เป็นทาสดีจะจะตาย! 10 ข้อดีต่อใจทำไมเราควรเลี้ยงแมว

1. การมีสัตว์เลี้ยงในบ้านจะช่วยลดโอกาสการเป็นโรคภูมิแพ้ในเด็กลงได้ ช่วยเรื่องพัฒนาภูมิคุ้มกันให้แข็งแกร่ง ยิ่งเด็กๆ ใกล้ชิดกับสัตว์เลี้ยงเร็วเท่าไหร่ก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น

123RF

2. นอนไม่หลับอยู่ใช่ไหม ลองเลี้ยงแมวดูสิ งานวิจัยหลายชิ้นพบว่ากลุ่มตัวอย่างถึง 40% รู้สึกหลับสนิทมากขึ้นเมื่อได้นอนกับสัตว์เลี้ยงอย่างหมาหรือแมว 

WIKIPEDIA CC TESTTOTEST

3. ลดโอกาสเป็นโรคหัวใจให้เจ้าของได้ เนื่องจากความเครียดที่เป็นสาเหตุหนึ่งของโรคหัวใจลดลง โอกาสที่จะเกิดก็เลยลดลงตามไปด้วยนั่นเอง

4. แมวช่วยลดความเครียดของคู่รักได้มากขึ้น จากการติดตามคู่แต่งงานกว่า 240 คู่ พบว่าคู่ที่เลี้ยงแมวมีระดับความเครียดน้อยกว่าคู่ที่ไม่ได้เลี้ยงแมวอย่างเห็นได้ชัด

5. จากผลสำรวจของสาวๆ พบว่าผู้ชายที่ชอบแมวนั้นมีแรงดึงดูดมากกว่าผู้ชายที่ไม่ชอบแมว แมวจึงเป็นสัตว์เลี้ยงที่ช่วยเสริมเสน่ห์ให้คุณได้

6. เราสามารถสอนเด็กๆ ให้รู้จักความรับผิดชอบและมีเมตตาต่อผู้อื่นได้ผ่านการเลี้ยงสัตว์ สุนัขและแมวเป็นสัตว์เลี้ยงที่ดูแลได้ง่ายและเข้ากับเด็กๆ ได้ดี

WIKIPEDIA CC KARIN LANGNER-BAHMANN

7. มีที่พักใจในทุกๆ วัน หากวันใดคุณต้องพบเจอกับเรื่องที่ทำให้ท้อแท้ สิ้นหวัง น้องแมวจะคอยอยู่เคียงข้างเป็นเพื่อนคุณเสมอ

8. เป็นเพื่อนออกกำลังกายที่ดี เพราะแมวชอบการเอาใจใส่ การเล่นกับน้องแมวก็ทำให้เราได้ขยับตัวเคลื่อนไหวอยู่ตลอด แข็งแรงทั้งเจ้านายทั้งทาสเลยล่ะทีนี้

9. แมวเข้ากันได้ดีกับผู้ป่วยอัลไซเมอร์หรือผู้สูงอายุ เนื่องจากแมวไม่ได้ต้องการการดูแลมากเท่าสุนัข มีนิสัยขี้อ้อน ทำให้เจ้าของไม่รู้สึกเหงา เหมือนมีเพื่อนอยู่ใกล้ๆ ตลอดเวลา

10. แม้จะไม่มีแมว แต่เพียงแค่คุณดูคลิปแมวผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็ทำให้ลดความเครียดได้เป็นอย่างดี ใครจะสามารถต้านทานความน่ารักน้องของแมวได้กัน

เรียบเรียง SPOKEDARK.TV

COMMENTS