การสำรวจครั้งใหญ่ในทิเบตของนาซีเยอรมัน เพื่อค้นหาคำตอบชาติกำเนิดของชาวอารยันและเทคโนโลยีที่สาบสูญ!

ก่อนสงครามโลกครั้งที่สองจะอุบัติขึ้น นาซีเยอรมันได้ทำการระดมทุนและบุคลากรจำนวนมากในการค้นหาต้นกำเนิดของชาวอารยัน ที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นบรรพบุรุษของตัวเอง โดยก่อตั้งกลุ่มสมาคม Ahnenerbe เพื่อออกสำรวจและเก็บข้อมูลหลักฐานด้านโบราณคดีที่คาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับชาวอารยัน ภายใต้การนำของ ไฮน์ริช ฮิมม์เลอร์

WIKIPEDIA CC BUNDERSARCHIV

ฮิมม์เลอร์เชื่อว่าชาวเยอรมันคือลูกหลานของชาวแอตแลนติส พวกเขาคือเจ้าของอารยธรรมโบราณล้ำสมัยที่ถูกกล่าวถึงครั้งแรกโดยนักปราชญชาวกรีกนามว่าเพลโต้ ด้วยเหตุนี้เอง ฮิมม์เลอร์จึงเชื่อว่าชาวเยอรมันเป็นเลิศกว่ามนุษย์ทุกเผ่าพันธุ์ในโลก

WIKIPEDIA CC BUNDERSARCHIV

ในปี 1935 นาซีเยอรมันได้ทำการศึกษาทางโบราณคดีและวัฒนธรรมในหลายพื้นที่ทั่วโลก ทั้งสวีเดน ฟินแลนด์ อิรัก โปแลนด์ อเมริกากลาง ขั้วโลกเหนือ ขั้วโลกใต้ และทิเบต โดยเฉพาะทิเบต ฮิมม์เลอร์ส่งนักสำรวจเข้าไปตรวจสอบเพราะเชื่อว่าตำนานอาณาจักรแชมบาลาในเทือกเขาหิมาลัยคือลูกหลานส่วนหนึ่งของชาวแอตแลนติสที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วโลก ด้วยความหวังว่าจะค้นพบคำตอบของชาติกำเนิดที่แท้จริงของชาวเยอรมัน และค้นพบพลังงานลึกลับหรือเทคโนโลยีโบราณที่นาซีเยอรมันจะสามารถนำมาใช้ในสงคราม แต่น่าเสียดายที่นาซีเยอรมันทำไม่สำเร็จ เพราะพวกเขาแพ้สงครามเสียก่อน

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS