ศิลปะบนอากาศ! เปิดตัว ‘โบอิ้ง 787-8 ดรีมไลน์เนอร์’ สุดอลังการ วาดรูปเครื่องบินเหนือน่านฟ้า 22 รัฐของสหรัฐฯ

เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ผ่านมา บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านการบินได้ทดสอบเครื่องยนต์รุ่นโบอิ้ง 787-8 ดรีมไลน์เนอร์ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานในเส้นทางระยะไกลที่ต้องใช้เวลานาน และเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือวิธีการเปิดตัวจึงไม่ธรรมดา เมื่อทีมนักทดสอบได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ออกแบบเส้นทางการบินเป็นรูปเครื่องบินไอพ่นของดรีมไลน์เนอร์ โดยใช้เวลาในการวาดและบินทดสอบความทนของเครื่องทั้งสิ้นถึง 18 ชั่วโมง

FLIGHTAWARE.COM

โดยเส้นทางทดสอบการบินในครั้งนี้เริ่มต้นที่ซีแอตเทิลมุ่งหน้าไปทางตะวันออก แต่ความสนุกจริงๆ มีจุดเริ่มต้นอยู่ที่น่านฟ้าทางตอนเหนือของรัฐมิชิแกน เมื่อ 787-8 ดรีมไลน์เนอร์เริ่มมุ่งหน้าไปทางทิศใต้เพื่อวาดรูปเส้นทางการบินเป็นรูปร่างของเครื่องบิน โดยปลายปีกของภาพอยู่บริเวณรัฐมิชิแกนไปจนถึงทางตอนใต้ของรัฐเท็กซัส ในขณะที่จมูกของเครื่องอยู่ที่รัฐไวโอมิง และส่วนหางของเครื่องอยู่ที่รัฐแอละแบมา รวมเวลาที่ใช้ในการบินทั้งสิ้น 18 ชั่วโมง ผ่านน่านฟ้า 22 รัฐในสหรัฐอเมริกา

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่นักบินโบอิ้งได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบเส้นทางการบิน เพื่อทดสอบความทนทานของเครื่องยนต์ โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทีมทดสอบก็ได้ออกแบบเส้นทางการบินเป็นตัวอักษรคำว่า “MAX” ในระหว่างการบินทดสอบเครื่องยนต์รุ่น 737 MAX ทางตอนเหนือของสหรัฐฯ มาแล้ว

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS