เรียกได้ว่าทักษะการเล่นจากเกมสงครามประเภท COD, BF หรือแม้กระทั่ง CS นี่ไม่ได้ช่วยอะไรเลยแม้แต่น้อย (ที่แน่ๆ วิ่งไปแล้วกระโดดเหยงๆ ยิงไปไม่ได้แน่)

ARMA3.COM

อาวุธในเกมก็ต้องเรียกได้ว่าถอดแบบออกมาจากโลกแห่งความจริงเช่นกัน อุปกรณ์ในปืนเช่น แฮนด์การ์ด พานท้าย ฯลฯ สามารถที่จะปรับเปลี่ยนได้อย่างอิสระ ในส่วนของการขับยานพาหนะในเกมก็จะมีทั้งรถถัง รถหุ้มเกราะ เฮลิคอปเตอร์โจมตีที่ระบบการขับนั้นถอดแบบมาจากของจริงได้เหมือนสุดๆ ส่วนสถานที่ภายในเกมนี่ก็สร้างมาจากสถานที่จริง ถึงขนาดผู้ใช้แอบย่องเข้าไปในฐานทัพของกองทัพกรีซเพื่อเก็บข้อมูลจนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมและดำเนินคดีตามกฎหมาย

ARMA3.COM

ใครที่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับสงคราม อาวุธปืน หรือเล่นบีบีกันเป็นงานอดิเรกแนะนำให้ลองหามาเล่นดูเพราะบรรยากาศภายในเกมจะทำให้ท่านเหมือนไปสัมผัสสนามรบแบบจริงๆ โดยที่นั่งอยู่จอ คอเกมสงครามต้องห้ามพลาด

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS