‘พรมปริศนา’ เรื่องเล่าชวนหลอนจากสงครามโลกครั้งที่ 2 แล้วอะไรมันอยู่ในพรม? มาดูเรื่องเต็มกันเลย

ในสงครามโลกครั้งที่ 2 นั้นมีเรื่องลึกลับที่ถูกเล่าขานมากมาย เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ที่มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนหลายสิบล้าน ไม่แปลกที่มักจะมีผู้ที่ได้พบกับประสบการณ์ลึกลับ เรื่องที่เราจะพาทุกท่านไปพบต่อจากนี้เป็นเรื่องราวความลำบากแร้นแค้นของชาวเยอรมันในช่วงก่อนสงครามจะจบสิ้นลง ความอดอยากที่ผลักให้ผู้คนต้องเอาตัวรอดจนเป็นที่มาของเรื่องราวขนหัวลุกต่อจากนี้

WIKIPEDIA PD

ในช่วงปลายสงครามนั้นประเทศเยอรมนีถูกโจมตีด้วยเครื่องบินทิ้งระเบิดอย่างหนักจนสภาพบ้านเมืองกลายเป็นซาก ผู้คนต้องหลบอาศัยอยู่ภายในห้องใต้ดิน หรือในหลุมหลบภัย อาหารมีค่ายิ่งกว่าทอง ทรัพย์สินต่างๆ ที่มีค่าก็ถูกเปลี่ยนเป็นอาหารในตลาดมืด ด้วยความอดอยากก็ผลักดันให้ Adelbert เด็กหนุ่มวัย 13 ปีที่อาศัยอยู่กับแม่และน้องต้องเที่ยวไปรื้อค้นทรัพย์สินมีค่าตามซากอาคารเพื่อนำไปแลกอาหารมาประทังชีวิต ทุกๆ ช่วงเวลาโพล้เพล้ Adelbert จะชวนเพื่อสนิทอีกคนออกตระเวนไปตามซากอาคารเพราะช่วงเวลานี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ปลอดภัยเพราะเครื่องบินทิ้งระเบิดมักจะไม่มาจู่โจมในช่วงนี้ Adelbert และเพื่อนจึงไม่ต้องพะวงว่าจะโดนระเบิดตาย

WIKIPEDIA PD

ขณะที่ Adelbert และเพื่อนกำลังคุ้ยซากอิฐเพื่อหาของมีค่าอยู่ จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงใบพัดของเครื่องบินทิ้งระเบิดดังมาแต่ไกล ไม่รอช้า Adelbert และเพื่อนก็ใส่เกียร์หมาวิ่งแน่บหาที่ที่คิดว่าจะปลอดภัยจากแรงระเบิด เขาและเพื่อนก็วิ่งสวนกับชายสองคนที่วิ่งมาอย่างหน้าตาตื่นซึ่งก็คงเป็นคนที่ออกมาคุ้ยหาของมีค่าเช่นกัน ต่างคนต่างไม่สนใจกันเพราะในตอนนั้น ชีวิตของตัวเองมีค่ามากกว่าการสอดรู้เรื่องของคนอื่น หลังจากที่ได้หลุมตื้นๆ เป็นที่คุ้มกะลาหัว เครื่องบินทิ้งระเบิดก็บินวนและทิ้งระเบิดอยู่อีกฟากของเมือง โชคยังเป็นของ Adelbert และเพื่อน การทิ้งระเบิดกินเวลากว่า 30 นาทีกว่าเครื่องบินจะทยอยบินกลับไปในทางที่พวกมันมา Adelbert และเพื่อนจึงออกจากที่ซ่อนเพื่อที่จะกลับบ้าน

แต่ทันใดนั้นสายตาของเขาก็สะดุดเข้ากับม้วนพรมขนาดใหญ่ ซึ่งดูแล้วว่าน่าจะเป็นของชายสองคนที่วิ่งสวนกันกับเขา ถ้าเป็นช่วงเวลาปกติ Adelbert ก็คงที่จะไม่สนใจเพราะมันไม่ใช่ของๆ เขา แต่ว่าพรมก็สามารถที่จะเปลี่ยนเป็นลูกเกดหรือช็อคโกแลตได้ “เสร็จโจร” Adelbert ตะโกนบอกเพื่อนพร้อมๆ กับวิ่งเข้าไปหาม้วนพรมและแบกอย่างรวดเร็วเลี่ยงไปอีกทางเผื่อเจ้าของพรมจะวิ่งกลับมาเอาคืน ระหว่างที่วิ่งไปพร้อมๆ กับแบกม้วนพรมขนาดใหญ่ที่หนักเอาการ Adelbert ก็รู้สึกว่าพรมม้วนที่เขาแบกอยู่นั้นมันโคตรจะเหม็นจนต้องหายใจทางปากเพื่อไม่ให้จมูกพัง เมื่อถึงบ้าน Adelbert ก็ทิ้งพรมลงบนพื้นและตั้งใจว่ารุ่งเช้าเขาและเพื่อนจะนำมันไปแลกกับของกินที่ตลาดมืด แต่คืนนี้ต้องทำความสะอาดก่อนจะได้ดูมีราคายิ่งกว่าเดิม

123RF

เรื่องราวต่อจากนี้น่าจะเป็นคราวซวย เมื่อ Adelbert ค่อยๆ คลี่พรมออกมากลิ่นเหม็นก็ยิ่งโชยออกมาแรงขึ้นเรื่อยๆ แต่เรื่องกลิ่นเหม็นคงจะไม่กวนใจนักถ้าเทียบกับสิ่งที่เค้าเห็น นั่นก็คือร่างของเด็กผู้หญิงอายุไม่น่าจะเกิน 10 ขวบ ที่กำลังเริ่มขึ้นอืด ถูกห่อด้วยพรมที่พวกเขาแบกมา เอ้ย ต้องใช้คำว่าพวกเขาแบกศพที่ถูกห่อด้วยพรมถึงจะถูก หลังจากที่เขาและเพื่อนได้กลั้นใจนำพรมพร้อมกับศพไปทิ้งให้ห่างจากบ้านและลองมาคิดดีๆ แล้วชายทั้งสองคนที่เขาเห็นน่าจะเป็นคนในครอบครัวของเด็กหญิงที่กำลังจะนำศพไปฝัง แต่บังเอิญเครื่องบินทิ้งระเบิดมาเลยหนีเอาชีวิตรอดก่อนจึงทิ้งพรมไว้เพราะคิดว่า ที่พวกเค้าแบกมันคือ “ศพ” ไม่น่าจะมีคนเอา แต่ Adelbert และเพื่อนเห็นว่ามันเป็นพรมเลยจัดการซะ คืนนั้นคงจะเป็นคืนที่ Adelbert และครอบครัวคงจะจำไปจนวันตาย และคงจะหลอนไม่กล้าหยิบของประเภทลังใหญ่ๆ หรือพรมที่เจ้าของทิ้งไว้ไปอีกนาน

เรียบเรียง: SpokeDark.TV

COMMENTS