เขาว่า ‘BNK48’ เป็นวงไอดอลรักการศึกษา กับสมาชิกสุดเทพด้านการเรียน มาดูว่าสมคำร่ำลือหรือไม่

ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อ BNK48 แน่ๆ เพราะพวกเธอ คือกลุ่มสาวๆ 30 คน ที่จะมาสร้างสีสันให้กับวงการเพลงและวงการบันเทิงไทยอีกครั้งด้วยความน่ารักที่สดใส ตามสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งตอนนี้กำลังส่องแสงเปล่งประกายออกมามากขึ้นเรื่อยๆ จนทั้งคนที่เป็นแฟนคลับ และไม่ใช่แฟนต่างยกให้พวกเธอคือไอดอลที่แท้จริง! เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปร่างหน้าตา ความสามารถ และการวางตัวในด้านต่างๆ พวกเธอล้วนแล้วแต่ทำได้ดีไม่มีที่ติ เพราะถึงแม้กลุ่มเป้าหมายของแฟนคลับวงนี้จะมีผู้ชายซะส่วนใหญ่ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เด็กสาวหลายคน ล้วนแล้วแต่อยากเป็นให้ได้อย่างพวกเธอ

และอีกหนึ่งด้านที่น่ายกย่อง คือการทำกิจกรรมควบคู่ไปกับการเรียน ถึงแม้จะก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง แต่พวกเธอก็ไม่ทิ้งเรื่องเรียนไปแม้แต่น้อย หลายคนยังคงตั้งใจเรียนอย่างเต็มที่ และคอยนำเสนอเรื่องความสำคัญของการศึกษาตลอดเวลา เราจะพาไปรู้จักสมาชิกในวงที่โดดเด่นทางด้านการศึกษา หลายคนอาจจะอุทานว่า นี่พวกเธอออดิชั่นมาเป็นไอดอล หรือแข่งวิทยาศาสตร์โอลิมปิกกันแน่

รุ่นพี่เกียรตินิยม

แก้ว ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ – คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาดุริยางคศิลป์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
แจน เจตสุภา เครือแตง – คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

พี่สาวคนโต 2 คนของวง สองสาวเพื่อนซี้ที่คว้าเกียรตินิยมไปครองได้ทั้งคู่ โดยแก้วกำลังจะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรเร็วๆ นี้ และยังได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่งด้วย ส่วนแจนนั้นเรียนเร็วจึงรับปริญญาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งก็เจ๋งไม่แพ้กัน เพราะเธอนั้นได้ทุนม.กรุงเทพ สาขากราฟิกดีไซน์ และยังได้เกียรตินิยมอันดับ 2 ด้วย

 

โพสต์ที่แชร์โดย Kaew BNK48 (@kaew.bnk48official) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย Jan BNK48 (@jan.bnk48official) เมื่อ

4 สาวคณะวิทยาศาสตร์

เฌอปราง อารีย์กุล – คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาเคมี (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยมหิดล
เนย กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล – คณะวิทยาศาสตร์ สาขาจุลชีววิทยาอุตสาหกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง
น้ำหนึ่ง มิลิน ดอกเทียน – คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
แคนแคน นายิกา ศรีเนียน – คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม (หลักสูตรนานาชาติ) มหาวิทยาลัยมหิดล

แม้ใครหลายคนจะรู้ว่าเฌอปราง กัปตันสุดสวยของ BNK48 จะเรียนเอกเคมี และพรีเซนต์ว่าตัวเองรักการศึกษาสุดๆ ถึงกับมีเป้าหมายจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ป.เอกให้ได้ แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่ายังมีสมาชิกอีก 3 คน ที่เรียนสายวิทยาศาสตร์เช่นเดียวกัน ซึ่งแต่ละคนก็มีอารมณ์เนิร์ดๆ ที่ต่างกันออกไป อย่างเนยนั้นก็เก่งวิชาชีววิทยาสุดๆ จนเพื่อนต้องยกนิ้วให้ หรือน้ำหนึ่งก็เป็นนักศึกษาที่ยกให้เรื่องเรียนเป็นอันดับหนึ่ง แม้ว่าจะซ้อมหนักทุกวัน แต่การเรียนก็ไม่เคยขาด ส่วนแคนแคนนั้นออกแนวนักวิทยาศาสตร์เพื่อสิ่งแวดล้อม เธอจึงสนใจและเข้าร่วมกิจกรรมเกี่ยวกับการอนุรักษ์ธรรมชาติโดยตลอด

 

โพสต์ที่แชร์โดย Cherprang BNK48 (@cherprang.bnk48official) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย Noey BNK48 (@noey.bnk48office) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย Namneung BNK48 (@namneung.bnk48official) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย Can BNK48 (@can.bnk48official) เมื่อ

แก๊งเด็กเทพ เรียนพาสชั้น

ปัญ ปัญสิกรณ์ ติยะกร – มหาวิทยาลัยนานาชาติสแตมฟอร์ด
เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ – สอบเทียบวุฒิม.ปลาย IGCSE แล้ว
มิวสิค แพรวา สุธรรมพงษ์ – เตรียมสอบเทียบวุฒิม.ปลาย GED

แม้ปีนี้ปัญจะอายุเพียง 17 ปี แต่ก็เข้าเรียนมหาวิทยาลัยแล้ว เป็นเพราะว่าเธอสอบ GED หรือเทียบเท่ากับวุฒิไฮสคูลของสหรัฐอเมริกา และยื่นเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยตั้งแต่กลางปีแล้ว ปัญเป็นสมาชิกที่เพื่อนๆ ขนานนามว่าเทพเกินเด็กวัยเดียวกัน เพราะเรียนข้ามชั้นไปหลายปีเลยทีเดียว ส่วนมิวสิคและเจนนิษฐ์ก็กำลังเดินรอยตามเพื่อนปัญ ออกจากโรงเรียนเพื่อมาเตรียมตัวสอบ IGCSE และ GED แทน ที่ต้องทำถึงขนาดนี้เพราะจะได้มีเวลาทุ่มเทให้กับวงได้เต็มที่ไง ก็ทั้งคู่เป็นเซ็นเตอร์ของวงนี่นา

โพสต์ที่แชร์โดย Pun BNK48 (@pun.bnk48official) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย Jennis BNK48 (@jennis.bnk48official) เมื่อ

โพสต์ที่แชร์โดย Music BNK48 (@music.bnk48official) เมื่อ

 

ส่วนสมาชิกคนอื่นๆ ที่ไม่ได้พูดถึง ก็ไม่ได้หมายความว่าเรียนไม่เก่ง หรือไม่โดดเด่นทางการศึกษา เพราะแต่ละคนก็มีข้อดีที่ต่างกันออกไป เมษากับก่อน ก็เพิ่งเข้าเรียนมหาวิทยาลัยปีแรก หรืออย่างซินซิน ที่เริ่มเรียนภาษาญี่ปุ่นตั้งแต่รู้ว่าผ่านเข้ารอบออดิชั่น แม้แต่เปี่ยมกับมายด์ เด็กต่างจังหวัด 2 คนก็ย้ายมาเรียนในกรุงเทพฯ เพราะจะได้ทุ่มเทให้กับวงเต็มที่ แต่ละคนก็ล้วนทุ่มเทให้กับการทำงานและการเรียนไปพร้อมกัน ไม่มีใครด้อยกว่ากันเลย และไม่แน่ว่า BNK48 อาจจะเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ป และไอดอลวงแรก ที่ได้รับเกียรตินิยมทั้งวงก็ได้ ใครจะไปรู้ ก็พี่สาว 2 คนบุกเบิกเส้นทางมาไว้ขนาดนั้นนี่นา

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

 

COMMENTS