ฮอตปรอทแตก! พาส่องเซเลบ 4 ขา ขวัญใจเด็ก มช. หล่อๆ ทั้งนั้น

ถือเป็นธรรมเนียมปฎิบัติกันทุกปีสำหรับประเพณี “รับน้องขึ้นดอย” ซึ่งเป็นกิจกรรมรับน้องใหม่สุดสร้างสรรค์ของนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่จัดขึ้นเพื่อให้รุ่นพี่และรุ่นน้องในมหาวิทยาลัยเดินทางร่วมกัน จากศาลาธรรมบริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขึ้นไปถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร

Posted by CMlive CMU on Thursday, 7 September 2017

 

นอกจากภาพความสามัคคีที่เกิดขึ้นระหว่างรุ่นพี่ รุ่นน้อง และศิษย์เก่าภายในรั้ว มช. แล้ว อีกหนึ่งสีสันที่เรียกรอยยิ้มให้กับงานประเพณีรับน้องขึ้นดอยอยู่เป็นประจำก็คือ “พี่เตี้ย” สุนัขไทยพันธุ์ทาง ขวัญใจชาวมช. ซึ่งจริงๆ แล้วที่ มช. ไม่ได้มีแค่พี่เตี้ยเท่านั้น แต่ยังมีเซเลบ 4 ขา อีก 2 ตัว ก็คือ “พี่เบื่อ” และ “พี่สิงโต” โดยวันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักและชมความน่ารักของเซเลบทั้ง 3 ตัวภายในรั้ว มช. กัน

พี่สิงโต แมสคอม

เปลี่ยนผ้าพันคอใหม่ละฮับ

Posted by สิงโต แมสคอม on Friday, 1 September 2017

Posted by สิงโต แมสคอม on Monday, 12 September 2016

 

เริ่มต้นกันที่ “สิงโต” หรือพี่สิงโต แมสคอม เซเลบรูปหล่อประจำคณะการสื่อสารมวลชน ที่ไม่ว่าน้องๆ ในคณะจะจัดกิจกรรมอะไร พี่สิงโตเป็นอันต้องขอแจมเข้าร่วมอยู่เสมอ รวมถึงกิจกรรมของมหาวิทยาลัยอย่างรับน้องขึ้นดอย ที่สมัยพี่สิงโตยังเป็นหนุ่มๆ ก็จะไปร่วมวิ่งด้วยอยู่ทุกปี แต่เพราะว่าตอนนี้พี่สิงโตแก่แล้วร่างกายเลยไม่อำนวย จึงขอให้ส่งใจเชียร์น้องๆ อยู่ที่คณะดีกว่า โดยพี่สิงโตมีลูกหนึ่งตัวชื่อน้องโพลาร์ และทุกคนสามารถแวะไปชมภาพความน่ารักของพี่สิงโตกันเต็มๆ ได้เลยที่แฟนเพจ สิงโต แมสคอม แต่ละรูปชิคๆ ทั้งนั้น

พี่เบื่อ

Posted by เบื่อ สมาคม on Sunday, 4 June 2017

Photo by Songsak Bocoma Bonuru Katabut

Posted by เบื่อ สมาคม on Sunday, 20 September 2015

 

เซเลบตูบตัวถัดมาก็คือ “เบื่อ” หรือพี่เบื่อสุนัขพันธ์ุทางหน้าตาเบื่อๆ แต่หล่อไม่แพ้หนุ่มๆ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์เลย โดยพี่เบื่อถูกยกให้เป็นหนึ่งในสต๊าฟของคณะวิศวกรรมศาสตร์ และจริงๆ แล้วพี่เบื่อก็เป็นขาประจำอีกหนึ่งรายที่มักจะตามน้องๆ ไปวิ่งในกิจกรรมรับน้องขึ้นดอยเหมือนพี่เตี้ย แต่เพราะเมื่อ 2 ปีก่อน พี่เบื่อต้องขึ้นเขียงผ่าตัดก้อนเนื้อออกจากช่องท้อง ทำให้ไม่สามารถไปร่วมวิ่งขึ้นดอยได้เหมือนเคย แต่พี่เบื่อก็ยังรออยู่ที่คณะวิศวะเพื่อส่งกำลังใจให้น้องๆ โดยพี่เบื่อก็มีแฟนเพจเหมือนกันก็คือ เบื่อ สมาคม ไปตามไลก์ตามแชร์กันได้เลย

พี่เตี้ย

ขอบคุณสำหรับรูปหล่อๆนะฮะ

cr.Sorasart Wisetsin‎

Posted by เตี้ยสตอรี่ on Wednesday, 14 September 2016

เตี้ยยังอยู่เป็นกำลังใจให้พี่ ๆ ถาปัตย์ กับพี่ ๆ วิจิตรศิลป์นะฮับ

#รับน้องขึ้นดอยมช60

Posted by เตี้ยสตอรี่ on Saturday, 9 September 2017

 

มาถึงเซเลบหนุ่มผู้โด่งดังตัวสุดท้าย นั่นก็คือ “เตี้ย” หรือพี่เตี้ยที่น้องๆ มช. ทุกคนรู้จักกันดี พี่เตี้ยเป็นสุนัขพันธุ์ทาง ตัวป้อม ขาสั้น โดยพี่เตี้ยอยู่ในความดูแลของน้องๆ คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และความโด่งดังของพี่เตี้ยก็ไม่ได้อยู่แค่ในรั้วมช. เท่านั้น เพราะในกิจกรรมรับน้องขึ้นดอยทุกๆ ปี เราจะเห็นพี่เตี้ยออกมาวิ่งเคียงบ่าเคียงไหล่ข้างๆ น้องๆ คณะวิศวกรรมศาสตร์ โดยเฉพาะช่วงบริเวณโค้งสปิริต ซึ่งเป็นการวิ่งโค้งสุดท้าย พี่เตี้ยก็วิ่งโชว์พลังอย่างเต็มที่ กลายเป็นภาพสุดประทับใจที่แชร์ต่อๆ กันอย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์ จนเปรียบเสมือนองค์ประกอบสำคัญที่ขาดไม่ได้ในประเพณีรับน้องขึ้นดอยของ มช. เลยก็ว่าได้ ทุกคนสามารถเข้าไปชมภาพความน่ารักของพี่เตี้ยได้ที่แฟนเพจ เตี้ยสตอรี่

 

วิ่งกันฮับ ฮึบๆๆๆๆ
ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก New Sirilak

Posted by เตี้ยสตอรี่ on Friday, 8 September 2017

 

โดยทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก็ได้จัดโครงการ “การจัดการปัญหาสุนัขไร้เจ้าของในเขตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แบบมีส่วนร่วมจากชุมชนอย่างยั่งยืน” ซึ่งภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ได้ลงทะเบียนสุนัขในโครงการนี้ 2 ตัว คือ เตี้ยและแดง โดยสามารถติดตามรายละเอียดโครงการได้ด้านล่างนี้เลยจ้า

เตี้ยกับหนูแดงได้ลงทะเบียนโครงการ “การจัดการปัญหาสุนัขไร้เจ้าของในเขตมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แบบมีส่วนร่วมจากเขตชุมชนอย่างยั่งยืน” แล้วน๊าาา 😍😍😍

cr.Sirawit Moonrinta

Posted by เตี้ยสตอรี่ on Tuesday, 4 October 2016

 

ขอขอบคุณรูปภาพจากแฟนเพจ  สิงโต แมสคอมเบื่อ สมาคมเตี้ยสตอรี่ ด้วยนะคะ 

เรียบเรียง : SpokeDark.TV

COMMENTS