สรุปเหตุการณ์ ‘อัยการอยากกินลาบ’ ล่าสุดมีบทลงโทษออกมาแล้ว!

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาโลกออนไลน์ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ต่อกรณีคลิปเสียงของอัยการรายหนึ่ง ที่แสดงความไม่พอใจ เมื่อตำรวจสายตรวจ สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี ไม่นำทางไปร้านลาบ ซึ่งล่าสุดบทสรุปของเรื่องอื้อฉาวในวงการสีกากีครั้งนี้ออกมาแล้ว โดยสรุปลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นดังนี้

YOUTUBE @YOULIKE คลิปเด็ด

– 9 ก.ค. แฟนเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์คลิปวิดีโอและข้อความระบุว่า “สายตรวจบางแสนเจออัยการเมาเบ่งบีบแตรเรียกกลางทางจะให้ไปส่งร้านลาบ สายตรวจมีงานไม่ได้ไปส่งโทรฟ้องผู้การให้ไปขอโทษ หลังจากนั้นโทรหาเสธ.ทหารเรือให้ทหารมา 3 คนจะมาเอาตัวสายตรวจไปขอขมาที่บ้าน” พร้อมติดแฮชแท็ก #อัยการกร่างอยากกินลาบ โลกออนไลน์แห่แชร์ พร้อมแสดงความคิดเห็นถึงความไม่เหมาะสมกันสนั่นโซเชียล ภายหลังสืบทราบว่าอัยการรายนี้คือ นายธนพล จูฑะเตมีย์ อัยการพิเศษฝ่ายคดียาเสพติด 1 ซึ่งเคยก่อเรื่องเมาแล้วกร่างในลักษณะนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อปี 2558

 

#อัยการกร่างอยากกินลาบ #ใช้บัตรเบ่งบังคับตำรวจไปส่ง #ตำรวจไปไม่ได้เพราะอยู่ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ #แค้นจัดสั่งทหารเรือ3นายบุกโรงพัก #ใช้อำนาจโดยมิชอบข่มขู่ให้สายตรวจไปขอโทษถึงบ้าน

สายตรวจบางแสนเจออัยการเมาเบ่งบีบแตรเรียกกลางทางจะให้ไปส่งร้านลาบสายตรวจมีงานไม่ได้ไปส่งโทรฟ้องผู้การให้ไปขอโทษ หลังจากนั้นโทรหาเสธทหารเรือให้ทหารมา3 คนจะมาเอาตัวสายตรวจไปขอขมาที่บ้าน.

Posted by แหม่มโพธิ์ดำ on Sunday, 9 July 2017

– 10 ก.ค. เรื่อง #อัยการอยากกินลาบ ไปถึงหูผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เรียกประชุมด่วนผู้กำกับการทุกสถานีให้สอบสวนข้อเท็จจริง หาตัวอัยการในคลิปเสียง และมอบหมายให้ผู้กำกับการ สภ.เเสนสุข ทำบันทึกรายงานชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร

– 10 ก.ค. เรือโทสมนึก เสียงก้อง โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดเผยว่า ร.ต.ต.พงษ์นิวัฒน์ ยุทธภัณฑ์บริภาร อัยการสูงสุดทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และได้สั่งการให้สำนักงานคณะกรรมการอัยการ ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยด่วน หากพบว่าผิดจริงให้ดำเนินการทางวินัยทันที เนื่องจากส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์อัยการเป็นอย่างมาก

– 12 ก.ค. อัยการสูงสุดมีคำสั่งให้ นายธนพล จูฑะเตมีย์ อัยการเจ้าของแฮชแท็ก #อัยการอยากกินลาบ ไปปฏิบัติราชการที่สำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อปฏิบัติภารกิจที่ได้รับมอบหมายหน้าที่จากอัยการสูงสุด โดยให้คำสั่งดังกล่าวเริ่มมีผลตั้งเเต่วันที่ 17 ก.ค. ซึ่งอธิบายง่ายๆ ก็คืออัยการรายนี้ยังคงตำแหน่งเดิม แต่ย้ายที่ทำงานแทนนั่นเอง

งานนี้ต้องขอชื่นชมการทำงานของสำนักงานอัยการสูงสูดที่รวดเร็วทันใจ เรื่องเกิดวันที่ 8 ก.ค. วันที่ 12 ก.ค. มีบทลงโทษออกมาทันที แต่จะให้ดีขออย่าให้มีเรื่องทำนองนี้ออกมาอีกเลย เพราะเท่านี้ชาวบ้านก็อกสั่นขวัญผวากันหมดแล้ว

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS