เปิดตำนาน! ‘Black Shuck’ สุนัขปีศาจที่ออกอาละวาดในยุคกลางของอังกฤษ แถมมีหลักฐานที่ยืนยันว่ามันอาจมีตัวตนอยู่จริง

ANCIENT-ORIGINS.NET

ในปี 2014 มีรายงานการพบโครงการดูกสุนัขยักษ์ บริเวณ Leiston Abbey เมือง Suffolk ประเทศอังกฤษ ซึ่งหากนำโครงกระดูกสุนัขมาเรียงต่อกันในท่ายืนมันจะมีขนาดความสูงถึง 7 ฟุตเลยทีเดียว แน่นอนว่าโครงกระดูกของสุนัขที่พบมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่กว่าโครงกระดูกสุนัขทั่วไป ทำให้หลายคนเชื่อว่านี่อาจเป็นโครงกระดูกของ “Black Shuck” สุนัขปีศาจที่ออกอาละวาดในยุคกลางของอังกฤษ ตามตำนานระบุว่าสุนัขปีศาจ Black Shuck เป็นสุนัขที่มีขนาดใหญ่โตมาก ขนของมันเป็นสีดำสนิท ดวงตาสีแดงสังเกตเห็นได้ทั้งกลางวันและกลางคืน

YOUTUBE NATURESTEMPER

ว่ากันว่าทุกสถานที่ที่สุนัข Black Shuck ปรากฏตัวจะเกิดเรื่องเลวร้าย และมีผู้เสียชีวิตจากการปรากฏตัวของมันอยู่เสมอ ยิ่งไปกว่านั้นการปรากฏตัวของมันยังทิ้งร่องรอยให้กับผู้พบเห็นเป็นกลิ่นไหม้ ร่องรอยเผาไหม้ในจุดต่างๆ ที่มันไปเยือนอีกด้วย แต่สิ่งที่จะช่วยยืนยันความสยองของสุนัขปีศาจ Black Shuck ได้ค่อนข้างดีที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้น ตำนานการพบเห็น Black Shuck ในโบสถ์ Holy Trinity เมือง Suffolk ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 4 สิงหาคม ปี 1577

WIKIPEDIA PD

ตามตำนานระบุว่า ในขณะที่ชาวบ้านหลายคนกำลังสวดอธิษฐานขอพรพระเจ้า สุนัขปีศาจ Black Shuck ก็ได้ปรากฏตัวขึ้น ทันใดนั้นเองท้องฟ้าที่สว่างสดใสก็ได้แปรเปลี่ยนเป็นความมืด พร้อมกับการเกิดลมพายุขึ้นอย่างรุนแรง สุนัขปีศาจ Black Shuck ทำร้ายผู้คนอย่างโหดเหี้ยม มันใช้ฟันที่แหลมคมของมันกัดไปที่คอของเหยื่อ จนมีผู้เสียชีวิตไป 2 ราย ก่อนที่มันจะหายตัวไปพร้อมกับคราบไหม้ที่ผนังของโบสถ์

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในโบสถ์ Holy Trinity ไม่ได้เป็นเหตุการณ์เดียวที่บันทึกการพบเห็นสุนัขปีศาจ Black Shuck เพราะยังมีบันทึกอ้างถึงการพบเห็นสุนัขปีศาจอีกเป็นจำนวนมาก โดยในปัจจุบันประตูโบสถ์บานหนึ่งภายในโบสถ์ Holy Trinity ก็ยังคงมีรอยไหม้หลงเหลือให้เห็นอยู่ หลายคนจึงเชื่อว่าในอดีตสุนัขปีศาจ Black Shuck อาจมีตัวตนจริงไม่ใช่ตำนานที่ถูกแต่งขึ้นมาแต่อย่างใด?

OH-YES-THERE-WILL-BE-BLOOD.TUMBLR.COM

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS