วิถีไบค์เกอร์! 5 ข้อปฏิบัติของเหล่าแก๊งไบค์เกอร์ในต่างแดน ที่ใครละเมิดอาจต้องออกจากกลุ่ม

วัฒนธรรมของเหล่าไบค์เกอร์ในแต่ละประเทศล้วนแตกต่างกันออกไป ไบค์เกอร์ในบ้านเราอาจรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เพื่อบิดแฮนด์มอเตอร์ไซค์คันโปรดออกไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ แตกต่างกับไบค์เกอร์ในต่างประเทศที่พวกเขาไม่ได้รวมตัวกันเพื่อออกไปท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่การรวมกลุ่มกันอาจหมายถึงการประกาศว่าถิ่นนี้เป็นของใคร และหากพวกเขาเหล่านี้เป็นกลุ่มไบค์เกอร์สายเถื่อนก็อาจมีกฎที่ทุกคนต้องยึดถือปฏิบัติ เพราะหากใครไม่ทำตามก็อาจถูกขับไล่ออกจากกลุ่มได้!!

123RF

1. ความลับของกลุ่มคือความลับระดับโลก
การติดต่อนัดพบของเหล่าไบค์เกอร์ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นทางโทรศัพท์ รวมไปถึงการส่งข้อความพูดคุยทางอินเทอร์เน็ต แน่นอนว่าเหล่าไบค์เกอร์ส่วนใหญ่ต่างไม่ต้องการให้ใครรู้ว่าพวกเขาจะเดินทางไปที่ไหนหรือนัดพบกันที่ใด การเก็บความลับของกลุ่มจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างที่สุดและห้ามไม่ให้บุคคลนอกกลุ่มรับรู้เป็นอันขาด เพราะหากกลุ่มคู่อริรับรู้เข้าคงเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่ๆ

2. สวมเสื้อแก๊งตลอดเวลา
ไม่ว่าจะเดินทางไปเดี่ยวหรือเดินทางไปเป็นกลุ่มสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการสวมเสื้อแก๊ง ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะหากสมาชิกกลุ่มคนใดถูกทำร้าย กลุ่มอื่นๆที่อยู่ในเครือข่ายเดียวกันจะได้ทำการช่วยเหลือได้ทัน แต่หากวันนั้นไม่มีสมาชิกเครือข่ายเดียวกันอยู่เลย ก็คงต้องตัวใครตัวมันแล้วล่ะ

3. ฆ่าตัวตายคือการกระทำที่เลวร้าย
การฆ่าตัวตายไม่ใช่เรื่องดีใครๆก็รู้ แต่หากสมาชิกไบค์เกอร์ฆ่าตัวตายการกระทำนั้นถือเป็นสิ่งที่เลวร้ายอย่างถึงที่สุด และถือเป็นเรื่องที่สมาชิกทุกคนยอมรับไม่ได้ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะผู้ตายควรเลือกที่จะปรึกษาหรือระบายในสิ่งที่ตนเองอึดอั้นตันใจให้กับสมาชิกกลุ่มฟังทุกเรื่อง ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเป็นเรื่องส่วนตัวมากขนาดไหนก็ตาม ทั้งนี้หากมีการฆ่าตัวตายเกิดขึ้นสมาชิกทุกคนจะไม่เดินทางไปร่วมพิธีศพโดยเด็ดขาด เพราะทุกคนถือว่าผู้ตายได้ตัดสินใจกระทำในสิ่งที่เลวร้ายเกินให้อภัยไปเสียแล้ว

123RF

4. ชายล้วน
ผู้หญิงเป็นเพศที่ถูกห้ามไม่ให้อยู่ในแก๊งไบค์เกอร์สายเถื่อนเป็นอันขาด เพราะนั่นหมายถึงการแสดงออกถึงความอ่อนแอที่มีในกลุ่ม โดยผู้หญิงที่อยู่ในกลุ่มได้จะเป็น ภรรยา หรือไม่ก็เป็นหญิงสาวที่สมาชิกกลุ่มพามาเที่ยวชั่วคราวเท่านั้น หากสาวๆ คนใดหวังเข้าร่วมกลุ่มของไบค์เกอร์สายเถื่อนขอบอกเลยว่าเป็นไปไม่ได้

5. สมาชิกต้องจ่ายเงิน
ใช่ว่าใครก็ตามจะสามารถเป็นสมาชิกของแก๊งไบเกอร์ได้ เพราะนอกเหนือจากมอเตอร์ไซค์คันเก่ง สมาชิกกลุ่มจำเป็นต้องมีเงินอีกด้วย ว่ากันว่าแก๊งไบเกอร์เถื่อนบางกลุ่มเรียกเก็บเงินสมาชิกทั้งแบบรายเดือน และรายปี ซึ่งค่าใช้จ่ายเหล่านี้อาจสูงถึงหลายพันดอลลาร์ เท่านี้ไม่พอสมาชิกกลุ่มจะต้องเสียค่าปรับหากละเมิดกฎและข้อตกลงของกลุ่มอีกด้วย เรียกได้ว่าหากต้องการเป็นสมาชิกของแก็งไบค์สายเถื่อนจริงๆ สมาชิกจะมีแค่ตัวและมอเตอร์ไซค์เพียงอย่างเดียวไม่ได้แต่คุณยังจำเป็นต้องมีเงินเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS