เปิดตำนาน! ‘Bela Kiss’ ฆาตกรวิปริตจับศพมาดองในถังน้ำมัน ที่สุดของคดีลึกลับที่ยังคงเป็นปริศนาจนถึงปัจจุบัน

หากเปิดแฟ้มคดีฆาตกรรมที่ลึกลับที่สุดในโลกชื่อของ Béla Kiss ฆาตกรต่อเนื่องแห่งประเทศฮังการี ต้องติดโผอยู่ด้วยแน่ๆ เพราะตั้งแต่ลงมือก่อเหตุเมื่อ 117 ปีก่อน ตำรวจก็ไม่เคยจับกุมเขาได้เลยซักครั้ง แม้จะได้รับเบาะแสจากพยานเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคดีที่ซับซ้อนเหนือธรรมชาติจริงๆ

WIKIPEDIA PD

Bela Kiss อาศัยอยู่ในเมือง Cinkota เมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบ อยู่ไม่ห่างจากบูดาเปสต์ เมืองหลวงแห่งประเทศฮังการีมากนัก Bela Kiss เป็นที่รู้จักของทุกคนในเมืองนี้ เขามีความรู้ความสามารถหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความรู้ทางด้านประวัติศาสตร์, ศิลปะ, สังคม หรือกระทั่งการดูดวงชะตา และเพราะความสามารถนี้เองที่ทำให้คนทั้งเมืองรู้จักเขา รวมถึงผู้คนจากต่างเมืองอีกด้วย

Bela Kiss เป็นคนที่มีฐานะร่ำรวย จนถึงขั้นจ้างแม่บ้านไว้คอยดูแลความสะอาดเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้นแม่บ้านแต่ละคนล้วนมีหน้าตาที่สวยงาม ซึ่งทาง Bela Kiss ว่าจ้างด้วยการประกาศรับสมัครผ่านหนังสือพิมพ์ซะเป็นส่วนมาก แต่ที่แปลกก็คือ Bela Kiss มักเปลี่ยนแม่บ้านเป็นประจำ เรื่องนี้สร้างความสงสัยให้กับชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียงเป็นอย่างมาก แต่ทุกคนก็ไม่ได้ตั้งข้อสงสัยอะไรมาก เพราะคิดว่าน่าจะเป็นการลาออกของแม่บ้านตามปกติ

WIKIPEDIA PD

แต่แล้วปริศนาก็คลี่คลายในเดือน กรกฏาคม ปี 1916 เมื่อ Bela Kiss ถูกเกณฑ์ไปร่วมรบในศึกสงครามโลกครั้งที่ 1 เขาต้องละทิ้งบ้าน และฝากบ้านไว้กับแม่บ้านคนหนึ่งช่วยดูแล วันหนึ่งมีทหารเดินทางเข้ามาในเมืองเพื่อขอบริจาคน้ำมันจากชาวบ้าน แม่บ้านที่ดูแลบ้านของ Bela Kiss นึกได้ว่าที่บ้านของเองก็มีถังน้ำมันที่ Bela Kiss ฝากให้ตนเองดูแล 7 ถัง ซึ่งถังน้ำมันเหล่านี้ล้วนบรรจุน้ำมันอยู่เต็มความจุ เจ้าตัวจึงได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ทหารทราบเพื่อขอบริจาคน้ำมันดังกล่าว เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงบ้านก็ต้องตะลึงเมื่อถังน้ำมันเหล่านี้ ไม่ได้บรรจุน้ำมันแต่กับบรรจุศพอยู่ภายใน จากการตรวจสอบสภาพศพ เจ้าหน้าที่พบว่าเหยื่อทุกรายล้วนถูกฆ่ารัดคอ ก่อนที่จะนำศพมาดองด้วยสารเคมีบางอย่าง

จากการสอบปากคำแม่บ้าน เธอให้การว่า Bela Kiss มักซื้อถังน้ำมันมาเก็บที่บ้านอยู่เป็นประจำ ซึ่งนอกจากจะเก็บไว้ที่บ้านแล้ว ยังฝากให้คนอื่นๆในเมืองช่วยดูแลอีกด้วย เจ้าหน้าที่จึงใช้ความพยายามค้นหาถังน้ำมันตามคำให้การของแม่บ้าน รวมถึงบุคคลอื่นที่ Bela Kiss ฝากถังน้ำมันไว้ ทำให้เจ้าหน้าที่พบร่างที่ถูกดองเพิ่มเติม นับรวมได้ทั้งหมด 24 รายด้วยกัน นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบหนังสือพิมพ์ประกาศหาคู่, ประกาศรับแม่บ้าน และจดหมายที่โต้ตอบระหว่าง Bela Kiss และเหยื่อผู้เสียชีวิต ในจำนวนนี้มีหนึ่งฉบับลงบันทึกวันที่ไว้นานที่สุดคือปี 1903 เจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่าเหตุการณ์สยองน่าจะเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 1903 เรื่อยมา หรือไม่ก็อาจจะยาวนานกว่านั้นเสียอีก

WIKIPEDIA PD

เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบติดต่อไปยังกองทัพในหน่วยงานที่ Bela Kiss สังกัดอยู่ แต่ก็พบว่า Bela Kiss หายตัวไปอย่างปริศนาเสียแล้ว มีการแจ้งเบาะแสจากพลเมืองดี ถึงการพบ Bela Kiss อีกหลายครั้ง แต่ในทุกครั้งที่เจ้าหน้าที่เดินทางไป Bela Kiss กลับหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ราวกับว่าเขาล่วงรู้การเดินทางมาของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนกระทั่งมีการรับแจ้งเบาะแสถึงการพบเห็น Bela Kiss ครั้งสุดท้าย ซึ่งถูกบันทึกไว้ในปี 1932 พลเมืองดีแจ้งว่าเขาพบเห็น Bela Kiss เดินออกมาจากสถานีรถไฟใต้ดินที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แต่เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงเขาก็หายไปอย่างไร้ร่องรอยเช่นเคย และหลังจากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็นเขาอีกเลย

เป็นเวลาหลายร้อยปีที่เรื่องราวของ Bela Kiss ยังคงเป็นปริศนาอยู่จนถึงปัจจุบัน ไม่มีใครทราบว่าช่วงชีวิตสุดท้ายของเขาเป็นอย่างไร และเขามีเหตุจูงใจอะไรในการก่อเหตุฆาตกรรมชวนสยองเช่นนี้ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคดีฆาตกรรมที่มีความลับลึกลับซับซ้อนอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS