มิตรภาพแสนอบอุ่น! หนุ่มไต้หวันลองใจผู้คนที่ผ่านไปมา ด้วยการติดป้าย “ผมเป็นเอดส์” และขอร้องให้กอดเขา

 

อีกหนึ่งเหตุการณ์อบอุ่นใจที่จัดขึ้นในไต้หวัน เมื่อชายคนหนึ่งได้มายืนปิดตาอยู่ในที่สาธารณะซึ่งมีคนพลุกพล่าน พร้อมกับคำถามสำคัญว่า ‘ผมเป็นเอดส์ คุณยินดีที่จะกอดผมไหม’ เพื่อเป็นการวัดใจว่าคนในสังคมจะว่าจะรังเกียจหรือกล้าโอบกอดผู้ป่วยโรคติดต่อร้ายแรงที่ไม่สามารถส่งต่อเชื้อด้วยการสัมผัสได้ แถมยังส่งหน้าม้ามาตะโกนต่อว่าการกระทำของเขาด้วย

แม้ว่าจะมีคนยุแยงให้คนหวาดกลัวการกอดคนเป็นเอดส์ แต่ในระหว่างที่หน้าม้ากำลังต่อว่าเขา ก็มีชายคนหนึ่งเดินเข้ามากอดเขา และมีคนอีกมากมายมารอต่อคิวกอดเขาอีกนับไม่ถ้วน

 

อบอุ่นใจ! ชายป่วยเป็นโรคเอดส์ได้รับอ้อมกอดล้นหลาม หลังทดลองขออ้อมกอดจากสังคม

เมื่อเร็วๆ นี้ บนท้องถนนในไต้หวันมีกิจกรรม ”วัดใจ” เกิดขึ้น โดยเป็นกิจกรรมที่ทดลองให้ชายคนหนึ่งคาดผ้าปิดตายืนอยู่ริมถนนที่คนพลุกพล่านโดยระบุในข้อความว่าตนเองป่วยเป็นโรคเอดส์และอยากได้ขออ้อมกอดจากคนที่เดินผ่านไปมาบนท้องถนน
โดยในระหว่างที่เขายืนรอให้คนเข้ามากอดนั้น ก็มีนักแสดงหน้าม้าทำทีเข้ามาสัมภาษณ์ รวมถึงใช้คำพูดโจมตีการกระทำของเขา “คุณไม่รู้หรือว่าโรคเอดส์เป็นโรคติดต่อ คุณออกมาทำไม?” ”คุณได้กอดไปแล้วจะทำอะไรได้คุณต้องการอะไรกันแน่?”

ทว่าท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์นั้น กลับทำให้ผู้คนมากหน้าหลายตาทั้งหนุ่มสาวและผู้ใหญ่ที่เดินผ่านมา ต่างพากันโผเข้ามาสวมกอดเขามากขึ้นกว่าเดิม กอดแรกผ่านไป กอดที่สอง กอดที่สาม…เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ต่อเนื่องนานหลายสิบนาที หนึ่งในผู้ให้กำลังใจมีคุณแม่รายหนึ่งที่อุ้มลูกตัวเองเข้าไปสวมกอดชายคนดังกล่าวด้วย

Posted by China Xinhua News on Wednesday, 19 July 2017

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก FACEBOOK @China Xinhua News ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

COMMENTS