ข้ามเวลามารวย!? ชายจากอนาคตผู้ย้อนเวลากลับมาเป็นเศรษฐีหมื่นล้าน ด้วยเงินหลักหมื่นเพียงไม่กี่สัปดาห์

ในเดือนมกราคม ค.ศ.2003 ชื่อของนาย Andrew Carlssin ถูกพูดถึงไปทั่วในฐานะนักเล่นหุ้นที่มี “อะไรแปลกๆ” หลังจากเขาถูกเจ้าหน้าที่ FBI บุกเข้ารวบตัวคาบ้านพัก ซึ่งการบุกเข้ารวบตัวครั้งนี้เป็นไปตามคำร้องขอจากคณะกรรมการกำกับตลาดหลักทรัพย์ของอเมริกาเนื่องจากได้ททำการตรวจสอบบัญชีซื้อขายของนาย Andrew ว่ามีความปกติอย่างมาก

ซึ่งจากการตรวจสอบของคณะกรรมการฯ ก็พบว่าบัญชีการซื้อขายของนาย Andrew นั้นสามารถทำกำไรได้สูงผิดปกติ ซึ่งจากเงินทุนเพียงแค่ 800 ดอลลาร์สหรัฐ (มูลค่าปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 35,000 บาท) เพิ่มสูงถึง 350 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.6 หมื่นล้านบาท) ในเวลาแค่ไม่กี่สัปดาห์ ทางคณะกรรมการฯ คาดว่าน่าจะเป็นการใช้ความลับของบริษัทในการซื้อขายหุ้น ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

และที่น่าตกใจไปกว่านั้นก็คือบรรดาหุ้นที่ทำกำไรให้กับนาย Andrew นั้นเกือบทั้งหมดเป็นหุ้นที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งลักษณะของหุ้นประเภทนี้ก็คือสามารถที่จะทำกำไรและสามารถที่จะทำให้ขาดทุนได้ในระดับที่เท่ากัน ซึ่งการที่จะคาดการณ์หุ้นเหล่านี้ได้ถูกทุกตัวนั้น ในความเป็นจริงถือว่ายากมากๆ ที่จะช้อนซื้อและขายไปได้กำไรทุกตัว แต่นาย Andrew ซื้อหุ้นที่มีความเสี่ยงสูงทั้งหมด 126 ตัวและทุกตัวที่เขาซื้อนั้นทำกำไรให้เขาทั้งหมด (เหมือนแทงหวยด้วยเลข 00 แล้วออกทุกครั้งที่ซื้อ)

WIKIPEDIA PD

แต่ทว่าเมื่อนำตัวมาสอบสวน สิ่งที่นาย Andrew เล่าออกมานั้นกลับทำให้ทั้งเจ้าหน้าที่และคณะกรรมการต้องถึงกับปวดขมับ เมื่อนาย Andrew บอกว่าเหตุที่เขาทำกำไรได้หลายเท่าตัวในเวลาเพียงไม่กี่เดือนนั้นไม่ใช่การนำข้อมูลลับมาใช้หากแต่เป็นข้อมูลสถิติที่เขารู้มาจาก “อนาคต” ซึ่งนาย Andrew ก็เปิดเผยว่าจริงๆ แล้วเขาย้อนเวลากลับมาจาก ค.ศ. 2256 เพราะอยากจะกลับมาใช้ชีวิตในช่วงปี 2000 ซึ่งในตอนแรกนั้นเขากะว่าจะทำแบบเงียบๆ ไม่ประเจิดประเจ้อแต่ยอดกำไรที่ได้นั้นมันทำให้เขาหน้ามืดแล้วเกิดความโลภขึิ้นมา

จากเรื่องราวอาชญากรรมทางเศรษฐกิจกลับกลายมาเป็นนิยายไซไฟก็ได้ทำให้เจ้าหน้าที่ต่างมึนงงไปตามๆ กัน ซึ่งจากการสอบถามเรื่องของวิธีการที่นาย Andrew นั้นข้ามเวลามาด้วยวิธีใด คำตอบที่ได้ก็คือคำปฏิเสธโดยนาย Andrew ให้เหตุผลว่าเทคโนโลยีที่พาเขากลับมานั้นมันอันตรายเกินกว่าจะให้ผู้อื่นที่ไม่ใช่เขาครอบครอง ซึ่งไม่ว่าเจ้าหน้าที่จะสอบสวนด้วยวิธีใดก็ตาม นาย Andrew ก็ยังยืนยันคำเดิมว่า “ผมมาจากอนาคต”

123RF

เรื่องราวทั้งหมดกลับซับซ้อนขึ้นไปอีกเมื่อนาย Andrew จู่ๆ ก็หายตัวไปในขณะที่ถูกควบคุมตัวเพื่อไปฟังคำพิพากษาที่ศาล โดยเจ้าหน้าที่ไม่รู้เลยว่าเขาหายตัวไปได้ด้วยวิธีใด และที่ทำให้มันเป็นเรื่องลึกลับมากขึ้นก็คือทาง FBI ได้ปฏิเสธว่าไม่เคยมีการควบคุมตัวและทางตลาดหลักทรัพย์ของอเมริกาก็ได้ออกมาปฏิเสธว่าไม่มีบันทึกการซื้อขายของชายที่มีชื่อว่า Andrew Carlssin มาก่อน

เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องของนักเดินทางข้ามเวลาที่โด่งดังไม่แพ้กับ John Titor ซึ่งก็มีผู้ที่ตั้งข้อสังเกตไว้ว่า เรื่องราวทั้งหมดนั้นถูกรายงานออกมาจากหนังสือพิมพ์เพียงฉบับเดียวและหนังสือพิมพ์ที่ว่านี้ก็มีชื่อเสียงในการ “เต้าข่าว” เพื่อให้เป็นกระแสอยู่แล้ว ซึ่งบางทีนาย Andrew Carlssin อาจจะไม่มีตัวตนแต่อาจจเป็นเพียงนิยายไซไฟเรื่องหนึ่งเท่านั้น ส่วนบรรดานักทฤษฎีสมคบคิดก็ตั้งสมติฐานว่านาย Andrew Carlssin อาจจะหนีไปในระหว่างที่ถูกควบคุมตัวและย้อนกลับไปเปลี่ยนแปลงเหตุการณ์ไม่ให้ถูกเจ้าหน้ารวบก็เป็นได้

ท่านผู้อ่านจะเลือกเชื่อในทางไหนนั้นก็แล้วแต่วิจารณญาณของตน หรือจะมองว่าเป็นแค่เพียงนิยายอ่านเล่นสนุกๆ เท่านั้นก็ได้

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS